ควีนอังกฤษ ‘ส่งอีเมล์’ ชื่นชมเด็กหญิงวัย 1 ขวบ แต่งตัวเลียนแบบพระองค์

ภาพจากเฟซบุ๊ก Katelyn Jalayne Sutherland

ควีนอังกฤษ ‘ส่งอีเมล์’ ชื่นชมเด็กหญิงวัย 1 ขวบ แต่งตัวเลียนแบบพระองค์

กลายเป็น “ความทรงจำอันมีค่า” สำหรับครอบครัวซัทเธอร์แลนด์ ในรัฐเคนตักกี สหรัฐอเมริกา เมื่อได้รับ  อีเมล์จาก สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษที่ทรงชื่นชม การแต่งตัวของ

จาลีน ซัทเธอร์แลนด์ หนูน้อยวัย 1 ขวบ ที่แต่งตัวเลียนแบบควีนอังกฤษ ในวันฮาโลวีน เมื่อ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา

แคเธอลีน ซัทเธอร์แลนด์ เล่าให้เว็บข่าวอินไซเดอร์ฟังว่า หลังจากครอบครัวช่วยกันระดมไอเดียว่าจะให้จาลีน แต่งตัวอย่างไรดีในวันฮาโลวีน โดยต้องมี ราสคอล และอังเคิล ออฟ แจ๊ค สุนัขพันธุ์คอร์กี้ 2 ตัว ซึ่งผูกพันกับจาลีนมากอยู่ด้วยก็มาลงเอยที่ การแต่งตัวเลียนแบบองค์ประมุขแห่งอังกฤษ ที่ทรงรักและผูกพันกับ สุนัขพันธุ์คอร์กี้ของพระองค์มาก

“จาลีนรักสุนัขของเธอมาก มันเกือบจะคล้ายเป็นข้อตกลงร่วมกันสำหรับพวกเขา และเราคิดว่าไม่มีอะไรดีไปกว่าการถ่ายทอดความผูกพันระหว่างจาลีนและสุนัขทั้งสองของเธอ”

Advertisement

แคเธอลีนเล่าว่า เธอตัดสินใจส่งอีเมล์รูปถ่ายของจาลีนในวันฮาโลวีน ถึงองค์ประมุขแห่งอังกฤษ เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน หลังจากรูปถ่ายดังกล่าวของลูกสาวที่เธอโพสต์ลงเฟซบุ๊กของเธอ ได้รับยอดไลค์หลายร้อยไลค์ และคอมเมนต์มากมาย

หลังจากนั้นราวต้นเดือนธันวาคม แคเธอลีนก็ได้รับอีเมล์ตอบกลับจากสำนักพระราชวังวินด์เซอร์ เขียนโดย คุณผู้หญิงแมรี มอร์ริสัน นางสนองพระโอษฐ์ของควีนเอลิซาเบธที่ 2 มีใจความตอนหนึ่งว่า

“สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงยินดีที่คุณเขียนจดหมายถึงพระองค์ และทรงยินดีที่ได้เห็นรูปถ่ายจาลีน ลูกสาวของคุณในชุดที่สวยงาม”

Advertisement
ภาพจากรอยเตอร์และเฟซบุ๊ก Katelyn Jalayne Sutherland

ในจดหมาย ดังกล่าว ควีนอังกฤษ ยังทรงอวยพรให้ครอบครัวซัทเทอร์แลนด์มีความสุขในวันคริสต์มาส
แคเธอลีน เล่าว่า เธอส่งอีเมล์ โดยไม่หวังว่าจะได้รับการตอบกลับ ดังนั้น

การได้รับพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้ จึงสร้างความดีใจ และจะอยู่ในความทรงจำของครอบครัวไปตลอดกาล “พวกเราต่างตื่นใจดีใจ และพูดตรงๆ เลยว่า รู้สึกช็อกเล็กน้อย นี่เป็นสิ่งที่จะอยู่ในหัวใจของเราไปตลอดกาล”

ทั้งนี้ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงรักสุนัขพันธุ์คอร์กี้มาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ นับแต่ปี 2488 เป็นต้นมา องค์ประมุขแห่งอังกฤษทรงเลี้ยงสุนัขพันธุ์คอร์กี้มากว่า 30 ตัว แต่ปัจจุบัน ทรงมีสุนัขทรงเลี้ยงเพียงตัวเดียว ชื่อ “แคนดี” เป็นสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างคอร์กี้กับดัชชุนด์

ภาพจากเฟซบุ๊ก Katelyn Jalayne Sutherland
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image