‘จุ๊บแจง’ ถอนตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คาดเพราะเป็นครู ‘เฟิร์ส หวัง’ คัมแบ๊ก MUT 31

จุ๊บแจง ถอนตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คาดเพราะเป็นครู เฟิร์ส หวัง คัมแบ๊ก MUT 31

หลังจาก กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ประกาศผู้เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ล่าสุด ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทย ได้เปิดเผยผ่านไลฟ์สดว่า MUT 06 จุ๊บแจง กนกวรรณ ชูสุข จำเป็นต้องถอนตัวจากการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

จุ๊บแจง กนกวรรณ กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มสมัครเข้ามากองประกวดตั้งใจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนที่อาจจะไม่กล้าฝันที่จะเข้ามาประกวด และเราก็อยากจะลองดูว่าเราจะทำได้หรือไม่ อยากพิสูจน์ตัวเอง ไม่คิดว่าเราจะเข้ามาได้ลึกขนาดนี้ แต่เนื่องด้วยมีสาเหตุหลายอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถไปต่อได้ จึงต้องถอนตัวจากการประกวด

Advertisement

ปุ้ย ปิยาภรณ์ กล่าวว่า เราทำได้เพียงให้กำลังใจว่าคราวหน้ามาใหม่และต้องวางแผนให้ดี เก็บตรงนี้ไว้เป็นประสบการณ์ ตนเชื่อว่าจุ๊บแจงจะเป็นครูที่ดีของเด็กได้แน่นอน และหลังจากนี้เราจะเรียกผู้เข้าประกวดที่ได้คะแนนคนที่ 31 มาประกวดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการประกาศถอนตัว แม้ทางกองประกวดจะไม่ได้บอกเหตุผลที่แน่ชัด แต่แฟนๆ นางงามต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหตุที่ จุ๊บแจง กนกวรรณ ต้องถอนตัว เนื่องจากมีกฎกระทรวงศึกษาธิการข้อหนึ่งระบุว่า

“ไม่อนุญาตให้ครูสตรีเข้าประกวดนางงาม ตลอดจนการประกวดหรือแสดงแบบเครื่องแต่งกาย สตรี ไม่ว่าการประกวดนั้นจะเรียกชื่ออย่างไร และผู้ใดเป็นผู้จัด หากฝ่าฝืนอาจได้รับการพิจารณาลงโทษถึงให้ออกจากราชการ” (หนังสือกระทรวงศึกษาธิการที่ ศธ.1422/2504 ลงวันที่ 26 กรกฎาคม 2504)

ทั้งนี้ สาวจุ๊บแจง กนกวรรณ ถือเป็นม้ามืดคนหนึ่งในการเข้าประกวดเนื่องด้วยการตอบคำถามคีย์เวิร์ดที่ทำคะแนนได้ดีตั้งแต่รอบแรก

จุ๊บแจง กนกวรรณ ชูสุข

โดยเธอได้คีย์เวิร์ดคำว่า “ลีอา โธมัส” ซึ่งจุ๊บแจงตอบว่า “ลีอา โธมัส คือนักว่ายน้ำข้ามเพศ เค้าถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากผลที่เค้ามีรูปร่างที่แข็งแรง จนทำให้คนมองว่ารูปร่างของเค้านั้นได้เปรียบกว่า แต่แสดงให้เห็นว่า ไม่ว่ารูปร่างไหน ถ้าคนเรามุ่งมั่น และทำได้เต็มที่สุดความสามารถของเรา เราจะประสบความสำเร็จ”

หลังจากนี้จุ๊บแจง กนกวรรณ จะเดินทางกลับไปทำงานรับราชการครูที่จังหวัดชุมพร

เฟิร์ส ภัทราพร หวัง

ทั้งนี้ เพจ Miss Universe Thailand ได้ประกาศชื่อนางงามที่เข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้ายแทนจุ๊บแจงที่สละสิทธิไป นั่นคือ เฟิร์ส ภัทราพร หวัง โดยเธอจะใช้ MUT 31 ในการประกวด Miss Universe Thailand 2022 ไปตลอดการแข่งขันครั้งนี้

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image