ลินดา เอวานเจลิสตา ยอมจบคดีเสริมสวย แล้วเสียโฉม พร้อมมูฟ ออน ออกมาทำงานที่รัก

ลินดา เอวานเจลิสตา ยอมจบคดีเสริมสวย แล้วเสียโฉม พร้อมมูฟ ออน ออกมาทำงานที่รัก

ลินดา เอวานเจลิสตา ยอมจบคดีเสริมสวย แล้วเสียโฉม พร้อมมูฟ ออน ออกมาทำงานที่รัก

คอลัมน์ สรรหา มาเล่า

นิตยสารพีเพิล อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิด ‘ลินดา เอวานเจลิสตา’  เปิดเผย อดีตนางแบบดัง หนึ่งในซุปเปอร์โมเดลดาวเด่นบนรันเวย์และปกนิตยสารแฟชั่นยุค 1990s พร้อมจะมูฟ ออนไปข้างหน้า หลังสามารถตกลงยอมความในคดีเสริมสวย แต่กลับเสียโฉมที่ อดีตนางแบบดังชาวแคนาดาวัย 57 ฟ้องเรียกค่าเสียหาย  50 ล้านดอลลาร์ ราว 1,830 ล้านบาทจาก บริษัทผลิตเครื่องมือแพทย์ชื่อดัง หลังเข้ารับการทำ Coolsculpting ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็น โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล และไม่ต้องเจ็บตัว  แล้วได้ผลลัพธ์ที่เจ้าตัวอ้างทำให้เธอ “เสียโฉมอย่างรุนแรง” และต้องกลายเป็นคนเก็บตัว ไม่มีงานทำ

  “หลังจากเก็บตัวมานานหลายปี เธอพร้อมแล้วที่จะก้าวออกมา และทำอะไรต่างๆ” แหล่งข่าวใกล้ชิดอดีตนางแบบคนดังเปิดเผยกับนิตยสารพีเพิล

ลินดา เอวานเจลิสตา สมัยเป็นซุปเปอร์โมเดล (ไอจี)

ขณะที่เอวานเจลิสตา โพสต์ไอจีเมื่อวันอังคารที่ 19 กรกฎาคมว่า ” ฉันดีใจที่จบคดี Coolsculpting ได้ ตอนนี้ฉันได้แต่มองชีวิตต่อไปข้างหน้าของฉันกับเพื่อนๆและครอบครัว และดีใจที่ได้ทิ้งเรื่องนี้ไว้ข้างหลัง ฉันรู้สึกขอบคุณจริงๆสำหรับกำลังใจที่ได้รับ ”

Advertisement

  แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า  “หลังสามารถตกลง จบคดีลงได้ และได้งานโฆษณากับเฟนดิ ( Fendi)  ลินดาพร้อมจะลองก้าวเดินไปข้างหน้า หลังเก็บตัวมานานหลายปี เธอพร้อมจะออกไปทำสิ่งต่างๆ  เธอได้รับความรู้สึกดีๆจากคนในวงการ เพื่อนนางแบบซุปเปอร์โมเดล  แฟนๆ มันทำให้เธอรู้สึกได้ถึงความรักที่พวกเขาเหล่านั้นมีให้ “

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนบริษัท Zeltiq Aesthetics ที่เอวานเจลิสตา ระบุว่า ทำให้เธอเสียโฉมอย่างรุนแรง หลังเข้ารับการทำ Coolsculpting ระหว่างเดือนสิงหาคม ปี 2558- กุมภาพันธ์ ปี 2559  ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ

ก่อนหน้านี้ เมื่อปลายเดือนกันยายน ปี 2564  อดีตนางแบบซุปเปอร์โมเดล เคยโพสต์ไอจีเล่าถึงที่มาของการหายหน้าจากวงการนางแบบว่า เธอไม่สามารถทำงาน หลังเข้ารับการทำ Coolsculpting ในคลีนิกของแพทย์ผิวหนังแห่งหนึ่ง 7 ครั้งระหว่างเดือนสิงหาคม ปี 2558- กุมภาพันธ์ ปี 2559 แล้วได้ผลลัพธ์ตรงกันข้ามกับที่โฆษณาไว้

เอวานเจลิสตา เล่าว่าเธอเคยไปปรึกษาแพทย์เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2559  และได้รับคำอธิบายถึงอาการที่เธอเป็นนั้นเรียกว่า  paradoxical adipose hyperplasia (PAH)  เป็นผลข้างเคียงที่เกิดได้ยาก มีโอกาสเกิดขึ้นน้อยกว่า 1 % หลังจากการทำ Coolsculpting  ที่กระบวนการกำจัดไขมันด้วยความเย็น ทำให้ไขมันข้นแข็ง และขยาย

ลินดา เอวานเจลิสตา สมัยเป็นซุปเปอร์โมเดล (ไอจี)

  อดีตนางแบบดาวเด่น เคยให้สัมภาษณ์เปิดใจกับนิตยสารพีเพิลทั้งน้ำตาถึงความทุกข์ใจหลังเสียโฉมว่า ” ฉันรักงานบนแคทวอล์ก  แต่ไม่สามารถทำได้ ต้องหลบซ่อน และรู้สึกอาย แต่ฉันไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่กับความเจ็บปวดนั้นอีกต่อไปแล้ว ฉันจึงตัดสินใจออกมาพูด “

“ฉันหวังว่า จะสามารถสลัดความอาย และช่วยคนอื่นที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับฉัน นั่นคือความตั้งใจของฉัน ”

ทั้งนี้ อีวานเจลิสตาได้ยื่นฟ้อง Zeltiq ต่อศาลรัฐบาลกลางนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 ในข้อหาประมาทเลินเล่อ โฆษณาทำให้เกิดความเข้าใจผิด และกล่าวหาบริษัทว่าบกพร่องในการแจ้งเตือนลูกค้าให้รับรู้ถึงผลข้างเคียงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น โดยระบุว่า เธอเข้ารับการทำ Coolsculpting หลายครั้งระหว่างปี 2558-2559 เพื่อลดไขมันบริเวณต้นขา, หน้าท้อง, แผ่นหลัง, สีข้าง และคาง ขณะที่การผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหา paradoxical adipose hyperplasia  ก็ไม่ได้ผล

 สำหรับค่าเสียหายที่ฟ้องเรียกไป 50 ล้านดอลลาร์ เพื่อชดเชยรายได้ที่หายไป รวมทั้งความทุกข์ใจที่ได้รับ โดยเธอไม่มีรายได้จากงานนางแบบมาตั้งแต่ปี 2559

ลินดา เอวานเจลิสตา เมื่อปี 2555 (รอยเตอร์)
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image