รู้ว่าน่ารัก แต่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ยังมีอีกหลายเรื่องที่ผู้คนไม่รู้?

 รู้ว่าน่ารัก แต่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ยังมีอีกหลายเรื่องที่ผู้คนไม่รู้?

นับวัน ความน่ารักของ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์  พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายา ยิ่งเปล่งประกายจับตา

การปรากฎองค์ทุกครั้งของเจ้าหญิงองค์น้อย พระธิดาหนึ่งเดียว ในจำนวนพระโอรส พระธิดา 3 พระองค์ของเจ้าชายวิลเลียมกับพระชายา ล้วนมีพระอิริยาบถน่ารัก น่าเอ็นดูที่สร้างรอยยิ้ม ความสุขแก่ผู้พบเห็นได้เสมอ  อย่างล่าสุด ที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 7 ปี ตามเสด็จพระบิดา พระมารดา ทอดพระเนตรคอมมอนเวลธ์  เกม การแข่งขันกีฬาในกลุ่มประเทศเครือจักรภพ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม อังกฤษเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา  พระอิริยาบถต่างๆของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ถูกช่างภาพลั่นชัตเตอร์รัวๆ และถูกนำเสนอออกสื่อต่างๆมากมาย

ความน่ารักของเจ้าหญิงองค์น้อย พระธิดาซึ่งเป็นทายาทคนกลางของเจ้าชายวิลเลียม ซึ่งยังมี เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โต พระชันษา 9 ปี เจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์เล็ก พระชันษา 4 ปี เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาผู้คนอยู่แล้ว

แต่ยังมีอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหญิงองค์น้อยแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ ที่ผู้คนอาจยังไม่รู้ อย่างเช่น เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ชอบเต้น  ชอบทำอาหาร  ชอบเสวยมะกอก  ทรงโปรดสีชมพู  ทรงโปรดการเล่นกีฬา ทรงพูดภาษาสเปนได้  และทรงเป็น ‘เดอะ บอสส์ ‘  หรือ นายใหญ่ของบ้าน

ย้อนไปเมื่อเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 3 ขวบ ดัชเชสเคททรงบอกกับเด็กนักเรียนร่วมโรงเรียนของพระธิดาเองว่า  “ชาร์ลอตต์ ชอบมะกอก” ต่อมาเมื่อเสด็จไปที่โรงเรียนของพระธิดา  ดัชเชสเคท ทรงเล่าให้เด็กนักเรียนฟังว่า  เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ชอบเข้าครัว ช่วยทำอาหาร และชอบทำพาสตาอบชีส ของโปรด

ส่วนเรื่องชอบเต้น นิตยสาร Hello! เคยรายงานเจ้าชายวิลเลียม ทรงตรัสกับ นายกรัฐมนตรีโจเซฟ มัสกัต แห่งมอลตาว่า  “ชาร์ลอตต์ ลูกสาวผมรักการเต้นมาก ”

เช่นเดียวกับ สีทรงโปรดของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์  เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องจริงจากปากดัชเชสเคท ที่ตรัสกับนักเรียนคนหนึ่ง ระหว่างเสด็จไปที่  Hornsey Road Children’s Centre ในกรุงลอนดอนว่า ทั้งพระองค์และพระธิดาต่างชอบสีชมพู

เนื่องจาก มาเรีย เทเรซา ตูร์ริยง โบร์รัลโล พระพี่เลี้ยงเป็นชาวสเปน  เจ้าหญิงชาร์ลอตต์  เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงหลุยส์ จึงตรัสภาษาสเปนได้ด้วย  ขณะที่ความรักในการเล่นกีฬา เป็นเพราะได้รับแรงสนับสนุนจากพระบิดา พระมารดาให้ลองเล่นกีฬาต่างๆ  อย่างเช่นทรงเรียนขี่ม้า  ทรงตีเทนนิสได้

ไม่ใช่เพราะเป็นพระธิดา เพียงพระองค์เดียว จึงได้รับการเอาใจจากสมาชิกในครอบครัว แต่ที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ถูกยกให้เป็นเดอะ บอสส์ ของบ้านเพราะ ทรงมีความรับผิดชอบ เป็นผู้ใหญ่เกินวัย  นี่ก็เป็นเรื่องจริงจากปากดัชเชสเคท ที่ตรัสกับคุณแม่รายหนึ่งว่า  “ชาร์ลอตต์โตเร็วมาก และเป็นคนมีความรับผิดชอบ  ขณะที่นิตยสาร  Town & Country  เคยรายงานว่า  มีอยู่ครั้งหนึ่งที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระราชทานหนังสือเล่มหนึ่งแก่ เอมิลี เคลย์ นักเรียนวัย 10 ขวบ และตรัสถามเคลย์ว่า ได้ช่วยดูแลน้องสาวด้วยไหม?  แม่ของเคลย์ ทูลว่า “ตรงกันข้าม”  ทำให้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ตรัสว่า  ” เหมือนกันกับชาร์ลอตต์และจอร์จเลย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon