ณวัฒน์ แจงจบดราม่า อิงฟ้า จากนี้ดูแลเองทุกเรื่อง ใครไม่เกี่ยวถอยไป ฝากเจ็บถึง ต.น. 

ณวัฒน์ แจงจบดราม่า อิงฟ้า จากนี้ดูแลเองทุกเรื่อง ใครไม่เกี่ยวถอยไป ฝากเจ็บถึง ต.น. 

จากกรณีดราม่า อิงฟ้า วราหะ ที่มีประเด็นดราม่ามากมายนั้น โดยล่าสุดสาวอิงฟ้าได้โพสต์ภาพชื่นมื่นเป็นภาพคู่กับ บอส-ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ซึ่งเธอได้กล่าวขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง และพร้อมจะเก็บเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนนั้น

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 กันยายน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil ชี้แจงรายละเอียดการพูดคุยทุกเรื่องทุกประเด็น ซึ่งทุกอย่างจบลงด้วยดี โดยว่า วันนี้ได้เข้าประชุมกับอิงฟ้า และเจ้าหน้าที่บริษัทหลายคน โดยได้คุยประเด็นที่มีปัญหา

Advertisment

ซึ่งตลอด 3 ชั่วโมงเศษๆ ก็ได้ข้อสรุปว่า ข้อสัญญา สิทธิและหน้าที่ ว่าต้องทำอะไรกันบ้าง เราได้ตกลงร่วมกัน คือ ถามว่าได้คบกับ ต.น.จริงไหม ก็มีการคุยกันจริง สิ่งที่เราต้องการคือ เรื่องระเบียบวินัย การโฟกัส เรื่องนี้เกิดขึ้นได้กับคนที่มีชื่อเสียง และคนนอกที่ไม่มีระเบียบวินัยการใช้ชีวิต และมาอยู่รอบตัวน้อง เช่นญาติ หรือ ต.น.ที่เข้ามาถาโถมแบบรุนแรง

Advertisement

สิ่งหนึ่งที่น้องอิงฟ้ายอมรับ คือเหตุการณ์ไปสิงคโปร์กับพี่สาวกับ ต.น.จริง เราก็คุยกันแบบตรงไปตรงมา ยอมรับในสิ่งที่เกิด ผิดพลาดและบกพร่อง เราถึงจะเดินหน้าและแก้ปัญหาด้วยกันได้ น้องก็ให้ความร่วมมือดี

รวมถึงการไป จ.อุดรธานีเพื่อแก้บน ทาง ต.น.ก็ไปด้วย เราก็บอกว่าอะไรที่เกิดขึ้นจริงก็ให้ยอมรับ เรารู้สึกว่าเสถียรภาพของน้องแปรปรวน และไม่นิ่ง ทำให้คุณภาพและสิ่งบางสิ่ง มันทำงานด้วยยาก และควบคุมยาก คือปัจจัยของคนรอบข้าง คือ ญาติ ซึ่งต้องยอมรับว่ามี ต.น.ด้วย มีการเคลียร์เรื่องของคำว่าเหนื่อย มีการคุยเรื่องของคำบางคำที่ต้องชัดเจน เช่น อยากเที่ยวก็ชัดเจน น้องก็ยอมรับในข้อผิดพลาด

Advertisement

สิ่งที่เรื่องต่างๆ ที่ทำให้น้องพักผ่อนไม่พอ ไม่ใช่เรื่องงานและยังมีเรื่องอื่น คือ 1.คนใกล้ชิดญาติ ขอให้คุยเฉพาะเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้ยุ่งเกี่ยวเรื่องงานกับองค์กร น้องก็รับปาก

ส่วนเรื่องของ ต.น.นั้น ก็บอกว่าไม่เห็นด้วย และไม่ต้องการให้มันเกิด แต่ทุกคนต้องเข้าใจว่า เรื่องความรัก ความหลง และการพูดคุย มันเป็นเรื่องส่วนตัวระดับหนึ่ง

แต่ผมคุยในฐานะผู้ปกครอง คุยในฐานะเจ้านาย ให้ระมัดระวัง เพราะได้มอบข้อคิดว่า ลัคกี้อินเกมมักจะไม่ลัคกี้อินเลิฟ พร้อมชี้เหตุผลว่า เราคือใคร โตแบบไหน น้องก็ได้ฟัง

ผมได้อธิบายคุณสมบัติของ ต.น. และให้ดูหลักฐาน น้องอิงฟ้าก็รับปากว่าก็จะตอบสนอง ค่อยเป็นค่อยไป แล้วจะดีขึ้น นี่คือเรื่องของคนใกล้ตัวกับญาติที่ต้องเคลียร์ออกไป

ส่วนเรื่องที่ตนวิตกกังวลคือ ต.น. ก็เข้าใจในหลายๆ อย่าง มันไม่ได้ไปไกลอะไรนักหนา ก็จะเชื่อน้องว่า จะปรับสภาพให้สู่โหมดเดิมเร็วที่สุด เรื่องนี้ทำให้เดือนกว่าๆ ที่ผ่านมา มันเป๋ และผมขอความร่วมมือน้องไม่โพสต์อะไรที่เป็นลักษณะของอารมณ์ หรือการใช้สื่อสารแบบความรู้สึกมากเกินไป

อีกเรื่องคือถามน้องอิงฟ้าว่าจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ เป้าหมายคืออะไร ก็อธิบายหมด น้องขอโอกาสไปต่อ ที่ประชุมก็ให้ไปต่อ แต่ต้องมีเงื่อนไขที่แจ้งไป

เพราะฉะนั้นน้องอิงฟ้าขอปรับเนื้อปรับตัว ไม่พูดเรื่องที่ผ่านมา ถ้าวันนี้ไม่ยอมรับ คงไปต่อไม่ได้ วันนี้พูดเพื่อพัฒนาตัวน้องและองค์กร เพราะเพิ่งเข้าวงการแค่ 4-5 เดือนเท่านั้น อิงฟ้าก็ยอมปรับสภาพตัวเอง

สิ่งหนึ่งคือนับจากนี้เป็นต้นไป น้องจะขึ้นตรงกับผมคนเดียว จะไม่ขึ้นตรงต่อทีมงาน ผู้ช่วยผมอีก จากนี้ไม่ว่าจะทำอะไร ต้องส่งไลน์มาก่อนการกระทำทุกอย่าง เช่นวันนี้จะไปสังสรรค์ก็ต้องแจ้งว่า ไปไหน มีใครไป ต่อให้ไม่อยากให้ใครรู้ ก็ต้องพิมพ์มา ให้ผมรู้ก่อนคนอื่น

การเปลี่ยนเรื่องดูแลนี้ ผมจะมาดูแลโดยตรงคนเดียวในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว เรื่องงานก็จะไปดูให้ ขณะนี้จะต้องอ่านไลน์ซึ่งกันและกันทั้งคู่ เปลี่ยนผู้ปกครองโดยตรง จะมายุ่งไม่อ่านไม่ได้ โดยจะเป็นไประยะหนึ่งสักครึ่งปี เพราะฉะนั้นจะต้องรู้ว่าทุกๆ วันทำอะไร ถ้ามีอะไรผิดปกติ ต้องแจ้ง เพื่อไม่ให้เกิดความสุ่มเสี่ยงจะผิดพลาดซ้ำซากอีก น้องก็รับปากว่าจะทำได้

ส่วนการรับงานนั้น เปลี่ยนทั้งทีม เพราะเป็นผลพลอยของน้องที่ทำให้ต้องปรับทีมงาน ก็รับคนใหม่เพื่อดูแลน้องโดยตรง ใครติดต่อน้อง เบอร์เดิม แต่ไม่ใช่คนเดิม จะเป็นคุณอูและผู้ช่วย 4-5 คนมาดูแล เปลี่ยนแนวทางการทำงานทั้งหมด ผมเป็นผู้บังคับบัญชาสูงสุดเพื่อดูเรื่องนี้ นอกจากตนจะทำงานในฐานะซีอีโอแล้ว ก็จะลงไปดูงานน้องด้วย เพื่อให้อิงฟ้าเห็นว่าอะไรที่จะต้องยอม

ทุกอย่างจะเร็วสุดพรุ่งนี้เย็น หรือไม่ก็วันมะรืนตอนเช้า ก็จะมีคนรับโทรศัพท์ 3 คน การทำธุระส่วนตัวต้องแจ้งผมก่อนทำเสมอ

อย่างต่อไปการรับงานนั้น วันนี้ได้ลงโทษเพื่อเป็นบทเรียนในการทำงาน มีการปรับเงินค่าใช้จ่าย เพราะบริษัทเป็นมหาชน การรับงานที่ญาติพาไป รู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่ แต่การส่งเสริมการขายที่ไม่ผ่านบริษัท ก็จบลงบนโต๊ะ

สำหรับประเด็นสุขภาพนั้น พรุ่งนี้จะพาอิงฟ้าไปพบแพทย์ ขอไม่บอกโรงพยาบาลและแผนก เพื่อตรวจสอบว่ามีอะไรบ้างที่ส่งผลต่อร่างกายน้อง เพื่อจะได้ดูแลลงลึกไป

ส่วนการซ้อมนั้น ต้องยอมรับว่ายังไม่ได้จริงจัง ทางทีมงานที่เตรียมไว้ จะเริ่มเข้าซ้อมน้องพรุ่งนี้ หลังกลับจากโรงพยาบาล และจะซ้อมรัวๆ ไปยาวๆ คิวงานไม่มีอะไรแล้ว เพราะปลดหมด เพื่อจะได้อยู่กับสิ่งต่างๆ ที่มันเหมาะสม เหลือแค่รับรางวัล

จากนี้จะออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก สร้างความฟิต เพื่อเดินหน้าต่อ ผลการตัดสินจะเป็นอย่างไร ไม่ต้องห่วง ขึ้นอยู่กับสภาพ ผมให้กำลังใจ เปลี่ยนความคิด ชีวิตก็เปลี่ยน ลัคกี้อินเกม อันลัคกี้อินเลิฟ ถ้ามีเลิฟตอนนี้ มันจะอันลัคกี้อินเกม

เราได้มีข้อตกลงกัน จะไม่มีเหตุการณ์แบบที่ผ่านมาเกิดขึ้นเด็ดขาด อิงฟ้าก็ให้คำมั่นสัญญา ก็ตกลงจะลุย ผมในฐานะผู้ใหญ่ การให้โอกาสคนเป็นสิ่งที่สำคัญสุด ทั้งนี้มันจะไม่มีบ่อย นี่คือบทสรุปในวันนี้ จะให้โกโก้แวะไปหาน้องที่คอนโดบ้าง เพื่อทำความคุ้นเคยให้มากขึ้น ถ้ายังไม่แน่ใจก็จะให้ไปนอนด้วยกันสักเดือน เพื่อไม่ให้ใครมาป้วนเปี้ยน ใครไม่เกี่ยวให้ถอยไป

ส่วน ต.น.นั้น น้องก็รับปากในระดับหนึ่ง ข้อสรุปน้องยังเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดที่อินโดนีเซีย เกิดเป็นอิงฟ้าโชคดี อยากฝากถึง ต.น.ว่า ทำไมถึงพุ่งเข้ามา ทำไมไม่เกรงใจเจ้าที่บ้างเหรอครับ วงการมันแคบ ผมรู้จักผู้รายล้อมคุณดี เพราะฉะนั้นถอยได้ก็ควรถอยเร็วๆ

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image