ช่างเสื้อ เปิดปากเล่าถึง ชุดเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ปมขัดแย้งระหว่างเมแกน-เคท

ช่างเสื้อ เปิดปากเล่าถึง ชุดเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ปมขัดแย้งระหว่างเมแกน-เคท

ในที่สุดประเด็นเรื่อง ‘ชุดเพื่อนเจ้าสาว’ ที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ใส่ในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน มาร์เคิล เมื่อปี 2561 ที่เป็นหนึ่งในปมขัดแย้งระหว่าง เมแกน มาร์เคิล ซึ่งต่อมาคือ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาเจ้าชายแฮร์รี กับ เคท มิดเดิลตัน หรือเจ้าหญิงแห่งเวลส์ พระชายาเจ้าชายวิลเลียม ก็มีคำตอบบางส่วนจากปากของ อาเจย์ เมียร์พูรี (Ajay Mirpuri) ช่างตัดเสื้อที่รับหน้าที่ แก้ชุดเพื่อนเจ้าสาวทั้ง 6 ชุด ที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และเด็กๆ อีก 5 คน สวมใส่ร่วมพิธีในวันนั้นออกมาให้ฟังกัน

อาเจย์ เจ้าของร้านตัดเสื้อเมียร์พูรี บีสโปก (Mirpui Bespoke) มีสาขาทั้งในกรุงลอนดอน อังกฤษ และที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นคนหนึ่งที่ถูกเจ้าชายแฮร์รี เอ่ยชื่อถึงในหนังสือชื่อ สแปร์ (Spare) ได้ให้สัมภาษณ์เดอะ เดลี เมล์ สื่อดังของอังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 10 มกราคม วันเดียวกับที่หนังสือที่เจ้าชายแฮร์รีบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับพระองค์เอง และครอบครัวราชวงศ์วินด์เซอร์ออกวางขาย

เจ้าชายแฮร์รี เล่าในสแปร์ถึงประเด็นเรื่องชุดเพื่อนเจ้าสาวของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ที่ทำให้เมแกนถึงกับเสียน้ำตาว่า ก่อนถึงกำหนดวันเข้าพิธีเสกสมรส 4 วัน เคท มิดเดิลตัน ซึ่งปัจจุบันมีพระอิสริยยศเป็น เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ได้เขียนข้อความถึงเมแกนว่า ชุดเพื่อนเจ้าสาวที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ต้องสวมเข้าร่วมพิธี “ทั้งใหญ่เกินไป ยาวเกินไป และหลวมไป” และว่า เคท ซึ่งตอนนั้นมีพระยศเป็น ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ยืนยันว่าต้องตัดชุดใหม่ให้พระธิดาของพระองค์

Advertisement

อาเจย์ เล่าถึงเรื่องนี้ว่า เขาและทีมช่างต้องทำงานกันอย่างหามรุ่ง หามค่ำตลอดเวลา 4 วัน เพื่อแก้ไขชุดเพื่อนเจ้าสาวทั้ง 6 ชุดให้พอดีตัวสำหรับเด็กๆ ทั้ง 6 คน ซึ่งนอกจากเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ยังมีลูกทูนหัวของเจ้าชายแฮร์รีอีก 2 คน ลูกทูนหัวของเมแกน 2 คน และลูกสาวของ เจสสิกา มัลโรนีย์ เพื่อนสนิทของเมแกน

“หากจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น มันไม่ได้เกิดขึ้นต่อหน้าผม แต่ต้องยอมรับว่า งานแต่งงานซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต ต่างเต็มไปด้วยความเครียด ยิ่งงานที่ยิ่งใหญ่ระดับนี้ พวกเขาก็เจอปัญหาเหมือนกับใครๆ ที่กำลังแต่งงาน และเจอเรื่องเร่งด่วนในนาทีสุดท้าย และผมก็เข้าใจนะที่ใครจะรู้สึกหงุดหงิด ถ้าหากชุดที่ต้องใส่ในวันงาน ใส่ไม่พอดีตัว ผมเข้าใจความรู้สึกพวกเขาเหล่านั้น เพราะคุณก็คงไม่อยากให้ลูกๆ สวมชุดที่ไม่พอดีตัว ไม่เข้าทรง ออกไปในงานใหญ่ระดับนี้” อาเจย์ ให้ความเห็น

Advertisement

ช่างตัดเสื้อนายนี้ยืนยันว่า ชุดเพื่อนเจ้าสาวทั้ง 6 ชุด จำเป็นต้องได้รับการแก้ไข เนื่องจากชุดทั้งหมดนั้น มีขนาดไม่พอดีตัวกับเด็กๆ ทั้ง 6

“เราทำงานกันหามรุ่ง หามค่ำถึง 4 วัน เราทั้ง 4 คนทำงานจนถึงตี 4 ติดต่อกัน 3 คืนรวด เพื่อแก้ไขชุดให้พอดีตัว เราออกจากพระตำหนักวินด์เซอร์ตอน 4 ทุ่ม คืนก่อนวันเสกสมรส หากจะถามว่ามีใครบ่นเรื่องชุดเพื่อนเจ้าสาว บ่นถึงเรื่องลักษณะใดๆ ของชุดหรือไม่? คำตอบคือ ไม่”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image