ลินดา เอวานเจลิสตา เผยข่าวช็อก สู้มะเร็งเต้านมมา 5 ปี ตัดเต้านมทั้ง 2 ข้าง

ลินดา กับ ออสกัสติน เจมส์ ลูกชายวัย 16 (เครดิตภาพจาก lindaevangelista instagram)

ลินดา เอวานเจลิสตา เผยข่าวช็อก สู้มะเร็งเต้านมมา 5 ปี ตัดเต้านมทั้ง 2 ข้าง

ลินดา เอวานเจลิสตา อดีตซุปเปอร์โมเดลยุค 90 ทำแฟนๆ นางแบบ ‘ช็อก’ อีกรอบ เมื่อออกมาเปิดเผยว่าเคยป่วยเป็นมะเร็งเต้านม และตัดเต้านมออกทั้ง 2 ข้างเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่ล่าสุดพบก้อนเนื้อมะเร็งกลับมาใหม่ที่บริเวณกล้ามเนื้อหน้าอก เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2565

ก่อนหน้านี้ อดีตซุปเปอร์โมเดลชาวแคนาดาวัย 58 เคยตกเป็นข่าวดังบนหน้าสื่อมาแล้วรอบหนึ่ง เมื่อออกมาฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์ ราว 1,775 ล้านบาท จากบริษัทผลิตเครื่องมือแพทย์ชื่อดัง หลังเข้ารับการทำ Coolsculpting ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็น โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล และไม่ต้องเจ็บตัว แล้วได้ผลลัพธ์ที่เจ้าตัวอ้างทำให้เธอ “เสียโฉมอย่างรุนแรง” และต้องกลายเป็นคนเก็บตัว ไม่มีงานทำ
สำหรับการต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านม เอวานเจลิสตาเล่าว่า เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2561 หลังเข้ารับการตรวจเมมโมแกรมประจำปี “ลักษณะขอบของก้อนเนื้อดูไม่ค่อยดี ประกอบกับปัจจัยด้านสุขภาพอื่นๆ อีก ฉันจึงไม่ลังเลที่จะเลือกผ่าตัดเต้านมทั้งสองข้างออก”

เครดิตภาพจาก lindaevangelista/ instagram

หลังจากผ่านมา 5 ปี อดีตซุปเปอร์โมเดลที่เฉิดฉายบนแคทวอล์กรุ่นเดียวกับ นาโอมิ แคมป์เบลล์ วัย 53, ซินดี ครอว์ฟอร์ด วัย 57, คริสตี เทอร์ลิงตัน วัย 54 เล่าว่า เธอเข้ารับการตรวจด้วยเอ็มอาร์ไอ หลังจากแพทย์ตรวจพบก้อนเนื้อใหม่ ทำให้แพทย์ตัดสินใจทำการตรวจชิ้นเนื้อ ซึ่งพบมะเร็งที่กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก
เอวานเจลิสตาให้สัมภาษณ์วารสารวอลสตรีตว่า เธอขอให้หมอคว้านก้อนเนื้อออกให้หมด กระทั่งหน้าอกเป็นรูเลยเธอก็ยอม “ฉันไม่ต้องการให้แผลดูสวยงาม ฉันต้องการให้หมอคว้านมันออกให้หมด ฉันจะไม่ตายด้วยมะเร็ง”

Advertisement

อดีตนางแบบดัง แม่ของ ออสกัสติน เจมส์ ลูกชายวัย 16 ที่เกิดจาก ฟรองซัวส์-อองรี ปิโนต์ มหาเศรษฐีชาวฝรั่งเศส ปัจจุบันเป็นสามีของ ซัลมา ฮาเย็ก นางเอกฮอลลีวู้ด เล่าถึงผลการรักษามะเร็งล่าสุดหลังจากผ่าตัดก้อนเนื้อ ทำเคมีบำบัด และฉายรังสีว่า “หมอบอกว่าดี (good) แต่ไม่ดีเยี่ยม (great)”

เครดิตภาพจาก lindaevangelista/ instagram

เธอเล่าเมื่อถามหมอว่า ทำไมผลการรักษาของเธอจึงไม่ดีเยี่ยม ก็ได้รับคำตอบว่า เมื่อมะเร็งกลับมาอีก ก็มีโอกาสที่มันจะกลับมาอีกครั้ง “ฉันรู้ดีว่าตอนนี้ขาของฉันข้างหนึ่งยืนอยู่บนหลุมศพ” แต่เอวานเจลิสตาก็ว่า เธอรู้สึกยินดีกับผลการรักษา ตอนเริ่มเข้ารับขั้นตอนการรักษา “ฉันแค่รู้ว่า ฉันต้องทำอะไร แล้วก็ทำไปตามนั้น และเผชิญหน้ากับมัน นั่นคือสิ่งที่ฉันทำ”

อดีตนางแบบดังที่หวนกลับมาทำงานในวงการนางแบบอีกครั้ง และกำลังจะมีภาพยนตร์สารคดี ‘เดอะ ซุปเปอร์โมเดลส์ (The Supermodels)’ ทางช่อง Apple TV+ กับเพื่อนซุปเปอร์โมเดล นาโอมิ แคมป์เบลล์, ซินดี ครอว์ฟอร์ด และคริสตี เทอร์ลิงตัน บอกว่ามีไม่กี่คนที่รู้เรื่องเธอป่วยเป็นมะเร็ง “ฉันเก็บเงียบ มีไม่กี่คนที่รู้ และฉันไม่ใช่คนที่ชอบแชร์ทุกเรื่อง แต่ฉันคิดมาตลอดว่าฉันจะบอกเรื่องนี้สักวัน แต่ไม่ใช่ตอนที่ฉันกำลังรักษาตัวอยู่แน่นอน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image