มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 ชิงฟาสต์แทร็ก งัดสเต็ปสุดเริ่ด เดินสับแตกชุดว่ายน้ำ

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 ชิงฟาสต์แทร็ก โปรเจ็กต์ทัชใจ-งัดสเต็ปสุดเริ่ด เดินสับแตกชุดว่ายน้ำ

งามอย่างมีคุณค่า สำหรับเวทีการประกวด “มิสไทยแลนด์ เวิลด์ 2023” (Miss Thailand World 2023) เวทีเฟ้นหาสาวงามกับภารกิจพิชิตมงฟ้า โดยเมื่อวันที่ 21 กันยายน 20 สาวงาม ได้แสดงศักยภาพ และคุณค่าของความงาม ผ่านการแข่งขันรอบ ‘Fast Track Beauty with a purpose’ หรือ การนำเสนอโครงการเพื่อสังคม ความเป็นอยู่ สิ่งแวดล้อม เด็ก สังคม และการศึกษา ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนประจำการประกวด ‘งามอย่างมีคุณค่า’ และ การแข่งขันรอบทักษะการเดินแบบ (Top Model)  โดยการแข่งขันทั้งสองรอบ จะเป็นการเก็บคะแนนเพื่อหาสาวงามที่ได้คะแนนสูงสุด ได้รับสิทธิพิเศษเข้าสู่ Top 10 บนเวทีไฟนอล วันที่ 1 ตุลาคม

เมื่อเข้าสู่การแข่งขันในช่วงเช้า Fast Track beauty With a Purpose สาวงามทั้ง 20 คน ได้ออกมานำเสนอถึงโครงการเพื่อสังคม โดยมีการสอดแทรกปัญหาทางสังคมในด้านต่าง ๆ อย่างเข้มข้น และหลากหลาย ซึ่งในแต่ละโครงการนั้น ต่างคำนึงถึงผลประโยชน์ต่อสังคมเป็นหลัก อีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมเรียกได้ว่า ต่างสาดทัศนคติ และเปล่งประกายคุณค่าความงามของตนเองอย่างดีเยี่ยม เหมาะสมกับสโลแกน ‘งามอย่างมีคุณค่า’

Advertisement

โดยสาวงามที่สามารถพิชิตรางวัล Fast Track ในรอบแรกนี้ คือ MTW 6 รูบี้-พลอยไพลิน ล้ายบ์ ในโครงการสอนน้องแปรงฟัน , MTW 9 ขนม-ทารีน่า โบเทส ในโครงการ zero hunger : food security และ MTW 14 บิว-พลอยไพลิน วรวงษ์ ในโครงการ ที่นอน หมอนซัพพอร์ต : Sleep to change

หลังจากผ่านทักษะด้านสังคมในการนำเสนอโครงการในช่วงเช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ช่วงบ่ายกับการแข่งขันรอบทักษะการเดินแบบ (Top Model) โดยจะแบ่งออกเป็น 2 รอบ รอบแรกเป็นการเดินแบบในชุดแฟชั่น แต่แค่เพียงเริ่มต้นก็ฮอตปรอทแตกเพราะ ได้นักแสดงสาว ‘สา-อนิสา นูกราฮา’ เจ้าของตำแหน่ง ไทยซุปเปอร์โมเดล ปี 2010  เดินเปิดเวทีเพื่อเบิกฤกษ์การแข่งขันในรอบนี้

โดยเสื้อผ้าแฟชั่นจะผ่านการรังสรรค์จากสาวงามทั้ง 20 คน ใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง ให้มีอิสระทางความคิด และสอดแทรกสิ่งที่ต้องการจะนำเสนอผ่านเสื้อผ้า เพื่อให้เกิดเป็นชุดที่สมบูรณ์แบบ มีความมั่นใจ ดึงเสน่ห์ และความเป็นโมเดล เรียกได้ว่า ชุดที่สาวงามแต่ละคนตั้งใจรังสรรค์นั้น สวย ทรงเสน่ห์ เสริมให้สาวงามทั้ง 20 คนเดินอย่างมั่นใจ สับแตก ประหนึ่งเดินไปรับมงฟ้า

โดยสาวงามที่ได้รับสิทธิ์ Fast Track ในรอบนี้ได้แก่ MTW 09 ขนม-ทารีน่า โบเทส, MTW 02, เฟิร์น-วรางคณา สิริสถาพรทรัพย์ และ MTW 20 พลอย-พลอยวรินทร์ แสนไชย

มาถึงรอบที่ผู้ชมหลายคนรอคอยกับรอบที่ 2 รอบชุดว่ายน้ำ (Swimsuit) โดยสาวงามทั้ง 20 คนได้ออกมาแสดงทักษะการเดินในชุดว่ายน้ำที่ถ้าใครได้ดูคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แซ่บไม่มีใครเกิน!

สาวงามทรงเสน่ห์ โชว์เรือนร่างสวยพร้อมชุดว่ายน้ำหลากสีสัน ประกอบกับจริตการเดินที่ผสมกับอินเนอร์ความกระหายมงล้นเวที เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใคร เพราะทุกคนต่างมีความงามในแบบฉบับของตนเอง

โดยสาวงามที่เดินสับแตก ได้ใจกรรมการที่สุด พร้อมรับสิทธิ์ Fast Track ได้แก่ MTW 04 เมลานี่-เมลานี่ เฟลย์, MTW 02 เฟิร์น-วรางคณา สิริสถาพรทรัพย์ และ MTW 15 ชบา-ชบา ชุมสาย ณ อยุธยา

ทั้งนี้ สามารถร่วมเชียร์ ให้กำลังใจ และร่วมเฟ้นหาผู้ครองมงกุฏคนใหม่ได้ในรอบไฟนอล วันที่ 1 ตุลาคม ณ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ และสามารถรับชมผ่านช่อง 7 HD กด 35 หรือช่องทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Ch7HD, BUGABOO.TV และทาง TERO Digatal

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image