แอนน์ แฮทธาเวย์ เล่าถึง ปัญหาที่ผู้หญิงต่างเจอ ?

รอยเตอร์

แอนน์ แฮทธาเวย์ เล่าถึง ปัญหาที่ผู้หญิงต่างเจอ ?

เกิดเป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ต่างมีเรื่องรบกวนจิตใจเต็มไปหมด ยิ่งความทุกข์ที่มาจากลมปากของคนอื่น เพราะคำพูดของคนเรา มีพลังดุจดัง ‘คมมีด’ สามารถทำร้ายใครสักคนได้อย่างง่ายดาย ขณะที่เดียวกันก็สามารถสร้างขวัญ กำลังใจได้อย่างมากมาย มหาศาลเช่นกัน นั่นจึงเป็นที่มาของข้อคิดที่ว่าจะพูดอะไรให้คิดก่อน หรือถ้าหากอยู่ในฐานะ คนฟัง ก็อย่าเชื่อคำพูดใครง่ายๆ และอย่าให้คำพูดใครมากำหนดชีวิตเราเด็ดขาด จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

แอนน์ แฮทธาเวย์ นางเอกฮอลลีวูด แม่ลูกสองเล่าว่า ครั้งหนึ่ง เคยมีคนบอกเธอว่าเธอจะทำงานอยู่ในวงการได้แค่อายุ 35 หลังจากนั้นเส้นทางอาชีพของเธอก็จะดิ่งลงเหว “ฉันเคยถูกเตือนว่าอาชีพของฉันจะดิ่งลงเหวที่อายุ 35 ซึ่งฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องที่ผู้หญิงมากมายเจอกันอยู่ ”

รอยเตอร์

นางเอกเจ้าของผลงานสร้างชื่อทั้ง The Princess Diaries และ Devil Wears Prada ที่ยังยืนหยัดอยู่ในวงการบันเทิงมากระทั่งอายุ 41 ปีแล้ววันนี้เล่าว่า ปัจจุบัน “หลายอย่างเปลี่ยนไปตามกาลเวลา และมีผู้หญิงที่มีงานเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตกันมากขึ้น ซึ่งฉันคิดว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เราควรจะดีใจได้แล้ว เพราะมีหลายเรื่องที่น่าภูมิใจ แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องแก้ไข ”

Advertisement

สำหรับเธอเอง แฮทธาเวย์เล่าว่า เธอเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำงานในวงการมาแล้วกว่า 20 ปี เคยได้รางวัลมาแล้วไม่น้อย แต่เธอก็ยัง “มีเป้าหมายหลายอย่างที่อยากไปให้ถึง ยังมีความฝันหลายเรื่องไม่ต่างจากตอนฉันยังเป็นสาวๆ ”

รอยเตอร์

นางเอกคนสวย แม่ของลูกชายวัย 7 และ 4 ขวบ ยังถือโอกาสพูดถึงอีกปัญหาหนึ่งของผู้หญิง ที่หนีไม่พ้นเรื่องสังขาร ความแก่ชราว่า “ฉันคิดว่ามันคืออีกคำหนึ่งของการมีชีวิต”

สิ่งที่แอนน์ต้องการสื่อก็คือ ความแก่ชรา เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอในชีวิตที่มีตั้งแต่ เกิด แก่ เจ็บ ตาย

“และมันขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะจัดการกับมันยังไง สำหรับฉันรู้สึกดี ฉันรู้สึกดียิ่งกว่าตอนอายุ 20 กว่าเสียอีก เพราะฉันใส่ใจ ดูแลตัวเองดีมากกว่าเดิมมาก ”

ที่สำคัญคือ เธอเล่าว่าตัดใจ ‘เลิกเหล้า’ เด็ดขาดตอนอายุ 30 กว่าเพราะ ” ฉันไม่สามารถใช้ชีวิตตามที่ฉันต้องการ ขณะที่ฉันดื่ม” ต่อมาเมื่ออายุย่างเข้าวัย 40 กว่า “ฉันก็พยายามดูแลร่างกาย ตามหลักโภชนาการ ฉันยังเคยคิดอยากย้อนเวลากลับไปพูดกับตัวฉันเองตอนอายุ 25 ว่าเธอไม่ต้องทำอะไรแบบนั้น หรือเป็นแบบนั้นก็ได้ รู้มั้ยว่ายังมีโลกอีกใบที่มีรสชาติเหมือนอโวคาโด ” แอนน์เล่าพร้อมเสียงหัวเราะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image