เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เริ่มเสื่อมความนิยมในเมืองมอนเตซิโต

เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชตเมแกน เครดิตภาพจากรอยเตอร์

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เริ่มเสื่อมความนิยมในเมืองมอนเตซิโต

จากที่ เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเคยเป็น ‘ข่าวฮือฮา’ เรียกความสนใจได้ทุกครั้งที่มีผลงานใหม่ออกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดใจให้สัมภาษณ์ โอปราห์ วินฟรีย์ ถึงเรื่องราวขัดแย้งส่วนตัวกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ในรายการ Oprah with Meghan and Harry: A CBS Primetime Special ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ซีบีเอส ของสหรัฐฯ เมื่อ วันที่ 7 มีนาคม 2564
หรือหนังสือสแปร์ (Spare) หนังสือบันทึกความทรงจำของเจ้าชายแฮร์รี พระโอรสองค์เล็กในสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งอังกฤษที่ทำร่วมกับสำนักพิมพ์เพนกวิน แรนดอม เฮาส์ วางขายเมื่อต้นเดือนมกราคมปี 2566 และกลายเป็นหนังสือขายดีทำยอดขายถล่มทลายจนทำสถิติเป็นหนังสือสารคดีที่มียอดขายสูงที่สุดในการวางจำหน่ายวันแรกของเกาะอังกฤษ และยังทำยอดขายในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และแคนาดาถึง 1,430,000 เล่ม กระทั่งขึ้นแท่นหนังสือที่ไม่ใช่นวนิยาย ที่ทำยอดขายรวดเร็วที่สุดตลอดกาล จากการรับรองของกินเนสส์ บุ๊ก

หนังสือเอนด์เกม เครดิตภาพจาก เอเอฟพี

แต่ล่าสุดดูเหมือนไม่เป็นดั่งเดิมแล้ว พาวเวอร์ที่เคยดึงดูดความสนใจของเจ้าชายแฮร์รีและพระชายาเริ่มถดถอยลง เมื่อมีข่าวว่าร้านหนังสือในเมืองมอนเตซิโต เมืองน่าอยู่ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่อยู่ห่างจากนครลอสแอนเจลิส ไปราว 144 กิโลเมตรที่เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสเมแกน เลือกไปใช้ชีวิตอยู่กับ เจ้าชายอาร์ชี พระโอรส พระชันษา 4 ขวบ และเจ้าหญิงลิลีเบต พระชันษา 2 ขวบ หลังลาออกจากการทำหน้าที่สมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษ ไม่สั่งหนังสือเล่มใหม่เอนด์เกม (Endgame) ของโอมิด สโคบี ที่เขียนถึงเรื่องราวความขัดแย้งในราชวงศ์วินด์เซอร์ แม้จะมีข่าวฮือฮาว่าในหนังสือเอนด์เกมฉบับภาษาดัตช์มีการเปิดเผยพระนามของ สมาชิกราชวงศ์ระดับสูง 2 พระองค์ที่ตรัสถึง สีผิวของเจ้าชายอาร์ชี ตอนที่ดัชเชสเมแกน ตั้งครรภ์ว่าเป็นใครด้วย

เจ้าชายแฮร์รี เครดิตภาพจาก เอเอฟพี

คินซีย์ สโคฟิลด์ นักข่าวชาวอเมริกันวัย 38 ปี หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องราชวงศ์ และพิธีกรรายการพอดแคสต์ To Di For Daily ให้ความเห็นกับ GB News ของอังกฤษว่า ถึงแม้หนังสือของโอมิด สโคบี ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จะทำให้ชื่อของเจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสเมแกน กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง แต่ผู้คนในเมืองมอนเตซิโต ไม่ใช่แฟนของทั้งสอง อีกทั้งความจริงก็คือร้านหนังสือหลายร้านในเมืองมอนเตซิโตตัดสินใจไม่สั่งหนังสือเอนด์เกมมาวางขาย หลังจากมีข่าวว่า มีการเปิดเผยชื่อสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษที่ตรัสเหยียดสีผิวพระโอรสในครรภ์ดัชเชสเมแกน

Advertisement

“ที่นี่ (ในสหรัฐอเมริกา) ก็เป็นข่าวพาดหัวใหญ่กัน แต่ถึงกระนั้นในมอนเตซิโตดูเหมือนประกายดาราของแฮร์รีและเมแกนจะดร็อปลงหน่อย ร้านหนังสือต่างๆในมอนเตซิโตต่างปฎิเสธ อืม…ฉันไม่ควรพูดว่าปฎิเสธ แต่เอาเป็นว่าไม่สนใจหนังสือเอนด์เกมก็แล้วกัน นี่เป็นข่าวที่ฉันได้ฟังมาจาก คีแรน เซาเธิร์น เพื่อนของฉันที่หนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์ส ที่บอกว่าร้านหนังสือในมอนเตซิโตไม่สั่งหนังสือเอนด์เกม และชาวบ้านในมอนเตซิโตไม่สนใจ และรู้สึกตกใจต่อการกระทำของแฮร์รี และเมแกนที่ไม่เคารพ และทำเรื่องที่โหดร้ายมากต่อสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นชาวบ้านส่วนใหญ่จึงว่าพวกเขาไม่สนใจเดอะ ซัสเซกซ์ (เจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ) และไม่ชอบวิธีที่เขาปฎิบัติต่อครอบครัว”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image