โคราชติดป้ายต้อนรับ ‘แอนโทเนีย’ กลับบ้าน ร้านผัดหมี่นำรูปอัดกรอบร่วมยินดี

โคราชติดป้ายต้อนรับ ‘แอนโทเนีย’ กลับบ้าน ร้านผัดหมี่นำรูปอัดกรอบร่วมยินดี

โคราชติดป้ายรอต้อนรับ “แอนโทเนีย โพซิ่ว” กลับบ้าน ขณะที่ร้านผัดหมี่โคราชชื่อดังเมืองโคราช ร้านโปรดน้องแอนโทเนีย เตรียมนำรูปน้องกับผัดหมี่โคราช อัดกรอบร่วมแสดงความยินดี

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่บริเวณลานไทยมุง ข้างลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ลานย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีการนำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ มีรูปของน้อง “แอนโทเนีย โพซิ้ว” พร้อมกับข้อความว่า “ชาวโคราชยินดีต้อนรับ แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 มาติดตั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการต้อนรับ แอนโทเนีย โพซิ้ว ที่จะเดินทางกลับมาบ้านเกิด จ.นครราชสีมา ในวันที่ 11 ธันวาคม 2566 นี้ ซึ่งจะมีโปรแกรมเดินทางมากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และขึ้นรถแห่รอบเมือง เพื่อแสดงความขอบคุณชาวโคราช ที่ส่งกำลังใจให้ช่วงที่ประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ที่ร้านแมนโร่ ร้านผัดหมี่ชื่อดังของเมืองโคราช เปิดร้านมานานกว่า 45 ปี ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดสระแก้ว ถนนสรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา และเป็นร้านโปรดของน้องแอนโทเนีย เจ๊เอ๋ หรือนางนันท์นภัส พิมพ์พิสาร อายุ 53 ปี เจ้าของร้านก็ได้เตรียมที่จะเซอร์ไพรส์น้องแอนโทเนีย ด้วยการนำรูปน้องแอนโทเนียที่มาผัดหมี่ที่ร้าน อัดกรอบรูปไปมอบให้ เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับน้องในโอกาสคว้ามงกุฎรองชนะเลิศอันดับที่ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023

Advertisement

นางนันท์นภัสเล่าว่า ก่อนหน้านั้น น้องแอนโทเนียได้เป็นมิสยูนิเวิร์สของ จ.นครราชสีมา ก่อนที่จะเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ น้องก็ได้มาทำคอนเทนต์ที่ร้านแมนโร่แห่งนี้ ในคอนเซ็ปต์ หลานย่าโมจะโกจักรวาล ซึ่งน้องชอบทำอาหารไทยมากทำได้หลายเมนู โดยเฉพาะผัดหมี่โคราช สามารถทำได้อย่างคล่องแคล่วมาก ส่วนรสชาติผัดหมี่โคราชที่น้องชอบก็จะรสชาติเผ็ดหวาน แบบโคราชเลย เพราะรสชาติของหมี่โคราช จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เส้นทำจากแป้งข้าวเจ้า มีน้ำเต้าเจี้ยว และน้ำตาลปี๊บ เป็นส่วนผสม โดยใส่ถั่วงอกเป็นผัก ขณะที่โปรตีน จะใส่เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือกุ้ง แล้วแต่คนชอบ

ทั้งนี้ หลังจากที่น้องแอนโทเนีย ชนะเลิศเป็นมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ซึ่งน้องได้ไปบนย่าโมไว้ที่วัดศาลาลอยว่าจะผัดหมี่ถวายท่าน ดังนั้น เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2566 จึงได้ให้ร้านของตนไปผัดหมี่ถวายย่าโมที่วัดศาลาลอย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งวันดังกล่าวทางร้านได้ผัดหมี่โคราช แจกให้ประชาชนทั่วไปได้รับประทานทั้งหมด 200 จาน

“วันที่น้องประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2023 ตนก็ได้นั่งดูการถ่ายทอดสดอยู่ที่ร้าน ซึ่งตอนตัดสินลุ้นมาก ถึงแม้ว่าผลการตัดสินน้องจะไม่ได้อันดับที่ 1 แต่ได้รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ก็รู้สึกดีใจแล้ว และภาคภูมิใจมาก เพราะเป็นลูกหลานย่าโม เป็นชาวโคราชเหมือนกัน ดังนั้น ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ ที่น้องแอนโทเนียจะเดินทางมาที่ จ.นครราชสีมา ตนก็จะได้นำรูปที่น้องมาถ่ายคู่กับผัดหมี่โคราชที่ร้าน ไปอัดกรอบรูปแล้วนำไปมอบให้น้อง เพื่อเป็นการร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ด้วย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image