ส่องชุดประจำชาติ สาวๆมิสยูนิเวิร์ส 2017 จัดเต็มทั้ง “อาหาร-วงมโหรี”

ใกล้ถึงเวลาที่ตัวแทนสาวงามจากทั่วโลก จะเดินทางไปประชันความงาม บนเวที “มิสยูนิเวิร์ส 2017” ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัสกันในไม่ช้านี้แล้ว เหล่ากองประกวดจากประเทศต่างๆ จึงได้ถือโอกาสปล่อยภาพชุดประจำชาติของพวกเธอมาให้ได้ชมกัน

ประเดิมด้วยแชมป์เก่า ประเทศเจ้าของรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมปี 2016 อย่างพม่า ที่ปีนี้เปิดตัวชุดประจำชาติ “Myanma Hsaing Waing” หรือ วงมโหรีพม่า ที่จะให้ ซุน ตานซิน ตัวแทนของประเทศสวมใส่

ส่วน เกาหลีใต้ ปีนี้ก็มาในบรรยากาศชุดประจำชาติที่ดูหรู และอลังการ กับชุดพระมเหสี ยุคโชซอน

ขอบคุณภาพ Norman Tinio

อีกหนึ่งชาติที่คงความเรียบหรู แต่ดูแพง คงไม่พ้นเนปาล ที่แม้จะสวมใส่ชุดที่ดูเรียบง่าย แต่ประดับคริสตัลและเพชรสวารอฟสกี้เต็มชุด โดยมีเครื่องรูปวงกลมซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนจักรวาลในศาสนาฮินดู หรือที่เรียกว่า มันดาลา

ขณะที่ญี่ปุ่น ก็ขอมานำเอาชุดกิโมโน ลายตารางหมากลุกมาประยุกต์ พร้อมพัดอันโต ที่ดูกิ๊บเก๋เข้าที

แหวกแนวไม่เหมือนใคร กับมาเลเซีย ที่นำเอาเมนูอาหารขึ้นชื่อ นาซีเลอมะก์ ข้าวมันนึ่งกะทิ ซึ่งถือเป็นอาหารประจำชาติและมรดกวัฒนธรรม มาจัดใส่จาน ทั้งไข่ แตงกวา และใบตอง ที่แสดงออกถึงความเป็นมาเลเซียได้อย่างดี

อีกหนึ่งเพื่อนบ้านผู้คว้าแชมป์ชุดประจำชาติบนเวทีมิสยูนิเวิร์สมาแล้วหลายต่อหลายครั้งอย่าง อินโดนีเซีย ก็นำชุด “Warrior of Orang Utan” ที่ได้แรงบันดาลใจจากความงามในป่าเขตร้อน ก็เป็นอีกชาติที่ได้ใจชาวเน็ต

ปิดท้ายด้วย มารีญา พูลเลิศลาภ กับชุดประจำชาติที่เพิ่งเปิดตัวกันไปอย่าง “เมขลาล่อแก้ว” จากแรงบันดาลใจเรื่องเมขลา รามสูร งานนี้เห็นแล้วแฟนนางงามก็เชียร์ให้ชนะไม่น้อย

ทั้งนี้ การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบตัดสินจะจัดขึ้น ณ แพลเน็ท ฮอลลีวู้ด เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีสาวงามเกือบ 100 ประเทศร่วมชิงมงกุฎ ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 ตรงกับ วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 (ตามเวลาประเทศไทย) โดยการประกวดชุดประจำชาติ (National Costume) จัดขึ้น ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 และประกาศ ผลรางวัลชุดประจำชาติในวันประกวดรอบตัดสิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มหา’ลัยทั่วประเทศร่วมงานตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา ครั้งที่ 22 ที่ ม.เชียงใหม่
บทความถัดไปลูกเจี้ยบ ‘ยู ซอนโฮ’ ส่งคลิปอ้อนแฟนคลับ ร่วมสร้างความทรงจำ ในแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่ไทย (คลิป)