รู้จัก “เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส” สาวแอฟริกาใต้ มิสยูนิเวิร์สคนใหม่ สุดสตรอง

ภาพ Reuters

ชื่อของ เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส กลายเป็นที่รู้จักในช่วงเวลาเพียงไม่นาน หลังจากสาวงามจากแอฟริกาใต้ คว้ามงกุฎนางงามคนที่ 66 ของโลก โดยถือเป็นคนที่ 2 ของแอฟริกาใต้ หลังจากรอคอยมานานกว่า 39 ปี

เดมี เกิดวันที่ 28 มิถุนายน 2538 ที่เมืองเซดจ์ฟิลด์ พ่อแม่แยกทางกันและแต่งงานใหม่ทั้งคู่แต่ยังเป็นกำลังใจให้กับเธอเสมอ เธอมีความสูง 171 เซนติเมตร หลังจากพิชิตมงกุฎมิสเซาธ์แอฟริกาได้หนึ่งเดือน เธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ถูกปล้น ทำให้เธออยากจะเข้าร่วมโครงการฝึกผู้หญิงให้ป้องกันตัวเองในสถานการณ์ต่างๆ โดยมีน้องสาวต่างมารดาเป็นแรงบันดาลใจที่สุดในชีวิต เพราะน้องสาวของเธอพิการจากการเกิดมาไม่มีสมองส่วนซีรีเบลลัม แต่สู้ที่จะมีชีวิตอย่างสดใส

สาวงามจากแอฟริกาใต้คนนี้ จบการศึกษาปริญญาตรีบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยนอร์ธ เวสต์ และมุ่งมั่นจะทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเหมือนกับนางงามรุ่นพี่ ซินดี้ เนลล์ มิสแอฟริกาใต้ งานอดิเรกของหญิงสาวคือวิ่ง ปีนเขา ชอบประดิษฐ์การ์ดเองสำหรับให้เพื่อนๆ และครอบครัวในวันเกิดของแต่ละคน ชอบอ่านนวนิยายและอัตชีวประวัติเพื่อหาแรงบันดาลใจ ถ้ามีเวลาจะชอบเล่นเหมือนเด็กผู้หญิงที่เที่ยวเล่น แต่งหน้าและทำผมใหม่ๆ

เธอเอาชนะใจกรรมการบนเวทีด้วยการตอบคำถามว่า สิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้หญิงเผชิญในการทำงาน คือไม่ได้ค่าจ้างที่เท่าเทียม บางแห่งร้อยละ 75 พนักงานชายได้ค่าจ้างสูงกว่าทั้งที่ทำงานเดียวกัน ชั่วโมงทำงานเท่ากัน และสิ่งนี้ไม่ถูกต้อง ฉันคิดว่า เราควรต้องได้งานที่มีค่าจ้างเท่าเทียมกันสำหรับผู้หญิงทั่วโลก

ภาพจาก AFP
ภาพจาก AFP
REUTERS/Steve Marcus
REUTERS/Steve Marcus

A sneak peek of my @worldswimsuit shoot a few weeks back on the beautiful island of Mauritius ?? Credits: @steven_michelsen @ryan_janssens

A post shared by Miss South Africa 2017 (@demileighnp) on

Never take yourself too seriously ??

A post shared by Miss South Africa 2017 (@demileighnp) on

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม demileighnp

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อาชีวะบุรีรัมย์’ แข่งขันทักษะ ปี’60
บทความถัดไปปฏิกิริยา ผอ.สพป.โคราช 7!! หลังฟังคลิปเสียงปลัด ศธ.ปรามกรณีตอบหนังสือ ศธจ. “ทราบ-ไม่ไป”