ลุ้นโชคใหญ่งานกาชาด! ไปดูกันหน่วยงานไหนจัดหนัก รถยนต์-มอร์ไซค์-ไอโฟน-ทองคำ-เครื่องใช้ไฟฟ้า

เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับงานประจำปีสุดยิ่งใหญ่ ที่เหล่าขาช้อปขาบุญเฝ้ารอคอย กับ งานกาชาด 2559 ที่ปีนี้สภากาชาดไทยขอจัดขึ้นภายใต้แนวคิด ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย เต็มพื้นที่ บริเวณสวนอัมพร ลานพระบรมรูปทรงม้า สนามหน้าที่ทำการสำนักพระราชวัง (สนามเสือป่า) ถนนศรีอยุธยา และถนนราชดำเนินนอกตลอดเส้นทาง

CIMG7711
ร้านปตท.ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทรัฐวิสาหกิจและเอกชน

เพื่อความพิเศษสมกับเป็นปีมหามงคล ปีนี้สภากาชาดไทยจึงได้จัดให้มีกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ อย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงแสง สี เสียง ชุดราชการุณย์ ที่เนรมิตศาลาราชการุณย์ขึ้นกลางพระลานพระราชวังดุสิต จัดแสดงเรื่องราวจุดเริ่มต้นของน้ำพระราชหฤทัยของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่มิได้พระราชทานสู่พสกนิกรชาวไทยเท่านั้น แต่ทรงมีให้กับประเทศเพื่อนบ้านด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งความพิเศษ ผู้เข้าร่วมงานจะได้ชม รถขบวนแห่ประดับไฟกาชาด 12 ขบวน นำโดยรถแห่จากกรุงเทพมหานคร ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ซึ่งจัดทำโดยรังไหม 84 กิโลกรัม หรือจำนวน 400,000 รัง ร่วมกับดวงไฟ 10,000 ดวง จากแรงบันดาลใจสู่จินตนาการแห่งความวิจิตรประดับด้วยดอกไม้ ผีเสื้อ และนกยูงทองอัญเชิญพระฉายาลักษณ์พร้อมพระนามาภิไธยย่อ ส.ก.สถิตเหนือดวงไฟ เปรียบดั่งพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

2

Advertisement
IMG_7138
รถแห่จากกรุงเทพมหานคร

นอกจากความพิเศษที่สภากาชาดไทยได้จัดขึ้นแล้ว หน่วยงานต่างๆ ก็ยังคงสร้างสรรค์ความพิเศษต่างๆ ขึ้นภายในร้านเช่นทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกิจกรรมสอยดาว ตักไข่ รวมทั้งจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษของแต่ละร้าน นอกเหนือไปจากการให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ คดีความ หรือเรื่องเงินๆ ทองๆ

เริ่มด้วย ร้านสมาคมแม่บ้านทหารบก บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ที่นอกจากจะมีเหล่าศิลปินดาราจากช่อง 5 และช่อง 7 หมุนเวียนกันมาสร้างความสนุกสนานภายในงานแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ อย่างการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ การจำลองการยิงปืน ทั้งร่วมลุ้นกับสลากกาชาดใบละ 100 บาท ที่สมาคมแม่บ้านจัดใหญ่ให้ร่วมลุ้น รถยนต์โตโยต้า คัมรี และโตโยต้า วีออส อีก 2 คัน รวมถึงสร้อยคอทองคำอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันขายหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงการตักไข่พาโชคคูปองละ 25 บาท ที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน แจกตู้เย็น พัดลม หมุนเวียนกันในทุกๆ วัน

CIMG7744

Advertisement

ร้านภริยาทหารเรือ กับกิจกรรมช้อนไข่เต่า 25 บาท กับรางวัลใหญ่ มอเตอร์ไซค์ 4 คัน และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ ทั้ง กาน้ำร้อน ตู้เย็น ไมโครเวฟ พัดลม ทั้งยังได้ร่วมลุ้นสลากกาชาด ที่จัดใหญ่แจกทองคำมูลค่า 550,000 บาท

ร้านสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ที่มีซุ้มชิงโชค 25 บาท แต่แจกรางวัลใหญ่สร้อยคอทองคำทุกๆ วัน รวมทั้ง ทีวีแอลอีดี เครื่องซักผ้า กระเป๋าเดินทาง มีให้เลือกสรรทุกๆ วัน

ร้านค้ากระทรวงการต่างประเทศ ผู้ร่วมงานก็จะได้เลือกสรรกับสินค้าแบรนด์เนมราคาย่อมเยา ร่วมทั้งลุ้นโชคกับบัวแก้วพาโชค สลากกาชาดใบละ 100 บาทด้วย

ร้านธรรมศาสตร์กาชาด ก็เปิดให้ร่วมลุ้นโชคผ่านสลากบำรุงกาชาดไทย ใบละ 100 บาทเช่นกัน งานนี้ขนรางวัลใหญ่อย่าง ทองคำแท่ง และ สร้อยคอทองคำ มาร่วมลุ้นเต็มที่ รวมทั้งการร่วมลุ้นโชคเล็กๆ น้อยๆ ผ่านสลากกัลปพฤกษ์ ใบละ 35 บาท ขายพร้อมกัน 3 ใบ 100 บาท รับของรางวัลมากมาย อาทิ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ไมโครเวฟ พัดลม ตู้เย็น

ร้านสมาคมแม่บ้านตำรวจ ที่นอกจากจะมีสลากกาชาดใบละ 100 บาทให้ร่วมลุ้นแล้ว ผู้โชคดีจะได้หมุนวงล้อเสี่ยงโชค แจก รถจักรยานยนต์ พัดลม โทรทัศน์ เป็นรางวัลใหญ่ทุกวัน

CIMG7774
ร้านกระทรวงต่างประเทศ

ต่อเนื่องกันด้วยพื้นที่สนามเสือป่า เริ่มจาก เรือนดอกแก้ว ร้านสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ที่จัดแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ด้านผ้าไทย ทั้ง พิพิธภัณฑ์ผ้า การอนุรักษ์ผ้า การทอผ้าไหมมัดหมี่จำลอง รวมทั้งผ้าไหมแพรวา และผ้าไหมอื่นๆ และกิจกรรมอื่นๆ มากมาย

ร้านค้า ป.ต.ท. ที่นอกจากจะมีของที่ระลึกมาจำหน่ายแล้วยังมีกิจกรรมตักไข่ แจกรางวัลใหญ่ เครื่องดูดฝุ่น ไมโครเวฟ และโฮมเธียเตอร์ทุกวัน

ร้านทีโอที เปิดให้ประชาชนได้ซื้อสลากกาชาดใบละ 100 บาท ร่วมบุญพร้อมลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์ซูซูกิ สวิฟท์ พร้อมรางวัลอื่นๆ อย่าง iPhone 6s / iPad mini และ iPod Shuffle ด้วย นอกจากนี้สลากกาชาดทุกใบยังได้หมุนวงล้อเสี่ยงโชครับของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ อีกด้วย

IMG_7082

ร้านสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ก็ขอเข้ามาร่วมงานกาชาดอีกครั้งหลังจากหายไปนาน นำเอาศิลปินดาราในสังกัดหมุนเวียนกันมาสร้างความสนุกสนานทั้งวัน พร้อมทั้งจัดโซนให้ได้ถ่ายภาพกับเหล่าศิลปินดารา กิจกรรมจับคูปองกาชาดใบละ 30 บาท แจกโทรทัศน์ มอเตอร์ไซค์ จักรยาน กล่องทีวีดิจิตอล รวมทั้ง ตั๋วเครื่องบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ที่แม้จะพลาดรางวัลใหญ่ก็ยังมีเพลงละคร และของที่ระลึกของทางช่องหมุนเวียนกันไป

ร้านสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ที่นำ “เกมส์ขวัญชาวฟ้าพาโชค” มาร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ โทรทัศน์ พัดลม กระทะไฟฟ้า จักรยาน และเครื่องปิ้งขนมปัง

ร้านกระทรวงการคลัง ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยเปิดให้แลกธนบัตรที่ระลึก 10 รูปแบบ แต่ละคนแลกได้ไม่เกินแบบละ 5 ใบ ได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาต่อคิวจำนวนมาก

ส่วนร้านค้าบริเวณสวนอัมพรอย่าง ร้านสภาสตรีในพระบรมราชินูปถัมภ์ ที่เนรมิตดอกไม้เป็นสวนสวยงามจากฝีมือของสวนนงนุช ให้เหล่าผู้ร่วมงานได้ถ่ายภาพสวยงาม พร้อมกิจกรรมจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมราคาเป็นกันเอง และกิจกรรมสอยดาวที่ครีเอทสุดด้วยการสอยปากกาที่ไม่เพียงชิงโชคยังได้ปากกากลับไปใช้ฟรีๆ และสลากกาชาดใบละ 100 บาท ลุ้นรางวัลใหญ่อย่าง ทองคำหนัก 1 กิโลกรัม พร้อมการแสดงสีสันตลอดงาน

IMG_7118

ร้านค้าจากเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย ที่นอกจากจะมีกิจกรรมตักไข่แล้ว ยังจำหน่ายสินค้าของเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) และอาหารเมนูพิเศษๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ตลอดเส้นทางภายในงาน ที่ผู้เข้าร่วมงานยังจะได้ซื้อสินค้าราคาพิเศษ รวมถึงกิจกรรมสนุกสนานอย่างสอยดาว ปาโป่ง ของร้านค้าต่างๆ ตลอดเส้นทาง

เพื่อให้การเที่ยวงานกาชาดของทุกคน “คุ้มสุดๆ”

เหล่ากูรูงานกาชาด แนะนำว่า หากจะร่วมชิงโชค ช้อนไข่ หรือสอยดาว ก็ควรเลือกเวลาค่ำๆ ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่เหล่าร้านค้าต่างๆ จะใส่รางวัลใหญ่เข้ามาในกระบะให้ร่วมชิง เช่นว่า ตู้เย็น โทรทัศน์ ก็จะมาช่วงดึกๆ นี้เอง แถมช่วงเวลาใกล้จะปิดร้านที่เป็นเวลาลด แลก แจกแถม เพราะของหมดแล้วหมดเลยไม่ขนกลับ หรือจะไปช่วงใกล้จะหมดชั่วโมง ซึ่งเป็นช่วงนาทีทองที่ร้านต่างๆ จะเปิดจับสลากชิงโชคจับรางวัลใหญ่ให้เห็นกัน ส่วนสลากกาชาดของแต่ละร้านนั้น ก็คงต้องเลือกสรรกันตามแต่รางวัลที่สนใจ เพราะเรื่องนี้ดวงใครดีก็ได้ไป

IMG_7111

ส่วนสิ่งที่จะพลาดไม่ได้ในงานกาชาดทุกปี ก็คงเป็นสินค้าลดราคา ที่มีให้เห็นแม้กระทั่งสินค้าลด 70% จากร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ กระเป๋า ไปจนถึงชุดชั้นในที่ราคาถูก จนหลายคนเก็บใจไว้มาช้อปในครั้งเดียว

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่พลาดไม่ได้ อย่างการปรึกษาเรื่องคดีความที่ร้านสภาทนายความฯ หรือแม้แต่เรื่องเงินๆ ทองๆ จากร้านธนาคารธนชาต และกระทรวงการคลัง

ส่วนเรื่องบันเทิงๆ ก็มีให้ชมตลอดงาน ทั้งการแสดงของเหล่าศิลปินดารา รวมถึงนักมายากล หุ่นกระบอก ไปจนถึงโชว์สัตว์เลี้ยงน่ารักๆ ที่เหล่าคนมาชมงานต่างได้เห็นตลอดทาง

ปิดท้ายด้วยการ ชิมโอวัลตินภูเขาไฟ ที่ต่อคิวกันยาวสุดๆ เป็นอันลงท้ายว่า มาถึงงานกาชาดแล้ว อย่างแน่นอน งานนี้ไม่ว่าจะหมดทรัพย์ไปเท่าใด ก็ได้ร่วมสมทบทุนเข้าสู่สภากาชาดไทยฯ อิ่มบุญถ้วนหน้า

สำหรับงานกาชาดประจำปี 2559 จะจัดขึ้นระหว่างวันนี้-7 เมษายน ที่บริเวณสวนอัมพร ลานพระบรมรูปทรงม้า สนามหน้าที่ทำการสำนักพระราชวัง (สนามเสือป่า) ถนนศรีอยุธยา และถนนราชดำเนินนอก โดยในวันธรรมดาจะเริ่มงานตั้งแต่เวลา 14.00-23.00 น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เริ่มงานเวลา 10.00- 23.00 น. และวันที่ 7 เมษายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายจะปิดงานเวลา 24.00 น. บัตรเข้างานจำหน่ายในราคา 20 บาท รายได้เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย

CIMG7730

CIMG7731
IMG_7066

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image