ไม่พลิกโผ! ตัวเต็งพาเหรดเข้า 40 คนสุดท้าย ‘มิสยูนิเวิร์สไทยฯ’ ปังมาก! (ภาพชุด+คลิป)

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน ที่ห้องรอยัล มณียา บอลรูม เอ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้จัดงานแถลงข่าวการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2018 (ครั้งที่ 2) โดยเปิดตัวผู้ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 40 คน พร้อม มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้เชิญ “มงกุฎเพชรมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ให้สื่อมวลชนได้ชม

นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 กล่าวว่า ในเช้าวันนี้กองประกวดฯ ได้ทำการคัดเลือก ผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมให้เหลือ 40 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งต่อจากนี้ผู้เข้าประกวดฯ จะเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 11 – 18 มิถุนายน โดยจัดให้มีการฝึกอบรมทักษะด้านต่างๆ เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ เพิ่มศักยภาพและสร้างความพร้อมให้กับผู้เข้าประกวด

นางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กล่าวว่า กระแสตอบรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ดีขึ้นทุกปี ซึ่งทางกองประกวดฯก็ได้คัดเลือกโดยดูจากภาพรวมในหลายๆด้าน ในวันนี้ได้คัดสาวงามให้เหลือ 40 คน โดยให้สาวงามเผยหน้าสด และสวมใส่เสื้อผ้าในลักษณะเดียวกัน เพื่อขจัดข้อได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งผลที่ได้ก็รู้สึกพึงพอใจ เพราะแต่ละคนก็มีการเตรียมตัวมาอย่างดี และก็ยังคงย้ำว่ากองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เรามองหาคนที่ไม่ต้องเพอร์เฟ็คมากก็ได้ แต่ภูมิใจและยอมรับในความเป็นตัวของตัวเอง

สำหรับสาวงามที่ผ่านเข้ารอบครั้งนี้ เรียกว่า ไม่พลิกล็อก เหล่าตัวเต็งพาเหรดเข้ารอบกันทุกคน อาทิ ปวีณา ซิงห์, อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ พี่สาวของ “แนท” อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 , วาเลนตินา จาร์ดุลโล, นิโคลีน พิชาภา บุนชู ลูกครึ่งไทยอเมริกัน เจ้าของตำแหน่ง Miss Thai new year 2014-2015 และ Miss Teen Asia USA, วธูสิริ ใจกลาง นางสาวเชียงใหม่ 2561, เมณิษา ชุมสายสกุล เทพีสงกรานต์วิสุทธิกษัตริย์ปี 2561, ฐิตารีย์ เกษร นักศึกษาปีที่ 4 สาขาการออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ฯลฯ ผ่านเข้ารอบตามความคาดหมาย

อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ พี่สาวของ “แนท” อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015
ปวีณา ซิงห์
พลอย-วาเลนตินา จาร์ดุลโล
นิโคลีน พิชาภา บุนชู ลูกครึ่งไทยอเมริกัน เจ้าของตำแหน่ง Miss Thai new year 2014-2015 และ Miss Teen Asia USA
วธูสิริ ใจกลาง นางสาวเชียงใหม่ 2561
พลิตา พุทธรัสสุ ดารา-นักแสดง
วรรณพร มรรคดวงแก้ว ทันตแพทย์

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้เปิดตัวมงกุฎเพชรมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 โดย นายอาทร สุทธิสมบูรณ์ ผจก.ด้านการตลาดและธุรกิจ กลุ่มบริษัท บิวตี้เจมส์ กล่าวว่า สำหรับ “มงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ออกแบบและผลิตโดย บิวตี้เจมส์ ได้รับแรงบันดาลใจจาก “นกยูง” ที่ยืนโดดเด่นอย่างสง่างามกลางป่ากว้างพร้อมรำแพนหาง สีรุ้งงามระยับ และเปล่งประกายเป็นลวดลายที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ควรค่าแก่ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ผู้มีความสง่างาม และจะเป็นตัวแทนสาวไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้ครอบครองต่อไป

ทั้งนี้ ภายในงานแถลงข่าว ยังได้จัดแสดงแฟชั่นโชว์นำเสนอชุดเครื่องแต่งกายต่างๆ ประกอบด้วย ชุดกิจกรรม ชุดว่ายน้ำและ ชุดราตรี ซึ่งแสดงแบบโดย คณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012-2017 อาทิ รัตน์ชนก เนาวะเศษ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017, อัจฉรี บัวเขียว และ ศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 , ชาวิกา วัตรสังข์ รวินท์นิภา ฮามิต และ อัญชลิกา ณ พัทลุง รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ขณะที่ชุดราตรีจากมิลินแบรนด์ ได้ สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เป็นผู้เดินแสดงแบบ

ทั้งนี้ ผู้เข้าประกวดฯ ทั้ง 40 คน จะเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 11 – 18 มิถุนายน เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ เพิ่มศักยภาพและสร้างความพร้อม ตามกำหนดการคือ วันที่ 13 มิ.ย. ทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ในกิจกรรม “ไหว้พระ-ชมวัง-ล่องเจ้าพระยา” และในวันที่ 15 มิ.ย. ร่วมประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ตั้งแต่เวลา 19.30 น. โดยถ่ายทอดสดผ่าน 2 ช่องทางคือ Official Facebook ของกองประกวดฯ และ AIS PLAY / AIS PLAYBOX

จากนั้นผู้เข้าประกวดฯจะเดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ในวันที่ 20 – 27 มิถุนายน ก่อนจะกลับมาเตรียมตัวที่กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมฝึกซ้อม การประกวดรอบ Preliminary (ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี) ในวันที่ 28 มิถุนายน เวลา 19.00 น. และการประกวดรอบตัดสิน ในวันที่ 30 มิถุนายน เวลา 19.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ต่อไป

ขอบคุณภาพจาก เพจ Miss Universe Thailand

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon