Apple แต่งตั้ง Deirdre O’Brien เป็นรองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People

Apple® ประกาศว่า Deirdre O’Brien จะเข้ามาดูแลงานในส่วนของร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์ของ Apple โดยจะรับผิดชอบงานเพิ่มในฐานะรองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People ซึ่งรายงานตรงต่อ CEO Tim Cook ส่วน Angela Ahrendts ผู้นำที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์ของ Apple มาตลอดระยะเวลา 5 ปี จะออกจากตำแหน่งในเดือนเมษายนนี้ เพื่อไปตามหาความฝันครั้งใหม่ของตนทั้งในด้านชีวิตส่วนตัวและสายอาชีพ
 
ในการรับบทบาทที่เพิ่มขึ้นนี้ Deirdre จะได้นำประสบการณ์ที่เธอมีร่วมกับ Apple ตลอด 30 ปีมาใช้ เพื่อนำทีมค้าปลีกระดับโลกให้ไปสู่เป้าหมาย และโฟกัสไปที่ความเชื่อมโยงระหว่างลูกค้า พนักงาน และกระบวนการในการให้บริการ เธอจะยังคงนำทีม People ต่อไป โดยจะดูแลในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพนักงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทักษะความสามารถและ Apple University การสรรหาพนักงานใหม่ แรงงานสัมพันธ์และประสบการณ์ที่พนักงานได้รับ พันธมิตรทางธุรกิจ สิทธิประโยชน์ การชดเชย รวมถึงการมีส่วนร่วมและความหลากหลายในด้านต่างๆ 
 
“ที่ Apple เราเชื่อว่าจิตวิญญาณของเราก็คือผู้คนของเรานั่นเอง และ Deirdre มองเห็นคุณค่าและความแข็งแกร่งของทีมได้มากกว่าใครๆ” Tim Cook, CEO ของ Appleกล่าว “ตลอดเวลา 30 ปีที่ผ่านมา เธอคอยช่วยให้ Apple โฟกัสกับการดูแลลูกค้าและเติมเต็มชีวิตผู้คนให้สมบูรณ์แบบ” เธอเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมและยังเป็นกำลังสำคัญของทีมค้าปลีกทั่วโลกมาโดยตลอด ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ทำงานร่วมกับ Deirdre ในบทบาทใหม่ของเธอ และผมรู้ดีว่าพนักงานร้านค้าปลีกอีก 70,000 คนของเราก็คงตื่นเต้นเช่นกัน”
 
“ผู้คนมาที่ Apple เพื่อทำงานที่ดีที่สุดในชีวิตของพวกเขา และทีมค้าปลีกของเราก็ได้โชว์ความมุ่งมั่นต่อการทำงานในทุกๆ วัน ทุกๆ ปฏิสัมพันธ์ ทั่วทุกมุมโลก” Deirdre O’Brien รองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People กล่าว “นี่เป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ดิฉันจะได้ทำงานและเรียนรู้จากทีมที่มีทั้งความสามารถ ความหลากหลาย และจินตนาการดิฉันตื่นเต้นกับเส้นทางใหม่ครั้งนี้มาก และดีใจที่จะได้สานต่องานสำคัญสำหรับทีม People ในการช่วยเหลือและสนับสนุนพนักงานที่ยอดเยี่ยมของ Apple ทุกๆ คน”
 
ปัจจุบันนี้ Apple มีร้านค้าออนไลน์ 35 แห่ง และร้านค้าปลีกอีก 506 แห่งตั้งอยู่ใน 5 ทวีปทั่วโลก ดำเนินการโดยพนักงานที่มีความมุ่งมั่นและพร้อมที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตและให้บริการชุมชน ร้านค้าปลีกของ Apple ทุกแห่งมีโครงการสุดล้ำให้บริการสำหรับลูกค้า เช่น Today at Apple ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยปลดล็อคพลังความคิดสร้างสรรค์จุดประกายการเรียนรู้ และส่งเสริมให้ลูกค้ามาทำความรู้จักกัน
 
“ผมอยากขอบคุณ Angela ที่ได้สร้างพลังและแรงบันดาลใจให้กับทีมของเรามาตลอดระยะเวลา 5 ปี” Tim Cook กล่าว “เธอเป็นพลังแห่งการคิดบวกและนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ร้านของ Apple และชุมชนที่อยู่ในการดูแลของร้านมาโดยตลอด พวกเราขอให้เธอโชคดีกับเส้นทางใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น
 
“5 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ตื่นเต้น ท้าทาย และเติมเต็มชีวิตการทำงานของดิฉันได้มากที่สุด ด้วยความร่วมมือของทุกคนในทีม บอกได้เลยว่าตอนนี้ร้านของเราแข็งแกร่งและอยู่ในจุดที่ดีที่สุดสำหรับการดำเนินตามปณิธานของ Apple” Angela Ahrendts รองประธานอาวุโสฝ่าย Retail กล่าว “ดิฉันรู้สึกว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการส่งต่อทีมให้ Deirdre ดูแล เธอเป็นหนึ่งในผู้บริหารที่แข็งแกร่งที่สุดของ Apple ดิฉันตื่นเต้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นภายใต้การเป็นผู้นำของเธอ และจะคอยติดตามว่าทีมอันยอดเยี่ยมนี้จะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้อย่างไร โดยเริ่มจากจุดเล็กๆ อย่างผู้คนและชุมชน”
 
Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และApple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple  และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า
บทความก่อนหน้านี้“ซังกยุน – เคนตะ” ชวนเพื่อนซี้ “คิม ดงฮัน” ร่วมแจมใน JBJ95 1ST CONCERT ‘HOME’ IN BANGKOK (คลิป)
บทความถัดไปป.ทลายโกดังปั๊มแบรนด์เนม ขายแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ ยึด 2หมื่นชิ้น จับคนเฝ้าอ้างชื่อเจ๊ ม.เจ้าของ