บอบบาง? สื่อชี้ใช้ ‘Galaxy Fold’ เครื่องทดสอบไม่กี่วันพังระนาว

AP Photo/Kelvin Chan

เว็บไซต์เดลีเมล์ รายงานเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมาระบุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สุดล้ำยุคอย่างซัมซุง อย่าง “Galaxy Fold” ต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้งเมื่อ สื่อในต่างประเทศหลายแห่งพบปัญหา “เครื่องทดสอบ” ที่ซัมซุง ส่งให้ทดลองใช้ หน้าจอกะพริบ หน้าจอไม่เชื่อมต่อกัน รวมไปถึงหยุดทำงานหลังจากใช้งานไปได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น

รายงานระบุว่าผู้สื่อข่าวรวมถึงยูทูบเบอร์ที่ได้รับเครื่องทดสอบก่อนที่จะมีการเปิดขายอย่างเป็นทางการบางรายพบปัญหาหน้าจอทำงานผิดพลาดรวมถึงหยุดการทำงานหลังจากลอกฟิล์มที่หน้าจอออก

ด้านผู้จัดการด้านสินค้าอาวุโสของบริษัทที-โมบาย ได้โพสต์ ภาพที่แสดงให้เห็นคำเตือนไม่ให้ลอกฟิล์มดังกล่าวออกบนแพกเกจของเครื่อง Galaxy Fold อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่าเครื่องทดสอบที่ซัมซุงส่งให้สื่อนั้นมีคำเตือนดังกล่าวอยู่หรือไม่

ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นกับผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ยูทูบเบอร์บางราย รวมไปถึงผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์เทคโนโลยีชื่อดังอย่าง The Verge ซึ่งเกิดปัญหาขึ้นกับหน้าจอทั้งๆที่ยังไม่ได้ลอกฟิล์มเจ้าปัญหาดังกล่าวออก

ปัญหาดังกล่าวส่งผลให้เกิดคำถามตามมาว่า Galaxy Fold นั้นจะสามารถทนต่อการใช้งานปกติได้หรือไม่

ทั้งนี้ก่อนหน้าการเปิดตัว ซัมซุง รายงานว่าได้ทำการทดสอบการพับของตัวเครื่องซึ่งตั้งราคาเอาไว้สูงถึง 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 60,000 บาท มาแล้วมากกว่า 200,000 ครั้ง ซึ่งนับได้ว่าผ่านมาตรฐานความทนทาน

บทความก่อนหน้านี้ชมคลิป ชาวบ้านโคราชสู้ภัยแล้ง ชวนลงแขกหาปลา ทำเมนูเด็ดแซบ”หมกปลาน้อย”แจกจ่าย
บทความถัดไป‘วันนอร์’ ไล่ไพบูลย์ไปแก้ รธน. ลั่นไม่เห็นด้วย ส.ว.ร่วมโหวต กม. แก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำ