แกร็บ เชิญชวนสตาร์ตอัพไทย สมัคร ‘แกร็บ เวนเจอร์ส เวโลซิตี’

แกร็บ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (“แกร็บ”) ประกาศเชิญชวนสตาร์ตอัพไทยร่วมสมัครโครงการ “แกร็บ เวนเจอร์ส เวโลซิตี (Grab Ventures Velocity หรือ GVV)” ภายหลังความสำเร็จของโครงการ แกร็บ เวนเจอร์ส เวโลซิตี ในครั้งแรก ซึ่งได้เสร็จสิ้นไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แกร็บได้เปิดรับสมัครโครงการที่ 2 แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ในปัจจุบัน ประเทศไทยมีจำนวนสตาร์ตอัพประมาณ 1,000 ราย และตั้งเป้าว่าภายในปี พ.ศ.2580 จะมีจำนวนสตาร์ตอัพทั้งหมด 10,000 ราย ภายใต้โครงการ GVV แกร็บมุ่งที่จะยกระดับระบบนิเวศการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ตอัพ และเชื่อมต่อพวกเขากับพาร์ตเนอร์และนักลงทุน รวมถึงผลักดันให้เกิดความร่วมมือและการจับคู่ธุรกิจระหว่างสตาร์ตอัพไทยกับระบบและเครือข่ายธุรกิจอันหลากหลายของแกร็บ ซึ่งสอดรับเป้าหมายของรัฐบาลในการสร้างศูนย์กลางทางด้านดิจิทัลให้ประเทศไทย

GVV โครงการที่ 2 จะจัดระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม 2562 ภายใต้ธีม “สร้างพลังให้ผู้ประกอบการรายย่อยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Empowering Micro-Entrepreneurs in Southeast Asia)” โดยจะเปิดรับสมัครใน 2 สาขา สำหรับสาขาแรกคือ “สร้างพลังให้เกษตรกร (Empower Farmers)” ซึ่งเน้นการหาโซลูชั่นด้านนวัตกรรมที่จะช่วยสนับสนุนเกษตรกรให้สามารถนำเสนอผลผลิตสดใหม่ที่มีคุณภาพสูงในราคาที่เข้าถึงได้ให้กับผู้บริโภคทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับสาขาที่สอง “สร้างพลังให้ธุรกิจขนาดเล็ก (Empower Small Businesses)” นั้น เน้นค้นหาสตาร์ตอัพที่เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นนวัตกรรมที่จะสนับสนุนธุรกิจของผู้ค้าขนาดเล็กในการลดค่าใช้จ่ายและระบบการทำงานง่ายขึ้น หรือช่วยเพิ่มรายได้ โดยสตาร์ตอัพในสาขานี้จะได้ทดสอบระบบโซลูชั่นกับเครือข่ายผู้ประกอบการของบริษัท Kudo ในประเทศอินโดนีเซีย

สตาร์ตอัพไทยที่สนใจสามารถสมัครร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ทาง ventures.grab.com/gvv

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอคเซนเชอร์’เผยโลก’หลังยุคดิจิทัล’ สร้างความสมจริง-ประสบการณ์ตรงใจลูกค้า
บทความถัดไป“เพื่อไทย” เดินหน้า ร้องเอาผิด “ชาญวิทย์” ปมถือหุ้นสื่อ พร้อมร้องยุบพรรค พปชร.