มาแล้ว LINE OpenChat การเปลี่ยนโฉมของ LINE SQUARE

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ LINE OpenChat หรือเดิมคือ “LINE SQUARE” ที่มีการปรับเปลี่ยน อัพเดตครั้งใหญ่ พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ในห้องแชต พร้อมปรับหน้าตาให้สวยงาม เข้าใจง่าย ตอบโจทย์การใช้งานทั้งฝั่งผู้ใช้และแอดมินมากยิ่งขึ้น โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญต่อ “การเปิดกว้าง” ในตัวแพลตฟอร์มและ “ความสะดวกสบาย” ของผู้ใช้เป็นหลัก แต่ยังคงคอนเซ็ปต์การเป็นห้องแชตใหญ่ ให้คุณได้พูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความคิดเห็นกับเพื่อนใหม่ที่มีความชอบเหมือนกัน โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตน

โดยส่วนที่พัฒนาเพิ่มเติมสู่การเป็น LINE OpenChat ได้แก่

1.เพิ่มช่องทางการเข้าถึง

ผู้ใช้งานจะสามารถเข้า LINE OpenChat ได้สะดวกมากขึ้นผ่าน 4 ช่องทางในแอพพ์ LINE ไม่ว่าจะเป็นแท็บหน้าหลัก, แท็บแชต, แท็บไทม์ไลน์ และแท็บ Wallet จากที่ก่อนหน้านี้สามารถเข้าได้เพียง 2 ช่องทางเท่านั้น คือแท็บไทม์ไลน์ และแท็บ Wallet

2.เข้าห้องแชตง่ายในคลิกเดียว

จากเดิมที่ต้องเข้าร่วมสแควร์ที่สนใจก่อน แล้วจึงกดเข้าร่วมห้องแชตที่ต้องการในสแควร์นั้นๆ ได้ แต่สำหรับ LINE OpenChat ผู้ใช้งานสามารถเข้าร่วมห้องแชตในแต่ละโอเพนแชตได้ง่ายๆ เพียงกดคลิกเข้าโอเพนแชตแล้วเลือกเข้าห้องแชตที่สนใจได้เลย เรียกได้ว่าคลิกเดียวก็สามารถเข้าแชตที่ต้องการได้ทันที

3.เพิ่มรูปแบบการเข้าร่วมห้องแชต และสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

แอดมินสามารถตั้งค่ารูปแบบการเข้าร่วมในแต่ละห้องแชตได้ถึง 3 รูปแบบตามแต่จุดประสงค์การใช้งานหรือความต้องการของแอดมิน อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลาอีกด้วย ซึ่งการเข้าร่วมทั้ง 3 รูปแบบมีดังนี้

-รูปแบบที่ 1 : สาธารณะ (Public)

โอเพนแชตสาธารณะเปิดกว้างให้สมาชิกทุกคนสามารถเข้าร่วมโอเพนแชตได้ทันทีหลังจากกดเข้าร่วม

-รูปแบบที่ 2 : ใช้รหัสเข้าร่วม (Room Code)

สร้างความพิเศษให้ห้องแชต โดยการตั้งค่าให้เฉพาะสมาชิกที่กรอกรหัสถูกต้องเข้าร่วมโอเพนแชตได้เท่านั้น

-รูปแบบที่ 3 : ขอสิทธิการเข้าร่วมจากผู้ดูแล (Approval)

เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับโอเพนแชตมากขึ้น โดยสมาชิกจะสามารถเข้าร่วมโอเพนแชตได้ต่อเมื่อตอบคำถามหรือส่งข้อความให้แอดมิน เพื่อให้แอดมินพิจารณาก่อนอนุมัติให้เข้าร่วมเท่านั้น

4.แต่งตั้งแอดมินร่วมได้ง่ายขึ้นผ่านหน้าโปรไฟล์

แอดมินสามารถแต่งตั้งหรือถอดถอนแอดมินร่วมได้ง่ายมากขึ้น เพียงกดคลิกที่ไอคอนรูปมงกุฎในหน้าโปรไฟล์ของสมาชิกที่ต้องการแต่งตั้งหรือถอดถอนได้ทันที

5.”แชตเมนู” ตัวช่วยจัดการห้องแชตไว้ในที่เดียว

ในโอเพนแชต รูปภาพ แชตลิสต์ และฟีเจอร์สำหรับจัดการข้อมูลทั้งหมด จะถูกย้ายไปรวมไว้ใน “แชทเมนู” โดยปุ่มไอคอนจะอยู่ที่มุมขวาบนในหน้าแชต ช่วยให้สมาชิกใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ หรือค้นหาข้อมูลในแชตได้ โดยไม่ต้องออกจากหน้าแชตเลย

โดยผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานและทำความรู้จัก LINE OpenChat มาเมาธ์อินๆ ฟินทุกเรื่องกับเพื่อนใหม่คอเดียวกันได้เลยวันนี้!? เพียงอัพเดตแอพพ์ LINE ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด (iOS 9.12 และ Andriod 9.13 ขึ้นไป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon