เปิดซีซั่นอีสปอร์ต ได้ดาวรุ่งเป็นแชมป์

Esports Thai Leagues จัดการแข่งขันและมอบรางวัลให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการวัยเพียง 13 ปี ชมรมมีนโยบายหลักในการสนับสนุนเยาวชนที่มีฝันทางด้านกีฬาอีสปอร์ต จึงได้ริเริ่มจัดการแข่งขัน Overwatch และ Hearthstone ซีซั่นที่ 2 ไปเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2562 ณ Thailand E-Sports Arena เดอะ สตรีท รัชดา ในเกม Overwatch and Hearthstone ซึ่งงานนี้ ETL จับมือกับผู้สนับสนุนมากมาย ได้แก่ Overwatch Thailand Amateur Community Tournament Season 2 และ Hearthstone Thailand Amateur Community Tournament Chapter: Sweet เพื่อเป็นการผลักดันเยาวชนไทยและนักกีฬาอีสปอร์ตมือสมัครเล่นทั่วประเทศที่มีฝันและได้พัฒนาศักยภาพของเยาวชน เข้าแข่งขันในรายการเพื่อเปิดตัวเข้าสู่วงการอีสปอร์ตในฐานะนักกีฬาหน้าใหม่ มีเงินรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท (สำหรับ Overwatch) 10,000 บาท (สำหรับ Hearthstone) โดยมี คุณรัญชน์คณุตม์ นาคะเสถียร กรรมการรชมรม Esports Thai Leagues และ คุณคเณศ แก้ววงษ์วาลย์ Country Partnership Manager of Esports Mogul มาเป็นผู้มอบรางวัล

ผลการแข่งขันของทั้ง 2 รายการมีดังนี้ รายการ Hearthstone ผู้ชนะเลิศได้แก่ทีม Jesterclone อันดับที่ 2 ได้แก่ทีม PoMo และรายการ Overwatch ทีมชนะเลิศได้แก่ทีม Homeless E-Sport อันดับที่ 2 ได้แก่ทีม มาแบก Veleray อันดับที่ 3 ได้แก่ทีม Euphoria กับ InFerNo Esport

โดยในช่วงท้ายของงาน ชมรม Esports Thai Leagues ได้กล่าวประกาศเปิดรับสมัครนักกีฬามือสมัครเล่นทั่วประเทศเพื่อเข้าแข่งขันในรายการ Hearthstone Thailand Amateur Community Tournament Chapter: Shy ต่อทันทีโดยเปิดรับสมัครทันทีหลังการแข่งขัน โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 11-17 สิงหาคม 2562 ทั้งหมด 128 ทีม และเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม โดยผู้ที่สนใจสมัครสามารถสมัครได้ผ่านเพจ Esports Thai Leagues รวมถึงผู้ที่สนใจชมการแข่งขันสามารถติดตามการแข่งขันแบบถ่ายทอดสดรวมถึงข่าวสารต่างๆ ในวงการอีสปอร์ตผ่านเพจของ Esports Thai Leagues ได้เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่อีฟโพสต์แรง ‘ไม่อโหสิ’ หลัง ‘กานต์-แซนวิช’ ไล่ลูกสาวออกจากบ้าน ‘เสก’
บทความถัดไปครม.แต่งตั้ง ขรก.การเมือง แบ่งเค้กพรรคเล็กเพียบ ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 10 ‘เพื่อชาติ’ โผล่เฉย