เวสเทิร์น ดิจิทัล เผยโฉมฮาร์ดดิสก์ความจุสูง

เวสเทิร์น ดิจิทัล ประกาศเดินหน้าเร่งพัฒนาฮาร์ดดิสก์ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 9 แผ่น และยกระดับเทคโนโลยีการบันทึกโดยใช้พลังงานเข้าช่วย เพื่อที่จะเพิ่มความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูล (Areal Density) และทำให้ฮาร์ดดิสก์มีความจุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าดาต้าเซ็นเตอร์ในทำเรื่องคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของ เวสเทริน์ ดิจิทัล จะทดลองนำ Ultrastar DC HC550 CMR HDD ขนาดความจุ 18TB และ Ultrastar DC HC650 SMR HDD ขนาด 20TB ไปใช้กับลูกค้าที่คัดเลือกไว้ภายในสิ้นปี 2562 และคาดว่าจะมีเร่งการผลิตให้เพิ่มมากขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปี 2563

การเพิ่มจำนวนและความพร้อมในการจัดจำหน่ายฮาร์ดดิสก์แบบ SMR ขนาด 20TB ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนั้นได้เปิดให้ดูตัวอย่างเมื่อเดือนมิถุนายน 2562 โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวรองรับระบบนิเวศ (Ecosystem) และการนำฮาร์ดดิสก์แบบ SMR มาใช้ของวงการไอทีที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เวสเทิร์น ดิจิทัล ประมาณการว่า กว่าร้อยละ 50 ของฮาร์ดดิสก์ความจุขนาดเอกซะไบต์ที่ได้ถูกจำหน่าย จะอยู่ในรูปแบบ SMR ภายในปี 25662

เวสเทิร์น ดิจิทัล จะนำเสนอสินค้าในกลุ่มฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กรที่ครบวงจรและมีเอกลักษณ์ ด้วยการทำให้เกิดประสิทธิภาพและคุ้มค่าในทุกขนาดความจุทั้ง Ultrastar DC HC330 ขนาด 10TB ฮาร์ดดิสก์ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 6 แผ่นที่ใช้เทคโนโลยีอัดอากาศ รวมถึงฮาร์ดดิสก์อื่นๆ ที่ใช้เทคโนโลยีก๊าซฮีเลียมอัดอากาศอย่าง Ultrastar DC HC530 ขนาด 14TB ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 8 แผ่น และ Ultrastar DC HC650 ขนาด 20TB ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 9 แผ่น การดำเนินการที่แข็งแกร่งของบริษัท จึงส่งผลต่อการเพิ่มขนาดความจุและส่วนแบ่งตลาดโดยส่วนใหญ่ของ Ultrastar DC HC530 HDD3 ซึ่งในอุตสาหกรรมจะมีแต่ฮาร์ดดิสก์แบบ CMR ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 8 แผ่นเท่านั้น

ตามผลวิจัยของบริษัท TRENDFOCUS พบว่าฮาร์ดดิสก์ขนาด 14TB จะยังคงเป็นขนาดความจุที่มีบทบาทอยู่ในตลาดไปตลอดครึ่งปีแรกของปี 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปชป. ส่ง ‘สุรชัย’ ผู้สมัครเดิม สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครปฐม เจ้าตัวลั่น ลงพื้นที่ต่อเนื่อง
บทความถัดไปคมคำ : ประจำวันพุธที่ 11 กันยายน 2562