โซนี่ กับ การเปิดตัว ‘โลโก้ พีเอส 5’

โซนี่ กับ การเปิดตัว ‘โลโก้ พีเอส 5’

พีเอส 5 – ในงาน “ซีอีเอส 2020” ที่เรียกได้ว่าเป็นงานมหกรรมสินค้าผลิตภัณฑ์บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่จัดขึ้นที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีหลายๆ บริษัทที่พากันเปิดตัวสินค้าของตัวเองให้เราๆ ได้ตื่นตาตื่นใจ

หนึ่งในการเปิดตัวที่เป็นข่าวเป็นคราว คือ “โซนี่” ที่เปิดตัว “โลโก้” ของเครื่องเพลย์สเตชั่น 5 หรือ เพลย์ 5 หรือพีเอส 5 แล้วแต่จะเรียก

การเปิดตัวโลโก้ ก็หมายถึงว่า ทางโซนี่เตรียมพร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซลใหม่ เพียงแต่ว่า ยังไม่ได้บอกว่า จะเปิดตัวเมื่อไหร่ โดยโลโก้ที่ว่านี้ ก็เหมือนๆ กับเครื่องเพลย์ก่อนหน้านี้ เพียงแต่เปลี่ยนตัวเลข เป็นเลข 5 เท่านั้น ขนาดฟอนต์ของตัวหนังสือ PS ยังเหมือนเดิมเป๊ะ

โดยนอกเหนือจากการเปิดตัวโลโก้ เพลย์ 5 แล้ว โซนี่ ก็ยังปะกาศด้วยว่า เฮดเซ็ท เพลย์ สเตชั่น วีอาร์ ที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2016 ตอนนี้ ขายได้แล้วกว่า 5 ล้านชิ้นด้วยกัน

ขณะที่เครื่อง เพลย์ 4 ขายไปแล้วราว 104 ล้านเครื่อง ทำให้เครื่องเพลย์ 4 กลายเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่ขายดีมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเครื่องเกมคอนโซล รองจากเครื่องเพลย์ 2 ที่ขายได้มากสุดถึง 158 ล้านเครื่อง

ส่วนเรื่องของสเปกเครื่องเพลย์ 5 นั้น ก็ต้องบอกว่า เรื่องของรูปร่างหน้าตาของเครื่อง ไม่ได้ออกมาให้เห็น บอกแต่เพียงว่า เครื่องเพลย์ 5 นั้น จะสนับสนุนกราฟิกระดับ 8K แล้ว และฮาร์ดไดรฟ์ SSD แบบเร็วสุดสุด ทำให้ลดเวลาในการโหลดลง และระบบเสียงแบบ 3 มิติ

เอาเป็นว่า โดยรวมคือ สเปกก็ต้องดีขึ้นแหละ ทั้งในเรื่องกราฟิก และความเร็ว แต่ที่อยากเห็น คือเรื่องของรูปร่างหน้าตา

ถือเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมากว่า จะออกมาเหมือนเดิมๆ อีกหรือเปล่า

การเปิดตัวครั้งนี้ ถือว่าออกมาชิมลาง หลังจากที่คู่แข่ง อย่างเครื่อง “เอ็กซ์บ็อกซ์” ของไมโครซอฟท์ มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ “ซีรีส์ เอ็กซ์” ในงานเกมมิ่ง อวอร์ดส์ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเตรียมวางขายในปีนี้

ส่วนเครื่องเพลย์ 5 นั้น โซนี่บอกแต่ว่า จะขายในปีนี้ ก็ยังไม่รู้ว่า จะออกมาก่อนหรือหลัง เอ็กซ์บ็อกซ์ ซีรีส์ เอ็กซ์ แต่โดยปกติแล้ว อย่างตอนเครื่องเพลย์ 4 โซนี่ก็เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ในงานของโซนี่เอง

ก็เลยคาดว่า เดือนกุมภาพันธ์นี้ เราอาจจะได้เห็นเครื่องเพลย์ 5 กันแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหพันธ์แบดประชุมด่วน เตรียมเปลี่ยนเมืองเจ้าภาพศึกขนไก่เอเชียจากอู่ฮั่น
บทความถัดไปรมว.ยุติธรรม สั่งดีเอสไอดูข้อกม.เหตุผล อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีฆ่าบิลลี่ ‘ชัยวัฒน์’- พวก