OmniSci ประกาศขยายตลาดตอบรับการเติบโตในเอเชีย ตั้ง โจเซฟ ลี เป็นรองประธานบริษัทฝ่ายขายโกลบอล

โจเซฟ ลี

OmniSci ผู้บุกเบิกระบบวิเคราะห์ข้อมูล ประกาศขยายตลาดสู่เอเชีย ซึ่งเป็นผลตอบรับจากการประชุมถึงความต้องการระบบวิเคราะห์จากทั่วโลก และ OmniSci มีความเชี่ยวชาญในระบบดังกล่าว สำนักงานของ OmniSci ในสิงคโปร์ มีทีมขาย และทีมวิศวกร เพื่อให้การสนับสนุนตลาดในประเทศต่างๆ แบบครบวงจร และดูแลกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ เช่น กลุ่มองค์กร ภาครัฐบาล และภาคการศึกษา

OmniSci ในเอเชีย มุ่งมั่นทำตลาดในญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และอินเดีย โดยมีนายโจเซฟ (โจ) ลี เป็นรองประธานบริษัทฝ่ายขายโกลบอล นายโจเซฟ มีความเชี่ยวชาญในงายขายเอ็นเทอร์ไพร์ซ ซอฟต์แวร์ และมีประสบการณ์คร่ำหวอดในตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในขณะเดียวกันทาง OmniSci ได้แต่งตั้ง เฮอร์ฟีนี ฮาร์โยโน่ เป็นรองประธานบริษัท ฝ่ายงานกลุ่มอุตสาหกรรม และจะทำงานร่วมกับทีมงานบริการในสิงคโปร์

นายท็อดด์ มอสแท็ก ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง OmniSci กล่าวว่า “OmniSci สามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในตลาดทั่วโลก และในลำดับถัดมา เรากำลังมองหาการเติบโตในตลาดเอเชียโดยแต่งตั้งทีมงานเพื่อมาดูตลาดนี้โดยเฉพาะ” พร้อมกล่าวเสริมว่า “โจเซฟ ลี และเฮอร์ฟีนี ฮาร์โยโน่ เป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดีในการทำตลาดในเอเชีย และจะเป็นทีมที่ช่วยบริษัทในการให้บริการลูกค้าในเอเชียแปซิฟิค”

นายโจเซฟ ลี มีประสบการณ์เกือบ 20 ปีในการสร้างทีมงานขายที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐ และบริษัทเอกชนด้านซอฟต์แวร์และวิทยาศาสตร์ข้อมูล หรือ data science ก่อนหน้านี้นายโจเซฟ เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค บริษัทสโนว์ ซอฟต์แวร์ และบริษัทคิเน็ตติก้าในสิงคโปร์ โดยก่อนหน้านั้นนายโจเซฟเป็นผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายให้กับบริษัทคลาวด์อีร่า ผู้นำด้านคลาวด์ข้อมูลระดับองค์กร ซึ่งในตอนนั้นนายโจเฟซเป็นผู้นำฝ่ายขาย มีผลงานที่โดดเด่นในปี 2560 คือ สามารถสร้างการเติบโตให้กับบริษัท และสร้างรายได้จากศูนย์เหรียญ เป็น 25 ล้านเหรียญในภูมิภาคเอเชีย

นายโจเซฟ กล่าวว่า “OmniSci เป็นผู้นำนวัตกรรมแพลตฟอร์มที่แตกต่าง ที่ผมกำลังมองหา และมองไปข้างหน้าเพื่อช่วยให้องค์กรสร้างการเติบโตได้อย่างมีนัยยสำคัญในเอเชีย และผลักดันแผนงานขายโกลบอลอย่างมีเป้าหมาย”

ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับที OmniSci เฮอร์ฟีนี ฮาร์โยโน่ เคยดำรงตำแหน่งซีไอโอ ซีทีโอและกรรมการบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งในอินโดนีเซีย นอกจากนี้แล้ว เฮอร์ฟีนี เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท พีที คีรีตา เอพีไอ อินโดนีเซีย และก่อนหน้านั้น นางเฮอร์ฟีนี เคยเป็นประธานบริหารฝ่ายธุรกิจ และซีไอโอ บริษัทอินโดแซท ออรีโด ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และระบบสำหรับองค์กรขนาดใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใจงาม.. นางงามอังกฤษ ขอ “วางมง” กลับไปทำหน้าที่หมอสู้โควิด
บทความถัดไปแคสเปอร์สกี้เผย ไทยโดนโจมตีด้วย Stalkerware ติดอันดับ 38 ของโลก