NTT ประกาศก้าวสู่การเป็น “Business Avenger”

บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก วันนี้ได้ประกาศก้าวสู่การเป็น “Business Avenger” โดยมุ่งมั่นในการประสานความร่วมมือ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทั้ง 17 ด้าน ในการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับนานาชาติ (Global Goals) ที่จัดทำขึ้นโดยสหประชาชาติ ภายในปี 2030 โดย NTT Ltd. ได้ร่วมมือกับองค์กรยักษ์ใหญ่อีก 16 บริษัท ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนเป้าหมายแห่งความสำเร็จในระดับโลก เช่น Coca Cola, Avanti, Google, Diageo, Microsoft และ Nike โดย NTT Ltd. ได้รับเลือกเพื่อเป็นตัวแทนในการสร้าง “เมืองและชุมชนที่ยั่งยืน” (Sustainable Cities and Communities) ให้บรรลุสู่เป้าหมายร่วมกัน

The Global Goals การพัฒนาที่ยั่งยืนถือเป็นเป้าหมายระดับโลก ที่เปิดตัวขึ้นในปี 2015 เป็นการเรียกร้องให้ทั่วโลกดำเนินการเพื่อขจัดความยากจน ปกป้องโลก และสร้างความมั่นใจว่าทุกคนจะได้รับความสงบสุขและมีความเจริญรุ่งเรือง ภายในปี 2030 ซึ่งขณะนี้เราอยู่ใน “ทศวรรษแห่งการส่งมอบ” (Decade of Delivery) โดย NTT Ltd. ได้เข้าร่วมกับธุรกิจชั้นนำในระดับโลก, นักการเมือง, พลเมือง และสมาชิกของภาคประชาสังคม ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจและมุ่งมั่นที่จะเร่งความก้าวหน้าก่อนที่จะถึง “วันแห่งการปฏิบัติการสากล” (Global Day of Action) ในเดือนกันยายน 2020 ที่ผู้นำระดับโลกจะรายงานขั้นตอนการดำเนินการเพื่อสร้างความยั่งยืน ความเจริญรุ่งเรือง ความเสมอภาค และโอกาสสำหรับทุกคน

เจสัน กู๊ดออล ซีอีโอ โกลบอล ของ NTT Ltd. กล่าวว่า การพัฒนาที่ยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญของเราในการทำให้เราเชื่อมโยงสู่อนาคต ซึ่งปี 2020 เป็นปีแห่งการปฏิบัติการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งในองค์กรธุรกิจจำเป็นต้องให้ความสำคัญต่อการตัดสินใจในสถานการณ์ต่างๆ มากขึ้นกว่าเดิม และโลกของเรากำลังต้องการโซลูชั่นที่แข็งแกร่งและทรงพลัง เพื่อรับมือกับการระบาดของ COVID-19 ไปจนถึงวิกฤตทางสภาพภูมิอากาศ รวมไปถึงการช่วยให้ทุกชีวิตบนโลกมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่าเทคโนโลยีจะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และนั่นเป็นเหตุผลที่เราภูมิใจที่เราได้รับการยอมรับให้ก้าวสู่การเป็น “Business Avenger” เพื่อสร้างเมืองและชุมชนที่ยั่งยืนไปยังทั่วโลก

จอน เฮลส์ ผู้อำนวยการธุรกิจและไคลเมท ของ Project Everyone ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร กล่าวว่า เราไม่สามารถบรรลุเป้าหมายในระดับโลกนี้ได้หากขาดการสนับสนุนจากหลายองค์กรธุรกิจ ผ่านธุรกิจหลักของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นพันธกิจทางด้านการเงิน เครือข่ายพนักงาน และผู้มีอิทธิพลในระดับสูง ยกตัวอย่างเช่น บริษัท NTT Ltd. จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินการและความคืบหน้าในการเร่งพัฒนาด้านเทคโนโลยี ซึ่งเราเชื่อว่าเป้าหมายเหล่านี้จะเชื่อมโยงกับความสำเร็จในอนาคต และสร้างความเจริญรุ่งเรืองขององค์กรและธุรกิจทั่วโลก และเมื่อมีสุขภาพที่ดีขึ้น โลกมีความสงบสุข และความเฟื่องฟูกลับมาอีกครั้ง และนั่นจะมีความสำคัญต่อพวกเราทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาแห่งความทุกข์ยาก ซึ่งทุกองค์กรและทุกคนสามารถมีบทบาทในการบรรลุถึงเป้าหมายในอนาคตดังที่ได้กล่าวมานี้ เราขอปรบมือให้กับบริษัททั้ง 17 บริษัท ที่มุ่งมั่นและร่วมมือเพื่อช่วยให้เราบรรลุถึงเป้าหมายไปด้วยกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon