แอลจีร่วมเป็นสมาชิกสภา กำกับดูแล Hedera

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ประกาศความร่วมมือกับเฮอเดรา แฮชกราฟ (Hedera Hashgraph) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์สำหรับลูกค้าองค์กร (Distributed ledger platform) ในฐานะสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา (Hedera Governing Council) ซึ่งมีหน้าที่ในการส่งเสริมและขับเคลื่อนรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์สำหรับบัญชีธุรกรรมแบบเปิด โดยสภากำกับดูแลเฮอเดราประกอบด้วยองค์กรชั้นนำจากหลากหลายอุตสาหกรรมในประเทศต่างๆ ทั่วโลกถึง 39 องค์กร

ทั้งนี้ แอลจีนับเป็นสมาชิกรายที่ 14 ของสภากำกับดูแลเฮอเดรา ร่วมกับ โบอิ้ง (Boeing), ดอยช์ เทเลคอม (Deutsche Telekom), ดีแอลเอ ไปเปอร์ (DLA Piper), เอฟไอเอส (FIS (WorldPay)), กูเกิล (Google), ไอบีเอ็ม (IBM), มากาลู (Magalu), โนมูระ (Nomura), สเวิล์ด (Swirlds), สวิสคอม บล็อกเชน (Swisscom Blockchain), ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications), มหาวิทยาลัย University College London (UCL), และวิปโปร (Wipro) โดยในฐานะผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเพียงรายเดียวที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกสภากำกับดูแลเฮอเดรา แอลจีจะร่วมมือกับสมาชิกในการสร้างประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ หรือ DLT (Distributed Ledger Technology) สำหรับลูกค้าและพันธมิตรในห่วงโซ่ธุรกิจ เพื่อปูทางสู่ระบบธุรกรรมการเงินที่ราบรื่นและไร้รอยต่อยิ่งขึ้น

สมาชิกทุกรายของสภาจะมีโหนด (Node) เป็นของตนเองในเครือข่ายแบบเปิดของเฮอเดรา แฮชกราฟ และทำหน้าที่ในการพิจารณาแนวทางการดำเนินงานและการอัพเดต codebase ของแพลตฟอร์ม รวมถึงการกำกับดูแลการกระจายอำนาจและความหลากหลายของสมาชิกสภา

แมนซ์ ฮาร์มอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งเฮอเดรา แฮชกราฟ กล่าวว่า “เราดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ต้อนรับผู้นำอุตสาหกรรมอย่างแอลจีเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสภากำกับดูแลเฮอเดรา ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แอลจีได้แสดงวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจทั่วโลก เราเชื่อว่าการร่วมงานกับแอลจี รวมถึงพันธมิตรในระบบนิเวศของแอลจี จะเปิดประตูสู่โอกาสใหม่ๆ ในการนำเทคโนโลยี DLT มาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ฐานลูกค้าของแอลจี”

โช แท็ก อิล รองประธานอาวุโส แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “เราเล็งเห็นศักยภาพของเทคโนโลยี DLT ในการพัฒนาคุณค่าที่เรามอบให้แก่ลูกค้า ซึ่งด้วยความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัย และความรวดเร็วของเทคโนโลยี DLT นี้ องค์กรต่างๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรมจะสามารถนำเสนอบริการใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การเข้ามาเป็นสมาชิกของสภากำกับดูแลเฮอเดรา ยังเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้ร่วมมือกับองค์กรชั้นนำระดับโลกจากหลายอุตสาหกรรม เพื่อออกแบบและพัฒนาการใช้เทคโนโลยี DLT ให้เกิดประโยชน์ต่อทั้งลูกค้าและธุรกิจอย่างเท่าเทียมกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon