ด่วน!! ดีแทคเข้าชี้แจง กสทช.บ่ายนี้ กรณีระบบลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ ล่ม

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค

ด่วน!! ดีแทคเข้าชี้แจง กสทช.บ่ายนี้ กรณีระบบลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ ล่ม ลั่นพร้อมชดเชย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ทางกระทรวงการคลังได้เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งระยะที่ 2 (เฟส 2) ตั้งแต่เวลา 06.00 น. จำนวน 5 ล้านสิทธินั้น มีผู้ลงทะเบียนครบ 5 ล้านสิทธิ เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ประชาชนก็ลงทะเบียนครบทำให้ระบบปิดรับลงทะเบียนทันที ซึ่งจากการตรวจสอบ ระบบการลงทะเบียนบน www.คนละครึ่ง.com นั้น ไม่มีปัญหาใดๆ แต่พบปัญหาการส่งข้อความรหัสยืนยัน OTP ทำให้มีประชาชนจำนวนมากไม่สามารถลงทะเบียนได้ ส่วนแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ที่มีปัญหาแอพพ์ล่มนั้น ขณะนี้มีประชาชนบางส่วนกลับมาใช้ได้ตามปกติแล้ว

คลิกอ่าน ปัญหาเพียบ! กรุงไทยแคร์-ดีแทคโดนถล่ม คนละครึ่งเฟส2 OTP ไม่มา-แอปล่มเข้าไม่ได้

ล่าสุด ดีแทคได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวระบุว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ระบบบางส่วนของดีแทค ซึ่งรวมถึงระบบ 1678 call center, dtac application, การรับข้อความรหัส OTP การชำระเงิน เติมเงินขัดข้อง ทำให้ลูกค้าของดีแทคไม่สามารถใช้บริการดังกล่าวได้ ซึ่งขณะนี้ มีบริการจ่ายเงิน เติมเงิน IVR, USSD, OTP ที่สามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติแล้ว ในขณะที่อาจยังมีบางบริการ ซึ่งรวมถึงดีแทคแอพพลิเคชั่นยังคงขัดข้องอยู่ ซึ่งดีแทคกำลังเร่งแก้ไขระบบเพื่อให้กลับมาให้บริการได้ครบทุกบริการโดยเร็วที่สุด

ดีแทคเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและผลกระทบต่อลูกค้า และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้

Advertisement

ทั้งนี้ ดีแทคพร้อมที่จะแสดงความรับผิดชอบด้วยการประกาศมาตรการชดเชยให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 14.30 น.ตัวแทนดีแทคจะเข้าชี้แจงกรณีระบบลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งล่ม ต่อคณะกรรมการ กสทช. ที่สำนักงาน กสทช.

 

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image