TrueMoney Wallet for Foreigners เจาะกลุ่มแรงงานชาวเมียนมา

TrueMoney Wallet for Foreigners เจาะกลุ่มแรงงานชาวเมียนมา

ทรูมันนี่ขยายฐานผู้ใช้งานอีวอลเล็ทชาวต่างชาติในประเทศไทย เปิด “TrueMoney Wallet for Foreigners” เพื่อสร้าง Financial Inclusion และมอบประสบการณ์ Cashless Payment ให้กับชาวต่างชาติและแรงงานต่างชาติในไทย โดยนอกเหนือจากแอพพ์ เวอร์ชั่นภาษาไทยและอังกฤษ ยังได้เพิ่มเวอร์ชั่นภาษาเมียนมา เพื่อรุกเจาะกลุ่มผู้ใช้แรงงานชาวเมียนมาโดยเฉพาะกว่า 2 ล้านคน ในประเทศไทย พร้อมมอบบริการ “In-App TrueMoney Transfer” โอนเงินจากประเทศไทยกลับประเทศเมียนมาได้โดยตรงจากในแอพพ์ แบบสะดวก ปลอดภัย ฟรี!ค่าธรรมเนียม

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า “เราได้ทดลองให้บริการอีวอลเล็ทสำหรับชาวต่างชาติ (TrueMoney Wallet for Foreigners) ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา และได้เห็นว่ากระแสการปรับตัวและใช้ชีวิตดิจิทัลในยุค New Normal ไม่ได้เกิดขึ้นกับแค่คนไทย แต่ยังรวมถึงชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานและพำนักในประเทศไทย ปัจจุบัน นับตั้งแต่ทดลองให้บริการมามีชาวต่างชาติสนใจสมัครใช้บริการทรูมันนี่เพิ่มขึ้นมาก

กว่า 300% ซึ่งสัดส่วนผู้ใช้ที่เป็นแรงงานชาวเมียนมาในไทยมีมากสุดอันดับหนึ่งคือกว่า 15% และเพิ่มจำนวนขึ้นมากกว่า 220% (ม.ค.-พ.ค. 2563) สะท้อนให้เห็นว่านวัตกรรมและบริการการเงินที่มีในแอพพ์ TrueMoney Wallet ตอบโจทย์การใช้จ่ายในชีวิตประจำวันกับทุกๆ คน ดังนั้นเราจึงได้พัฒนาต่อยอดโดยเพิ่มเวอร์ชั่นภาษาพม่าใน TrueMoney Wallet for Foreigners อีกทั้งเปิดบริการ In-App TrueMoney Transfer เพื่อรองรับกลุ่มผู้ใช้ชาวเมียนมาให้โอนเงินกลับไปยังบ้านเกิดได้ง่ายๆ ผ่านแอพพ์เราได้อย่างสะดวก ประหยัดทั้งเงินทั้งเวลา พร้อมมอบความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีระดับสูง”

ทั้งนี้ ทรูมันนี่ คือ ผู้ให้บริการ e-Wallet รายแรกของประเทศไทย ที่ได้รับอนุญาตให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศได้อย่างถูกต้อง โดยก่อนหน้านี้ ทรูมันนี่ ให้บริการ TrueMoney Transfer ผ่านจุดบริการ 11 สาขาในกรุงเทพฯ สมุทรสาคร และนครปฐม ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีแรงงานเมียนมาหนาแน่น นอกจากนี้ ยังมีจุดบริการ TrueMoney Transfer ในประเทศเมียนมา จำนวน 4,000 จุด ซึ่งรวมถึงธนาคาร AGD (Asia Green Development Bank) ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์เอกชนรายใหญ่ของประเทศเมียนมา ให้บริการครอบคลุมเกือบทุกเมืองในประเทศเมียนมาที่ส่วนใหญ่เป็นภูมิลำเนาของผู้ใช้แรงงานชาวเมียนมาในประเทศไทย อาทิ รัฐมอญ รัฐกะเหรี่ยง รัฐฉาน เขตมะกเว เขตพะโค เขตซะไกง์ เขตย่างกุ้ง ตะนาวศรี เนปยีดอ และมะกเว โดยการเปิดให้บริการ In-App TrueMoney Transfer ในครั้งนี้ จะช่วยให้แรงงานชาวเมียนมาในไทยไม่ต้องเดินทางไปจุดให้บริการ แต่สามารถโอนเงินกลับภูมิลำเนาได้ง่ายๆ ผ่านแอพพ์ ทรูมันนี่ วอลเล็ท อย่างสะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แม้ว’ อ้อนคนเชียงใหม่เลือก ‘พิชัย’ นั่งนายก อบจ. – ชี้ สมัยรบ.ทรท. ศก.ดี ไม่แย่แบบทุกวันนี้ (คลิป)
บทความถัดไปโค้งสุดท้าย!! มัดรวมเลขเด็ดทุกสำนัก ก่อนออกรางวัลสลากกินแบ่งฯ งวด 16 ธ.ค.บ่ายนี้