คอลัมน์ Taste Test : หัวเว่ย วอทช์ จีที 2 โปร สมาร์ทวอทช์หรู คู่กาย แบตอึด

คอลัมน์ Taste Test : หัวเว่ย วอทช์ จีที 2 โปร สมาร์ทวอทช์หรู คู่กาย แบตอึด

หัวเว่ย วอทช์ จีที 2 โปร (Huawei Watch GT2 Pro) เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทวอทช์สเปกดีทีเดียวจากหัวเว่ย รูปร่างหน้าตาจะเหมือนกับนาฬิกาหน้าปัดกลม ที่ไม่ได้ดูใหญ่เทอะทะ จนเกินไป หน้าจออยู่ที่ 1.39 นิ้ว ที่ครอบทับด้วยกระจก Sapphire ที่ทนทานต่อการขีดข่วน เพราะฉะนั้น ไม่ต้องห่วงเรื่องหน้าจอเป็นรอย

ตัวเรือนเป็นวัสดุไทเทเทียม น้ำหนักทั้งหมดรวมๆ ก็แค่ประมาณ 52 กรัมเท่านั้น จะมีปุ่มควบคุมอยู่ที่ด้านข้าง 2 ปุ่มด้วยกัน ขณะที่สายจะให้มา 2 แบบ คือสายหนัง กับสายยางซิลิโคน ให้เราเลือกใส่ได้ตามกิจกรรมที่ทำ

โดย หัวเว่ย วอทช์ จีที 2 สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งกับเครื่องไอโอเอส และเครื่องแอนดรอยด์ เพียงแค่โหลดแอพพลิเคชั่น ‘สุขภาพ Huawei’ มา แล้วจับคู่เข้ากับเจ้า หัวเว่ย วอทช์ จีที 2 ตั้งค่าต่างๆ เท่านี้ ก็สามารถใช้งาน หัวเว่ย วอทช์ จีที 2 ได้แล้ว

สำหรับรุ่นนี้ จะใช้ชิป Kirin A1 + STL4R9 มีความจุในตัวเรือนเองที่ 4GB

สำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย ก็ต้องบอกว่า หัวเว่ย วอทช์ จีที 2 ก็เหมาะมาก เพราะมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายมาให้ถึงกว่า 100 แบบ ที่สำคัญ ยังสามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดของเรา หรือ SpO2 ได้อีกด้วย วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และมาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำแบบ 5ATM สามารถกันน้ำจืด (ย้ำว่าน้ำจืด) ได้ลึกสุดถึง 50 เมตร จะใส่ว่ายน้ำ ตากฝน ลุยน้ำที่ไหนก็ได้ แบบไม่ต้องกลัวเครื่องพัง

ด้วยความที่น้ำหนักไม่ได้เยอะมาก และแบตเตอรี่ สามารถอยู่ได้นานกว่าสัปดาห์เลยทีเดียว ทำให้เราสามารถใส่นอนได้ เพราะตัวเครื่องสามารถจับการนอนของเราได้ ว่าเราหลับลึก ตื่น ช่วงไหนบ้าง เพื่อปรับการนอนให้เหมาะสมต่อไป เพื่อการนอนที่มีคุณภาพมากขึ้น

นอกเหนือจากการดูเรื่องการนอนแล้ว ก็ยังสามารถวัดค่าความเครียดของเราได้ด้วย

เรื่องการแจ้งเตือนนั้น ก็ปกติ มีข้อความอะไรเข้ามา ก็สามารถอ่านข้อความนั้นได้เลย และด้วยความที่หน้าจอมีขนาดใหญ่พอสมควร ทำให้อ่านข้อความได้ง่ายขึ้น หรือแม้แต่ถ้ามีสายโทรเข้าสมาร์ทโฟนของเรา ก็สามารถรับสายจากตัวนาฬิกา แล้วพูดคุยได้เลย สะดวกสบายอย่างยิ่ง เสียงดังฟังชัด

ในส่วนของหน้าจอนั้น แน่นอนว่า มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ก็โหลดๆเก็บมาไว้ อยากใช้หน้าจอแบบไหน ในช่วงเวลาไหน ก็เลือกมาใช้ได้เลย

อย่างไรก็ตาม สำหรับ หัวเว่ย วอทช์ จีที 2 นั้น ก็ราคาสูงพอสมควร จะอยู่ที่ประมาณ 8-9 พันกว่าบาท

ส่วนตัวชอบที่แบตเตอรี่อยู่นานหลายวันดี ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ทุกวัน และรูปร่างหน้าตาที่ดูเหมือนกับเป็นนาฬิกาทั่วไปดี แถมฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ก็เรียกได้ว่า ครบจริงๆ ติดแค่ราคาอาจจะสูงไปหน่อย ก็ต้องพิจารณาเลือกกันไปตามความเหมาะสมว่า เสียเงินแล้ว จะใช้งานได้คุ้มค่าหรือเปล่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon