เปิดตัว Vertiv Liebert VIC โซลูชั่นเสริมประสิทธิภาพศูนย์ข้อมูลที่ประมวลผลแบบ edge application

เปิดตัว Vertiv Liebert VIC โซลูชั่นเสริมประสิทธิภาพศูนย์ข้อมูลที่ประมวลผลแบบ edge application

Vertiv บริษัทผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและให้บริการโซลูชั่นการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ ร่วมกับ GRC (Green Revolution Cooling) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการทำความเย็น เปิดตัว Liebert® VIC ซึ่งเป็นโซลูชั่นหล่อเย็นด้วยของเหลวชนิดแรกสำหรับศูนย์ข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูง ที่ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วทั่วเอเชีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ พร้อมส่งมอบประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีขึ้นสำหรับสภาพแวดล้อมการประมวลผลที่มีความหนาแน่นสูงและยังสามารถรองรับแอปพลิเคชันที่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมาก เช่น Internet of Things (IoT) edge computing และ automation ด้วย

“Vertiv นั่นได้เพิ่มความมุ่งมั่นอย่างมากในการวิจัยและพัฒนารวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ของเทคโนโลยีที่รองรับโครงสร้างพื้นฐานอันมีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืนด้านพลังงาน” กล่าวโดย คุณสตีเฟน เหลียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี “Liebert® VIC จะเข้ามาเป็นส่วนหนี่งในผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ที่สามารถเชื่อถือได้สำหรับการจัดการความร้อน พลังงานและไอที ซึ่งจะสามารถช่วยให้ลูกค้าที่เป็นศูนย์ข้อมูลและบริษัทโทรคมนาคมสามารถบรรลุถึงเป้าหมายด้านประสิทธิภาพได้”

Liebert® VIC เป็นโซลูชั่นหล่อเย็นด้วยการแช่แบบเฟสเดียวที่สามารถรองรับโหลดที่มีความหนาแน่นสูงสุดถึง 10 kW ต่อชั้นโดยใช้น้ำอุ่น การใช้ ElectroSafe™ ซึ่งเป็นสารหล่อเย็นแบบเฟสเดียวที่ไม่นำไฟฟ้า ไม่มีกลิ่น ไม่เป็นพิษ อีกทั้งยังมีความเฉื่อยทั้งทางไฟฟ้าและทางเคมี และยังสามารถจุความร้อนได้มากกว่าอากาศถึง 1,200 เท่า ความจุความร้อนที่สูงขึ้นนี้ส่งผลให้เซิร์ฟเวอร์ที่มีความร้อนสูงสามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดต้นทุนพลังงานในการหล่อเย็นได้ถึง 95%

คุณ Dhruv Varma รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ, APAC ของ GRC ได้กล่าวว่า “การหล่อเย็นแบบแช่ในของเหลวกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับศูนย์ข้อมูลและศูนย์บริการเซิร์ฟเวอร์ เพราะไม่เพียงแต่จะรองรับสภาพแวดล้อมที่มีการประมวลผลสูงเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ความยั่งยืน และความน่าเชื่อถือเมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชั่นหล่อเย็นแบบดั้งเดิม”

“ความต้องการแอปพลิเคชันอันหลากหลายที่เน้นการประมวลผลและแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับทั้งวิดีโอและเกมส์นั้นจะต้องอาศัยพลังการคำนวนของคอมพิวเตอร์ที่สูงยิ่งขึ้น” กล่าวโดยคุณ Chee Hoe Ling รองประธานฝ่ายโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานของ Vertiv Asia “ด้วย Liebert® VIC ลูกค้าของเราจะสามารถบรรลุวัตถุประสงค์และสามารถพึ่งพาตัวเลือกโซลูชั่นจัดการความร้อนประสิทธิภาพสูงนี้สำหรับนำไปปรับใช้ในการประมวลประสิทธิภาพสูงในการให้บริการลูกค้าของพวกเขาได้อย่างคุ้มค่า”

เทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลวของ Liebert® VIC นั้นจะช่วยลดการรบกวนจากสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นความชื้น ฝุ่นละออง หรือคุณภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้การระบายความร้อนโดนการใช้น้ำอุ่นนั้นสามารถทำให้โซลูชั่นนี้ประสิทธิภาพสูงด้วยต้นทุนการดำเนินงานต่ำ Liebert® VIC ยังสามารถติดตั้งได้ไม่ว่าจะสถานที่ใดเนื่องจากระบบไม่ต้องขึ้นกับภูมิอากาศในแต่ละพื้นที่ การออกแบบแบบแยกชิ้นส่วนก็ยังช่วยให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่สัปดาห์และลดความจำเป็นในการก่อสร้างหรือปรับปรุงพื้นที่ภายในศูนย์ข้อมูล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon