ETRAN MYRA จับกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ ให้เช่าวันละ 150 บาท

ETRAN MYRA จับกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ ให้เช่าวันละ 150 บาท ฟรีเปลี่ยนแบต 1 ครั้งต่อวัน

อีทราน (ไทยแลนด์) จับมือ 4 พันธมิตร ซัมมิทโอโต บอดี้ อินดัสตรี ไพโอเนียร์ มอเตอร์ เอ็น.ดี. รับเบอร์ และ นอสตร้า โลจิสติกส์ เปิดตัว ETRAN MYRA รถมอเตอร์ไซค์ EV ทรงประสิทธิภาพที่ประหยัดกว่าเจาะกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ ชูวิ่งไกลถึง 180 กม. ถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ลิเที่ยม ทันทีไม่เสียเวลาชาร์จ ทำความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. ออกแบบใคล่องตัว ด้วยค่าเช่าเพียงวันละ 150 บาท พร้อมเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรี 1 ครั้งต่อวัน หวังช่วยไรเดอร์ลดต้นทุน เหลือเงินมากขึ้น ตั้งเป้ามีรถ ETRAN MYRA วิ่งบนถนน 1,000 คัน ภายในสิ้นปี 2564 นี้

นายอาร์ชวัส เจริญศิลป์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) เปิดเผยว่า หนึ่งในแผนธุรกิจของ ETRAN ในปี 2564 นี้ หลังจากการระดมทุนสู่ซีรี่ส์ เอ ด้วยมูลค่าราว 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 100 ล้านบาท จากนักลงทุน 2 ราย คือ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR ผู้ผลิตและจำหน่ายยางล้อรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย และ นักลงทุนอิสระ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา คือการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวน 2 รุ่นออกสู่ตลาด นอกเหนือจากการเร่งพัฒนาองค์กรและสร้างแบรนด์ เพื่อนำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายที่จะนำบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต ล่าสุด บริษัทฯ ได้ออกแบบและพัฒนา ETRAN MYRA (อีทราน ไมรา )รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า (EV )รุ่นใหม่ เพื่อกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ และกลุ่มธุรกิจขนส่งโดยเฉพาะ

“ปัจจุบันบริการเดลิเวอรี่นับเป็นธุรกิจที่น่าจับตามอง ตั้งแต่ก่อนเกิดวิกฤติโควิด-19 เนื่องจากพฤติกรรมและรูปแบบการบริโภคของผู้บริโภคเปลี่ยนไป มีการสั่งซื้อของทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้ธุรกิจบริการส่งพัสดุเติบโตขึ้นเป็นเงาตามตัว เมื่อเกิดวิกฤติโควิด-19 ซึ่งมีผลกระทบเชิงบวกกับทั้งบริการส่งพัสดุและบริการส่งอาหาร หรือ ฟู้ด เดลิเวอรี่ มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด และมีผู้เล่นเพิ่มเข้ามาให้บริการมากขึ้นกว่าเดิมอีทราน มองเห็นโอกาสในการออกแบบ และพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ EV เพื่อผู้ใช้งานกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ควบคู่กับช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าให้กับสังคม ตามแนวคิด Drive the Better World โดยตั้งเป้าส่งมอบรถ ETRAN MYRA แก่ลูกค้าจำนวน 1,000 คัน ภายในสิ้นปี 2564 นี้ ทั้งนี้ อีทราน มีแผนที่จะจับมือกับแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่เพื่อนำ ETRAN MYRA เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ให้บริการเดลิเวอรี่เร็ว ๆ นี้” นายอาร์ชวัส กล่าว

นายสรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) กล่าวเสริมว่า อีทราน ได้ศึกษาวิจัยถึงความต้องการเฉพาะของกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ ซึ่งข้อมูลเชิงลึกสำคัญคือรถมอเตอร์ไซค์ EV เพียงแบบเดียวไม่ได้ตอบความต้องการของทุกการใช้งาน นอกจากนี้ ประสิทธิภาพของการใช้งานเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจ อาทิ ความเร็วในการขับขี่ ต้องไม่น้อยกว่ามอเตอร์ไซค์น้ำมันทั่วไป เพื่อสามารถส่งของให้ลูกค้าได้โดยเร็ว สามารถทำรอบได้มากขึ้น พร้อมทั้งความปลอดภัยในการขับขี่มาตรฐาน ต้องวิ่งได้ระยะทางไกลเพียงพอต่อการใช้งานประจำวัน อย่างน้อย 120 – 150 กิโลเมตรในหนึ่งวัน และมีบริการหลังการขายที่พร้อม ไม่ทำให้เสียโอกาสในการหารายได้หากรถมอเตอร์ไซค์ EV มีปัญหา ซึ่งกลุ่มผู้ขับขี่ยังมองถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายหากเปลี่ยนมาเป็นพลังงานไฟฟ้า ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาและการเติมน้ำมันสูงสุดถึงวันละกว่า 100 บาท ในกรณีที่มีรอบเดลิเวอรี่สูง ๆ รวมถึงหากมีบริการเช่าใช้ ก็จะเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มผู้ขับขี่โดยตรง ทำให้ ETRAN MYRA ได้รับการออกแบบมาให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่คล่องตัว เพื่อการขนส่งในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น ในขณะที่ยังคงทรงประสิทธิภาพในการขับขี่ รองรับการขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. ให้เร่งแซง หรือขึ้นสะพานชัน ๆ ได้ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงภายใน 7 วินาที วิ่งส่งงานได้ต่อเนื่องไกลที่สุดเท่าที่รถมอเตอร์ไซค์ EV มีมา ด้วยระยะทางต่อการชาร์จได้ถึง 180 กม. เปลี่ยนแบตเตอรี่รวดเร็วเพียงถอดแบตเตอรี่ลูกเก่า แล้วเสียบแบตเตอรี่ลูกใหม่ ไม่ต้องรอชาร์จ ไม่เสียโอกาสวิ่งทำรอบส่งของ

ETRAN MYRA ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการขนส่งโดยเฉพาะ สามารถติดกล่องใส่ของ หรือติดตู้เย็นได้สะดวกสบาย มีระบบเทคโนโลยีการบริหารจัดการติดตามการขนส่ง โดย นอสตร้าโลจิสติกส์ สำหรับองค์กรฯ หรือ Fleet Management System ให้สามารถติดตามรถได้ตลอดเวลา เพื่อประสิทธิภาพในการบริการขนส่งที่ดีที่สุด นอกจากนี้การออกแบบและพัฒนา ETRAN MYRA ยังได้รับความร่วมมือจาก 4 พันธมิตรในอุตสาหกรรมยานยนต์ เช่น เอ็น.ดี. รับเบอร์ ในการพัฒนายางล้อรถที่พร้อมรองรับประสิทธิภาพสูงของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ในส่วนของขุมกำลัง อีทราน ได้จับมือกับ ไพโอเนียร์ มอเตอร์ ร่วมพัฒนามอเตอร์สมรรถนะสูงต่อไป ทั้งนี้ อีทราน ไมร่า นั้นผลิตและประกอบโดย ซัมมิทโอโต บอดี้ อินดัสตรี ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีประสบการณ์และได้รับการยอมรับจากแบรนด์รถยนต์ชั้นนำของโลก

“อีทราน มีเป้าหมายเปลี่ยนวงการรถมอเตอร์ไซค์สู่พลังงานสะอาด ด้วยการสร้างประสบการณ์ให้ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ตระหนักว่าพวกเขามีส่วนช่วยสิ่งแวดล้อมและสังคมได้ ด้วยการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์EV ซึ่งไม่สร้างมลพิษทางอากาศและมลพิษเสียงเพื่อโลกที่ดีกว่า ด้วยโมเดลการเป็นเจ้าของรูปแบบใหม่รูปแบบาเช่าในราคาเพียงวันละ 150 บาท เป็นราคารวมฟรีบริการเปลี่ยน (Swap) แบตเตอรี่ที่สถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ ETRAN Power Station ได้ 1 ครั้งต่อวัน ซึ่งเพียงพอกับการใช้เดลิเวอรี่ในแต่ละวัน โดยผู้ใช้สามารถใช้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ที่ ETRAN Power Station ได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาชาร์จ หากเปรียบเทียบกับการซื้อรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปจะต้องมีเงินดาวน์เป็นก้อนรวมค่างวดรายเดือน ค่าน้ำมัน ค่าบำรุงรักษาที่เฉลี่ยรวมเดือนละกว่า 5-6 พันบาท สามารถช่วยให้ไรเดอร์เดลิเวอรี่ประหยัดได้มากถึง 2,000 – 3,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้ อีทราน มีแผนจะเปิด ETRAN Power Station จำนวน 7 สถานีในกรุงเทพฯ ภายในปี 2564 นี้ และขยายให้ครบ 100 สถานีภายในช่วงปี 2565 – 2566” นายสรณัญช์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นายกรกฤช จุฬางกูร ประธานบริหาร บริษัท ซัมมิทโอโต บอดี้ อินดัสตรี จำกัด บริษัทในเครือ กลุ่มบริษัทไทยซัมมิท พันธมิตรผู้ประกอบรถมอเตอร์ไซด์ ETRAN MYRAกล่าวเสริมว่า บริษัทมองเห็นเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงและการเข้ามาของ EV อย่างรวดเร็ว จึงพร้อมจะแบ่งปันความเป็นเลิศด้านการผลิต และระหว่างที่ทำงานร่วมกับ อีทราน ในขณะเดียวกัน ก็ได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับเทคโนโลยีและโอกาสของอุตสาหกรรม EV วันนี้จึงมีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ ETRAN ซึ่งได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของก้าวแรกสู่การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์แบบแมส ที่ออกแบบและพัฒนาโดยกลุ่มผู้ประกอบการคนไทย และหวังว่า อีทราน จะประสบความสำเร็จ รวมทั้งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นพันธมิตรที่สร้างความเติบโตให้กับองค์กรซัมมิทโอโต บอดี้ อินดัสตรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แอมมี่ เผย ‘12345 I LOVE YOU’ เพลงป๊อปเพลงแรกที่โดน 112 เตรียมรายงานตัวพรุ่งนี้
บทความถัดไป‘เซาธ์เกต’ ติง ‘เฮนเดอร์สัน’ แย่งยิงจุดโทษทำไม ชี้คงต้องเรียงลำดับใหม่