ลือหึ่ง! ซัมซุง เตรียมเลิกผลิต ‘กาแล็กซี่ โน้ต’ เน้นขายสมาร์ทโฟนพับได้

ลือหึ่ง! ซัมซุง เตรียมเลิกผลิต ‘กาแล็กซี่ โน้ต’ เน้นขายสมาร์ทโฟนพับได้

เว็บไซต์ xda-debelopers รายงานเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนระบุว่า รายงานข่าวจากสื่อเกาหลีใต้อย่าง ETNews ระบุว่า ซัมซุงได้นำ “ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต” ออกจากแผนการอกอผลิตภัณฑ์ของซัมซุง ประจำปี 2022 ขณะที่การผลิตและการขาย ซัมซุง “กาแล็กซี่ โน้ต 20” และ “กาแล็กซี่ โน้ต 20 อัลตร้า” นั้นจะยุติลงด้วยเช่นกัน

รายงานของ xda-debelopers ระบุว่าเหตุผลที่จะยกเลิกผลิตและขาย กาแล็กซี่ โน้ต ของซัมซุงอาจมีเหตุผลมาจาก พัฒนาการด้านสเปคของ “กาแล็กซี่ โน้ต” และ “กาแล็กซี่ เอส” ที่ยกระดับมาใกล้เคียงกันมากๆ จนถึงจุดที่ กาแล็กซี่ เอส นั้นถูกพัฒนาให้สามารถรองรับ ปากกา “กาแล็กซี่ เอส เพน” ได้แล้ว

อีกเหตุผลหลักก็คือการเพิ่มการผลิตสมาร์ทโฟน “พับได้” ของซัมซุง ที่จะถูกเปิดตัวและออกขายแทนที่ กาแล็กซี่ โน้ต โดยมีการเปิดข้อมูลว่ายอดส่ง กาแล็กซี่ ในช่วงระหว่างปี 2019 – 2020 ซัมซุงนั้นลดลง ที่จำนวน 12.7 ล้านเครื่อง และ 9.7 ล้านเครื่อง ตามลำดับ ส่วนเป้าในการส่ขายซัมซุง “กาแล็กซี ซี” สมาร์ทโฟนพับได้ของซัมซุงในปี 2022 อยู่ที่ 13 ล้านเครื่อง

นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวด้วยว่า ในปี 2021 หือ 2022 นั้น ซัมซุงกาแล็กซี่ เอส 22 อัลตร้า นั้นคาดว่าไม่เพียงแต่จะรองรับ ปากกา เอส เพน เท่านั้น แต่จะยังมีเคนด้านล่างแบบเรียบและสามารถเก็บปากกาเอส เพน ได้แบบเดียวกับกาแล็กซี่ โน้ต ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon