เอชพีรุกตลาดเกมด้วย ‘โอเมน’ เครื่องจักรเกมมิ่งทรงพลัง-ดีไซน์ดุดัน

เอชพี อิงค์ เผยโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN by HP (โอเมน บาย เอชพี) เพื่อการเล่นเกมใหม่ยกรุ่น ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้วยดีไซน์ใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพสูงตอบโจทย์การแข่งขันในการเล่นเกมในทุกสนามแข่ง ด้วยประสบการณ์เล่นเกมที่ดีว่าด้วย จุดเด่นของ OMEN by HP ซึ่งมีทั้งเดสก์ท็อป และโน้ตบุ๊ก คือ เดสก์ท็อป OMEN มาพร้อมกับดีไซน์ดุดันสำหรับคอเกม ออกแบบตามหลัก Thermal Engineering และสามารถอัพเกรดได้ง่าย, โน้ตบุ๊ก OMEN 15 และ OMEN 17 ที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ดจาก NVIDIA และ AMD ให้การแสดงผลแบบ high-resolution ซึ่งสามารถเลือกใช้เทคโนโลยี 7 G-Sync และ FreeSync ได้เพิ่มเรตการรีเฟรชที่เร็วขึ้น และแพลตฟอร์มที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย อุปกรณ์เสริมที่มากขึ้น เช่น Mechanical Keyboard ของ OMEN รุ่นใหม่ เมาส์ที่สามารถปรับตามน้ำหนักได้ เฮดเซตแบบ ear cup ที่จะช่วยลดเสียงภายนอกได้ดีขึ้น และแผ่นรองเมาส์เพื่อการใช้งานที่แม่นยำมากขึ้น

นายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยว่า “ในปี 2016 ที่เอชพีได้วางตลาด OMEN X ก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากเกมเมอร์ OMEN X เป็นหนึ่งในพีซีเพื่อการเล่นเกมที่มีการเติบโตสูง เกมเมอร์และผู้เล่นอีสปอร์ตต่างต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว และมาพร้อมกับดีไซน์ที่พวกเขาต้องการ ดังนั้น กลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN by HP ในปีนี้จึงได้รับการยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทางด้านดีไซน์ ฟอร์มแฟคเตอร์ ระบบภายในและด้านสมรรถนะจะช่วยให้สามารถแข่งขันได้อย่างสุดกำลัง”

OMEN by HP เดสก์ท็อป รุ่นใหม่ เปรียบเสมือน Battle Armor เพื่อใช้ต่อสู้บนเวทีประลองเกม

OMEN by HP เดสก์ท็อป รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบสำหรับ performance gamer โดยแท้จริง โดยมีฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพฟังก์ชั่นการใช้งาน สำหรับ OMEN X ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ดุดัน ส่วน OMEN by HP เดสก์ท็อป จะใช้ฟีเจอร์ต่างๆ จาก OMEN X เพื่อประสบการณ์เล่นเกมขึ้นสูงสุด

นอกจากนี้ จะทำให้การประกอบฮาร์ดแวร์สะดวกขึ้น ซึ่งรวมไปถึงการอัพเกรด เนื่องจากทางเอชพีใช้อุปกรณ์ที่เป็นมาตรฐานและสามารถควบคุมอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

โดย OMEN by HP โน้ตบุ๊ก ดีไซน์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินรบและยานอวกาศ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุด

ทั้งนี้ โน้ตบุ๊ก OMEN by HP 15 และ OMEN by HP 17 ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดในปี 2560 โดยจะมีพอร์ตมากขึ้นและมีความสามารถในการใช้งานกับ VR ได้มากขึ้น ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ในการเล่นเกมในอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดได้อย่างเหนือชั้น สำหรับ OMEN by HP 15 จะมีตัวเลือกให้หลากหลาย เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยน ได้ตามความต้องการใช้งาน ส่วน OMEN by HP 17 จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้เกมเมอร์สามารถปรับเฟรมเรทให้สูงขึ้นเพื่อการเล่นเกม AAA รุ่นล่าสุดได้

เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโหมดทำงานหรือเล่นเกมให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์เล่นเกมบนเดสก์ท็อปและพีซี OMEN Accelerator จะให้ Thunderbolt 3 สามารถทำให้การเล่น เกมลื่นไหลขึ้นที่ความละเอียดสูง OMEN Accelerator จะทำให้สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการใช้งานได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็นโหมดทำงานหรือเล่นเกม

สำหรับปี 2017 เอชพี ส่ง OMEN by HP ออกสู่ตลาด เพื่อต้อนรับการเติบโตของเกมเมอร์ในประเทศไทย ซึ่งคาดว่าเกมพีซีจะโตขึ้น12-15% และคาดว่าจะมีผู้เล่นเกมในปีนี้สูงถึง 18.3 ล้านคน ซึ่งส่งผลให้ประเทศไทยมีรายได้จากการเล่นเกมสูงเป็นอันดับที่ 20 ของโลกและเพื่อตอบรับการเติบโตของอีสปอร์ตในประเทศไทยที่เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปีซึ่งส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศจากการสนับสนุนของรัฐบาลในโอกาสที่กีฬา อีสปอร์ตได้ถูกบรรจุให้อยู่ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ในปี 2020 ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ผลิตทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์จึงมีการตื่นตัวหันมาร่วมมือกันเพื่อผลักดันให้อุตสาหกรรมเกมสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศ

นายปวิณ วรพฤกษ์ ยังได้กล่าวถึงทิศทางอีสปอร์ตในประเทศไทย ว่า สำหรับเอชพี เมื่ออุตสาหกรรมเกมกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งภาครัฐและเอกชนจึงต้องหันมาพัฒนาร่วมกัน เอชพีในฐานะ Technology Provider ที่พัฒนาฮาร์ดแวร์ให้ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์และอีสปอร์ต ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ประสิทธิภาพสูง อินโนเวชั่นของเอชพีจะเป็นแรงหลักสำคัญได้อีกส่วนที่สนับสนุนวงการอีสปอร์ต ได้นำนวัตกรรมของเอชพีไปใช้แข่งขันได้อย่างมีศักยภาพเต็มเปี่ยม และบทบาทของเอชพียังรวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนค่ายเกมทั้งในระดับโลกและระดับประเทศ ในระดับโลก เอชพีได้ร่วมมือกับ Blizzard Entertainment โดย OMEN by HP ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น PC Partner อย่างเป็นทางการของ Blizzard Entertainment World Cup ในปี 2560 ในประเทศไทย เอชพี ความร่วมมือกับ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนการแข่งขันเกมออนไลน์ยอดนิยม “Heroes of the Storm” GlobalFall Championship รอบชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนประเทศไทย และชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดขึ้น ณ กรุงเทพฯ ในช่วงเดือนกันยายน 2559 ปีที่ผ่านมา และเอชพีร่วมมือกับการีน่าสนับสนุนการแข่งเกม HON ในงาน Garena Star League โดยสนับสนุนเกมมิ่งพีซีตระกูล OMEN ในการแข่งขันอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘การท่าเรือ’ลั่นป้องแชมป์อาเซียน-ยันไม่ประมาทชี้’พม่า-อินโดฯ’น่ากลัว
บทความถัดไปคลังแจก 1 ล้านบาทกระตุ้นคนใช้บัตรเดบิต-ร้านค้าติดตั้งเครื่องอีดีซี