แกร็บฉลองให้บริการครบ 1 พันล้านเที่ยว

แกร็บบริษัทด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการให้บริการครบ 1 พันล้านเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยแกร็บได้ให้บริการรับส่งผู้โดยสารครบ 1 พันล้านเที่ยวในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 โดยในวินาทีนั้น มีผู้โดยสารที่เดินทางกับแกร็บพร้อมกัน 66 ครั้ง ใน 7 ประเทศที่แกร็บให้บริการทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม พม่า และไทย

สถิติการให้บริการของแกร็บเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในปีนี้ อัตราการขยายตัวที่รวดเร็วนี้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของธุรกิจการขนส่งแบบออนดีมานด์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของกลยุทธ์การให้บริการเดินทางหลายรูปแบบของแกร็บที่ผสานกับวิถีชีวิตของผู้ใช้บริการท้องถิ่น และสอดรับกับการใช้เทคโนโลยีระดับโลกเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของคนในประเทศต่างๆ อีกด้วย

แอนโทนี่ ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งแกร็บ กล่าวว่า “ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในธุรกิจและทีมผู้บริหารของแกร็บ ที่ได้ขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้น และไม่เพียงแต่จะคงความยอดเยี่ยมในการให้บริการไว้ได้เท่านั้น แต่เรายังพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการสร้างสรรค์ธุรกิจ แก้ไขปัญหาในแต่ละพื้นที่ และยกระดับชีวิตผ่านเทคโนโลยี ผมขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร พันธมิตร และผู้ลงทุนทุกท่าน สำหรับการสนับสนุนที่อบอุ่น รวมถึงทีมงานแกร็บที่รับมือกับการขยายตัวที่รวดเร็วนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม”

“ในขณะที่เราเดินหน้าพร้อมกันสู่การเดินทางเที่ยวที่สองพันล้านต่อไปนั้น เราจะยังคงมุ่งมั่นเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางแบบออนดีมานด์ที่ดีที่สุดแก่ทั้งพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่และผู้โดยสารของเรา ในขณะเดียวกัน เรายังเตรียมก้าวไปอีกขั้นกับแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือ ด้วยการพัฒนาแกร็บเพย์ (GrabPay) ให้ครอบคลุมบริการด้านอื่นนอกเหนือจากการขนส่ง พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงเศรษฐกิจแบบดิจิทัลได้อย่างทั่วถึง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon