“อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส” เสริมแกร่งผู้ประกอบการไทย

อาลีบาบา กรุ๊ป เดินหน้าสานต่อพันธกิจเพื่อพลิกรูปแบบการทำธุรกิจทั่วโลกสู่ยุคดิจิทัล ด้วยการแนะนำหลักสูตรการยกระดับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยวิทยาลัยธุรกิจอาลีบาบา (Alibaba Business College) ได้จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษภายใต้หลักสูตรดังกล่าวขึ้น ร่วมกับผู้บรรยายจากมหาวิทยาลัยเถาเป่า (Taobao University) และลาซาด้า ประเทศไทย ที่สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (New Economy Academy) ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้ความดูแลของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

โดยหลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส เปิดสอนในรูปแบบของกิจกรรมบรรยายพิเศษที่เปิดให้ผู้สนใจทั่วไปสามารถร่วมรับฟังได้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการทั่วโลก ผ่านทางความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในด้านอีคอมเมิร์ซ โดยก่อนหน้านี้ อาลีบาบาได้มอบความรู้และเนื้อหาสาระจากหลักสูตรดังกล่าว นับตั้งแต่ประเด็นด้านเทรนด์ตลาดอีคอมเมิร์ซ ไปจนถึงกลยุทธ์ของอาลีบาบาเอง ให้ผู้ประกอบการในประเทศมาเลเซีย (ยะโฮร์บาห์รู) ออสเตรเลีย (เมลเบิร์นและซิดนีย์) และเยอรมนี (มิวนิค)

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเถาเป่าก่อตั้งขึ้นในปี 2549 เป็นแพลตฟอร์มหลักด้านการศึกษาและการฝึกอบรมของอาลีบาบา กรุ๊ป มอบโอกาสการศึกษาที่หลากหลายและครอบคลุมสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซในทุกระดับ โดยประกอบด้วยคอร์สออนไลน์และออฟไลน์สำหรับนักเรียนทั่วโลก หน่วยงานราชการ ผู้ประกอบการ และบุคคลทั่วไปที่สนใจและต้องการพัฒนาตนเอง ในปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเถาเป่าได้จัดการฝึกอบรมถึง 30 คอร์สใน 6 ประเทศ ทั้งในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วมทั้งหมดกว่า 2,600 ราย ซึ่งประกอบด้วยผู้ประกอบการ SME และรายบุคคลถึง 2,500 รายด้วยกัน

การบรรยายพิเศษในหลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ในประเทศไทย จัดขึ้นโดยมีผู้บรรยายผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยเถาเป่า ซึ่งไม่เพียงมีความเชี่ยวชาญในเชิงวิชาการเท่านั้น แต่ยังผ่านประสบการณ์จริงในการประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ประสบความสำเร็จ โดยผู้เข้าร่วมฟังบรรยายจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิสัยทัศน์และเป้าหมายของอาลีบาบา เคล็ดลับสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของผู้ค้าบนแพลตฟอร์มเถาเป่า และแนวทางการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับศักยภาพของอาลีเพย์ กับการใช้ชีวิตแบบไร้เงินสดที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศจีน

หลักสูตร อาลีบาบา โกลบอล คอร์ส ถือเป็นการสานต่อมาตรการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจไทยของอาลีบาบา กรุ๊ป และลาซาด้า ประเทศไทย ภายใต้หนังสือแสดงเจตจำนงที่ลงนามกับรัฐบาลไทยไปเมื่อปีที่แล้ว โดยหนังสือดังกล่าวครอบคลุมถึงการฝึกอบรมด้านอีคอมเมิร์ซให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ SME จำนวน 30,000 ราย และโครงการพัฒนาความสามารถด้านเทคโนโลยีดิจิทัลให้กับบุคลากรอีกกว่า 10,000 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon