3 ฟีเจอร์เด็ดจากอูเบอร์ เพื่อการเดินทางในยุคดิจิทัล

เริ่มต้นปีใหม่ ทุกคนก็จะมี New Year Resolution เป็นของตัวเองเพื่อเป็นการบอกถึงความมุ่งมั่นตั้งใจทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือหลายๆ สิ่งในปีนี้ให้ประสบความสำเร็จหรือดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา หากคุณเป็นคนนึงที่ชีพจรลงเท้าอยู่ตลอดเวลา เดินทางไปนู่นมานี่ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวตลอดปีที่ผ่านมา เป้าหมายอย่างหนึ่งของคุณอาจจะเป็นการวางแผนและบริหารจัดการเรื่องการเดินทางในปีใหม่นี้ให้ได้ดียิ่งขึ้น สนุกมากขึ้น และที่สำคัญต้องสะดวกสบายยิ่งขึ้น

อูเบอร์ (Uber) เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่ให้บริการแอพพลิเคชั่นด้านการเดินทาง ซึ่งเปิดให้บริการมากกว่า 600 เมือง ใน 78 ประเทศ สำหรับนักเดินทางแล้ว อูเบอร์เป็นหนึ่งในแอพพ์ที่มีการพูดถึงและถูกแนะนำให้ดาวน์โหลดไว้เมื่อคุณออกเดินทางไปในต่างประเทศ และในประเทศไทยก็จำเป็นไม่แพ้กันเพราะว่าอูเบอร์สามารถช่วยคุณเมื่ออยู่ในสถานการณ์การเดินทางต่างๆ ได้ดี เช่น บ้านอยู่ในซอยลึก ซอยเปลี่ยว หรือฝนตกหนักออกไปเรียกรถลำบากหรือในจุดที่อยู่หรือสถานที่ที่จะเดินทางไปไม่มีรถสาธารณะเข้าถึง หรือแม้กระทั่งใช้อูเบอร์ เพื่อดูแลเทกแคร์คนในครอบครัวหรือคนที่คุณรักให้เดินทางโดยสวัสดิภาพพร้อมติดตามได้

ในปีนี้อูเบอร์จึงขอเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำให้ New Year Resolution ของคุณนั้นสำเร็จไม่ว่าจะเป็นการจัดการเวลาให้ดียิ่งขึ้น ดูแลครอบครัวและคนที่คุณรักมากขึ้น หรือจัดการบริหารเรื่องการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ถ้าคุณเป็นนักเดินทางกับอูเบอร์ และอยากจัดการเวลาการเดินทางให้ดียิ่งขึ้น อูเบอร์ขอแนะนำดังนี้

Advertisement

ฟีเจอร์ “ตั้งเวลาเดินทางล่วงหน้า (Scheduled Rides)” ที่เข้ามาช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น เพราะทุกการเดินทางของคุณสามารถกำหนดล่วงหน้าได้ เพื่อวางแผนให้มารับถึงหน้าบ้านได้ในทุกเวลาที่คุณต้องการ และที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ ซึ่งราคาค่าโดยสารจะปรากฏให้ทราบเมื่อรถได้ถูกเรียกมารับแล้ว สำหรับการใช้ฟังก์ชั่นนี้สามารถเรียกล่วงหน้าได้นานสุด 30 วัน เรียกว่าวันไหนมีประชุมหลายที่ หรือมีนัดเพื่อนหลายกลุ่มก็เรียกรอและนัดเวลากับคนขับไว้ได้เลย ความสะดวกและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญหากมีรถมารับ-ส่งถึงหน้าบ้านหรือออฟิศคงจะดีไม่น้อย แถมรู้โปรไฟล์คนขับที่เราร่วมเดินทางด้วย คนในครอบครัวอุ่นใจ ระหว่างทางยังแชร์การเดินทางให้กับที่บ้านได้ทราบด้วย

หรือถ้าปีนี้อยากเป็นคนดูแลครอบครัวและคนพิเศษ สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

อูเบอร์ขอแนะนำฟีเจอร์ควบคุมการใช้จ่ายเป็นครอบครัว (Family profile) ที่จะทำให้ใครๆ ก็จะรักคุณมากเป็นพิเศษ ยิ่งเฉพาะคนที่เป็นเจ้าภาพในการดูแลค่าใช้จ่ายของคนในครอบครัวเรื่องปวดหัวก็จะหมดไป เพราะสามารถดูแลบริหารงบการเดินทางในแต่ละเดือนได้ง่ายและดียิ่งขึ้น ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าคนในครอบครัวจะลืมพกเงินสด เพราะสามารถผูกกับบัตรเครดิตและตัดได้แบบอัตโนมัติสบายๆ

Advertisement

มากกว่านี้อุ่นใจยิ่งขึ้นเพราะสามารถตรวจสอบการเดินทางของสมาชิกแต่ละคนได้ด้วยไม่ว่าจะไปยังจุดหมายปลายทางใด

สุดท้าย การจัดการค่าเดินทางได้ดีขึ้น ซึ่งฟีเจอร์นี้ เมื่อทำการเรียกรถอูเบอร์ ผู้ใช้งานสามารถระบุจุดหมายปลายทางได้สูงสุดถึง 3 จุด เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นในการเดินทาง ในการร่วมเดินทางด้วยการนั่งรถกันหลายคน ต่างคนต่างจุดหมาย ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เหมาะกับทุกคนที่มีเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงานละแวกบ้านใกล้กัน ที่ทุกวันจะเดินทางไปในเส้นทางเดียวกัน หรือนัดรวมตัวกันไปแฮงก์เอาต์ นอกจากทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังช่วยลดการใช้รถบนท้องถนน ที่สำคัญมั่นใจได้ว่าปลอดภัยทุกการเดินทางร่วมกันด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image