แกร็บ มอบหน้ากากกรองอากาศ N95 แก่มอเตอร์ไซค์รับจ้างและผู้โดยสารป้องกันจากมลพิษ

แกร็บ ประเทศไทย มอบหน้ากากกรองอากาศ N95 จำนวน 2,000 ชิ้น แก่ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างบริเวณย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพจากปัญหาฝุ่นควัน โดยผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างจะมอบหน้ากากกรองอากาศนี้ให้แก่ผู้โดยสารด้วย ทั้งนี้ หน้ากากกรองอากาศ N95 มีประสิทธิภาพในการกรองเชื้อโรคในอากาศขนาด 0.3 ไมครอน ได้อย่างน้อย 95%

นายวีร์ จารุนันท์ศิริ กรรมการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นห่วงสุขภาพของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ต้องเผชิญกับมลพิษในกรุงเทพฯ อยู่เสมอ โดยเฉลี่ยคือ 10 ชั่วโมงต่อวันที่ต้องอยู่บนถนน ทั้งนี้ ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างหลายคนยังเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บไบค์ซึ่งเราต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของพวกเขา โดยผู้ขับขี่เหล่านี้ก็จะช่วยมอบหน้ากากกรองอากาศ N95 ให้กับผู้โดยสารเพื่อลดการสัมผัสกับมลพิษในเขตเมืองด้วย”

ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา กรุงเทพฯ เผชิญกับปัญหาฝุ่นควันเป็นระยะเวลาหลายวัน ทั้งนี้กรมควบคุมมลพิษเผยว่าระดับคุณภาพอากาศของกรุงเทพฯ สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ โดยผลการตรวจวัดฝุ่นละอองในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ พบว่ามีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอนซึ่งเกินค่ามาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon