วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
หน้าแรก ในประเทศ เหยี่ยวถลาลม

เหยี่ยวถลาลม

เหยี่ยวถลาลม : เสียบ-สลบ

คลิป “ส.ส.สาว” ที่กำลังฉาวกำลังจะทำให้ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ต้องหกคะเมน       ตีลังกา คลิปหนึ่ง จากเหตุการณ์การลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เป็นภาพ ส.ส.สั...

เหยี่ยวถลาลม : ที่ต้องเฝ้าระวัง

คดีล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขนั้น พรรคอนาคตใหม่ มีฐานะเป็นผู้ถูกร้องลำดับที่ 1 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ 2 นายปิยบุตร แสงกนกกุล ที่ 3 และคณะกรรมการบริหารพรรคอน...

เหยี่ยวถลาลม : เสื่อมให้ถึงที่สุด

คล้ายจะมีความหวัง แต่ไม่มี คล้ายจะปรับปรุงตัวแก้ไขพฤติกรรม แต่ไม่ใช่ เป็นภาพลวงตา ! บ่อกำเนิดพฤติกรรมทั้งหลายมาจาก “สมองสั่ง” คนจะเปลี่ยนได้ต...

เหยี่ยวถลาลม 21ม.ค.2563 : ลึก-หนัก-ดักดาน

ที่จริงแล้วผู้นำไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องไม่ต้องเก่งกล้าสามารถทุกทาง คุณสมบัติที่ผู้นำจะต้องมี คือ ทัศนคติที่ดีกับการนำที่มีวิสัยทัศน์ ผู้นำก็เห...

เหยี่ยวถลาลม : ประชาธิปัตย์อัสดง

แต่ก่อนนี้ไทยมี 2 พรรคการเมืองเป็นตัวแทนอุดมการณ์และนโยบาย ทั้งสองแข่งขันขับเคี่ยวกันคล้าย        “เดโมแครต” กับ “รีพับลิกัน” ในสหรัฐอเมริกา จนหลายคนพ...

เหยี่ยวถลาลม : อย่าปล่อยให้ลอยนวล

ควรขอบคุณในความเพียรของ “สมชัย ศรีสุทธิยากร” อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ทำความจริงให้ปรากฏ ถ้าพรรคอนาคตใหม่ผิดที่ “กู้เงิน” อีก 6 พรรคร่วมรั...

เหยี่ยวถลาลม : กรรมการกับผู้เล่น

“ยูทูบมติชนทีวี” กับ “มติชนออนไลน์” พร้อมใจกันสัมภาษณ์สด สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในประเด็นร้อนฉ่าจากที่ได้ตั้งปุจฉาเอาไว้ในเ...
เหยี่ยวถลาลม : ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ

เหยี่ยวถลาลม : ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ

เหยี่ยวถลาลม : ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ ประเทศนี้ก้าวไปข้างหน้าด้วยความยากลำบากถ้าได้ผู้นำชาติที่ไม่ฉลาด ความไม่ฉลาดจะปิดกั้นไม่ให้ได้รู้ในสิ่งที่ควรจ...

เหยี่ยวถลาลม 14ม.ค.2562 : เรื่องที่เขย่าเก้าอี้ผบ.ตร.

สัปดาห์ที่แล้วมี 2 ปฏิบัติการสะท้านขวัญเกิดขึ้นติดต่อกัน หนึ่ง ยิงรถยนต์นั่ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมือง กับอีกหนึ่ง มีไอ...

เหยี่ยวถลาลม : เจ้าตัวปัญหา

เรามักจะเรียกคนที่ชอบหาเรื่องหรือก่อปัญหาว่าเจ้าตัวปัญหา หากแต่ “ตัวปัญหา” ที่จะกล่าวถึงนี้ไม่ใช่ตัวบุคคล แต่เป็น “ทัศนคติ” ที่ผิดพลาด ! เสรีประ...

เหยี่ยวถลาลม : สมการขนหัวลุก

ก่อนหน้านี้มีคนจำนวนหนึ่งออกเดินสายไปจัดกิจกรรมในทำนองว่าให้ความรู้เกี่ยวกับกิจการบ้านเมือง แต่เนื้อหา “ปลุกระดม” น่าแปลกที่กลไกรัฐซึ่งชอบใช้นามว่า...

เหยี่ยวถลาลม : ไม่รู้จะไปทางไหน

ในโลกนี้มีผู้นำมากมายที่โดดเด่น เก่งกล้าสามารถ มีชื่อเสียง ไม่จำกัดว่าสังกัดอยู่ค่ายการเมืองหรือระบอบการปกครองใด ที่ผู้นำจะต้องมีคุณสมบัติร่วมกันอย่าง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test