วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก ในประเทศ เหยี่ยวถลาลม

เหยี่ยวถลาลม

เหยี่ยวถลาลม : เชื่อหรือไม่

เมื่อหลายวันก่อน มีคนไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกี่ยวกับเรื่องที่ดินกว่า 1,700 ไร่ที่ “ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ครอบครอง พล.อ.ประยุทธ์ผุดวรรคทองว่า “รัฐบาลนี้เอาจริงเอาจัง...

เหยี่ยวถลาลม : สูญสิ้น

อํานาจกับความรู้ คนละเรื่องราวกัน ตำแหน่งกับความสามารถ ก็ไม่ใช่เรื่องเดียวกัน ที่เห็นว่ามีตำแหน่ง ไม่ได้หมายความว่าจะมีความสามารถที่เหมาะสมเสมอไป กับที่เห็นว่ามีอำนาจนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีควา...

เหยี่ยวถลาลม : ดำดิ่ง

“ดําดิ่ง” ชอบคำนี้มาก ขออนุญาตหยิบยืมจาก นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ที่พูดอธิบายสถานการณ์เศรษฐกิจไทยว่า เศรษฐกิจไทยกำลังดำดิ่ง ป...

เหยี่ยวถลาลม : สบประมาททางปัญญา

“พิธากอรัส” นักคณิตศาสตร์ผู้ปราดเปรื่องน่าจะเป็นคนแรกที่นำเสนอทฤษฎีปรมาณูว่า เมื่อปรมาณูรวมตัวกันเหมือนการเลียนแบบจำนวนเลข “สรรพสิ่ง” ในโลกจึงเกิดขึ้น...

เหยี่ยวถลาลม : ยูโธป่วย

ถึงแม้จะนึกภาพไม่ออกว่าราว 2,600 ปีก่อนเป็นอย่างไร แต่ก็อยากให้ลองจินตนาการดูนะครับ เมื่อ 2,600 ปีก่อนนั้น มีชายคนหนึ่งช่างคิดเฉียบแหลม เอาตัวเลข เ...

เหยี่ยวถลาลม 12พ.ย.2562 : เหตุที่ต้องขวาง‘อภิสิทธิ์’

สําหรับบางคนที่ไม่ได้สนใจติดตามการบ้านการเมืองเพราะต้องยุ่งอยู่กับการทำมาหากินให้รอดไปวันต่อวันเดือนต่อเดือน หรือปีต่อปี ท่านอาจจะหลงลืมที่จะแยกแยะระห...

เหยี่ยวถลาลม : เชี่ยวชาญการศึก

ภายหลังจากที่ป้อมรักษาการณ์จุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านทุ่งสะเดา ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ถูกกลุ่มผู้ร้ายยิงถล่มจนมีผู้เสียชีวิต 1...

เหยี่ยวถลาลม : พวกเขา-พวกเรา

คุณชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ไปปาฐกถาพิเศษ ที่ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ เมื่อวันก่อน ช่วงหนึ่งได้วกกล่าวถึงวีรกรรมของอดีตประธานคณะกรรมการร่างรัฐธร...

เหยี่ยวถลาลม : ฝันที่ไม่อาจเป็นไปได้

“ประชาธิปัตย์” อาจไม่โตวูบวาบแต่ก็เป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุด การดำเนินงานมาย่อมมีขึ้นมีลงเป็นธรรมดา ผู้นำพรรค แกนนำ สมาชิกรุ่นแล้วรุ่นเล่าสืบสาน...

เหยี่ยวถลาลม : โอกาสที่จะแก้ตัว

“ประชาธิปัตย์” ควรจะเป็นพรรคการเมืองที่เจ็บปวดที่สุดจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา หลายคนคาดว่า ถ้าไม่มี “ทักษิณ” สิ้น “ยิ่งลักษณ์” ยุบ “ไทยรักษาชาติ” รว...

เหยี่ยวถลาลม 5พ.ย.2562 : คนดีที่ต้องลี้ภัย

ใครที่รู้จัก พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ จริงๆ จะต้องยอมรับว่า เป็นตำรวจที่ดีมีอุดมการณ์และเป็นคนกล้าหาญที่หาได้ยากคนหนึ่งในประเทศ เช่นนั้นก็จะเกิดคำถ...

เหยี่ยวถลาลม : อนาคตไทย

ถากถางกัน หยามหยันกันว่า “อนาคตใหม่” อาจกลายเป็น “อนาคตหมด” หรือว่า มีวันนี้ แต่อาจจะไม่มีอนาคต ว่ากันไป ไม่มีสิ่งใดแน่นอน มั่นคง และยั่งยืน ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test