มื้อสุดท้าย! นักโทษธีรศักดิ์ ขอกินข้าวเหนียวไก่ย่าง ก่อนถูกประหารชีวิต

จากกรณีเมื่อวานนี้ (18 มิถุนายน) กรมราชทัณฑ์ได้ประหารชีวิต น.ช.ธีรศักดิ์ หลงจิ อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว น.ช.ธีรศักดิ์จากแดนคุมขังภายในเรือนจำกลางบางขวาง เพื่อแจ้งผลฎีกาของ น.ช.ธีรศักดิ์ ซึ่งคณะกรรมการประกอบด้วย ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง เป็นประธานกรรมการ เจ้าพนักงานเรือนจำระดับหัวหน้าฝ่าย ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี หรือผู้แทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจ ร่วมเป็นคณะกรรมการด้วย โดยกรมราชทัณฑ์จัดผู้แทนไปดูแลความเรียบร้อยในการประหารชีวิต


รายงานข่าวระบุอีกว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิมพ์ลายนิ้วมือ และตรวจสอบกับแผ่นพิมพ์ลายนิ้วมือของนักโทษที่มีอยู่ในสำนวนและหมายศาล เพื่อความถูกต้องชัดเจนว่าเป็นคนเดียวกันที่เก็บอยู่ ณ กองทะเบียนประวัติอาชญากรทำบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อมิให้มีการประหารผิดตัว จากนั้น เจ้าหน้าที่ให้ทำพิธีทางศาสนา เป็นครั้งสุดท้าย โดยปกติแล้วจะนิมนต์พระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนาให้นักโทษที่จะถูกประหาร แต่ น.ช.ธีรศักดิ์มิได้นับถือศาสนาพุทธจะมิได้นิมนต์พระมาแสดงธรรม ทั้งนี้ หากนักโทษมีความประสงค์จะขอทำพินัยกรรมก็จะจัดการ และเรือนจำจะจัดอาหารมื้อสุดท้ายให้นักโทษก่อนนำไปยังแดนประหารเพื่อฉีดยา สำหรับ น.ช.ธีรศักดิ์นั้นมีรายงานว่าได้ขออาหารมื้อสุดท้ายเป็นข้าวเหนียวไก่ย่าง

บทความก่อนหน้านี้สคบ.เตรียมตรวจสอบร้านทำผม1.4แสนบาท ลูกค้าสาวชี้หากรู้ราคาต่อให้รวยแค่ไหนก็ไม่ทำ
บทความถัดไปช็อกอีก “ฮีทเธอร์ ล็อคเลียร์” ถูกจับส่งโรงพยาบาล หลังพยายามฆ่าตัวตาย!!!