รพ.ตร.ซักซ้อมวางแผนเคลื่อนย้าย 13 ชีวิตติดถ้ำถูกต้อง เหตุ ด.ช. 3 คน เป็นหอบหืด

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ลานจอด เฮลิคอปเตอร์บริเวณทางเข้าวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ตรวจความพร้อมเฮลิคอปเตอร์กู้ชีพและหน่วยแพทย์ทางอากาศที่โรงพยาบาลตำรวจเตรียมไว้โดยเตรียมเฮลิคอปเตอร์5ลำ เห็นเฮลิคอปเตอร์กู้ชีพและศูนย์ส่งกลับติดตั้งเปลสนามอุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉินปกรณ์ทางการแพทย์เช่นถังออกซิเจน

พล.ต.ต.นพ.ธนา ธุระเจน รองแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจซึ่งทำหน้าที่อำนวยการด้านการแพทย์และการส่งกลับเปิดเผยว่าโรงพยาบาลตำรวจได้เข้าตรวจสอบซักถามประวัติของเด็กและโค้ชทั้ง 13 รายที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนพบว่า ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม หรือโน้ต อายุ 14 ปี ด.ช.ภาณุมาศ แสงดี หรือ มิกซ์ อายุ 13 ปี และ ด.ช.เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์ หรือ บิว อายุ 14ปี มีโรคประจำตัวคือหอบหืด จึงเตรียมถุงช่วยเหลือทางการแพทย์เป็นกรณีพิเศษให้แก่เด็กทั้งสามรายกรณีที่อาการหอบหืดกำเริบและส่งผลต่อสภาพร่างกายจากการติดอยู่ในถ้ำจะได้ช่วยเหลือเป็นการเฉพาะ

รอง พตร. กล่าวด้วยว่านอกจากนี้ได้ซักซ้อมกับหน่วยที่เกี่ยวข้องในการขนย้ายผู้ป่วยกรณีที่ช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้ให้มีการช่วยเหลืออย่างถูกต้องตามหลักการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้10 ของใช้จำเป็นที่คุณแม่ให้นมขาดไม่ได้
บทความถัดไปแพทย์ชี้อุปกรณ์กู้ชีพในที่สาธารณะไม่เพียงพอ แนะประชาชนควรศึกษาวิธีการปั๊มหัวใจรับมือกรณีฉุกเฉิน