ตร.รวบผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายนักฟุตบอลทีมสโมสรคันนายาวได้แล้ว

จากกรณีนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายสราวุธ เซ็มแมนหมัด อายุ 28 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี หลังนายนิรันดร์ แดงบุบผา อายุ 32 ปี นักฟุตบอลสโมสรคันนายาว ซึ่งเป็นเพื่อนของนายสราวุธ ถูกชายฉกรรจ์รุมทำร้ายและถูกอาวุธมีดแทงเข้าบริเวณหลัง 1 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส และสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับปล่อยตัวไป กลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงเดินทางมาดังกล่าว โดยเหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านบ้านตะเกียง มีนบุรี แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี สามารถจับกุมตัวนายอดิเทพ นุวรรณ์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรีเลขที่ 680/2561 ลงวันที่ 12 กรกฎาคม ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส, พกพาอาวุธมีดเข้าไปในเมืองหรือหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 95/177 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ

พ.ต.อ.พรเทพกล่าวว่า ภายหลังได้รับเรื่องได้สั่งการฝ่ายสอบสวนและสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลมีนบุรี จนสามารถตามจับกุมตัวได้ แต่ทางด้านผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

ด้านนายพลภูมิกล่าวว่า ตนในฐานะนายกสโมสรกีฬา เขตคันนายาว ขอเป็นตัวแทนน้องๆ ในทีมฟุตซอล ขอขอบคุณ พ.ต.อ.พรเทพ ผกก.สน.มีนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ที่ช่วยกันหาพยานหลักฐานและติดตามคนร้าย จนสามารถจับกุมได้ ส่วนผู้บาดเจ็บขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้วแต่ยังอยู่ระหว่างการพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน นำตัวส่งศาลมีนบุรีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แคสเปอร์สกี้ เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่น โยกโครงสร้างหลักจากรัสเซียไปสวิส
บทความถัดไปการจัดการศึกษาที่หลากหลาย เพื่อแสวงหาแนวทาง ‘ปฏิรูป’