ผบ.ตร.รับมอบรถพยาบาลฉุกเฉิน 4จี ติดตั้งเครื่องมือแพทย์สุดล้ำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 สิงหาคม ที่ด้านหน้าอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พร้อมนางบุษบา ชัยจินดา ภริยา เป็นประธานในพิธีรับมอบรถพยาบาลฉุกเฉินที่ติดตั้งระบบสัญญาณเครือข่าย 4G เน็ตเวิร์ก พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับใช้ในกิจการของโรงพยาบาลตำรวจ จำนวน 1 คัน รวมมูลค่า 2.2 ล้านบาท จาก พล.อ.วิสุทธิ์ นาเงิน รองปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร(วปอ.) รุ่นที่ 2554 พร้อมคณะ

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเอไอเอส กล่าวว่า คณะผู้มอบได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการนำรถคันดังกล่าวไปใช้สำหรับการให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินต่อประชาชนและข้าราชการในพื้นที่ต่างๆ พร้อมด้วยอุปกรณ์การช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครื่องมือทางการแพทย์ประกอบด้วยเครื่องดามหลังชนิดสั้น และเครื่องกระตุกหัวใจ AED

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า รถกู้ชีพฉุกเฉินที่ได้รับมอบดังกล่าวจะนำไปใช้กิจการของ รพ.ตำรวจ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุหรือส่งกลับผู้ป่วยไปยัง รพ.ปลายทาง โดยภายในรถจะมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครัน รวมถึงติดตั้งระบบสื่อสารที่ทันสมัย 4G เพื่อรายงานอาการบาดเจ็บหรือความช่วยเหลือฉุกเฉินจากผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ใน รพ. พร้อมยืนยัน รพ.ตำรวจมีรถกู้ชีพฉุกเฉินในลักษณะเดียวกันเพียงพอในการให้บริการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพียงธาร-พัชรินทร์’ ปราบคู่จีน ทะลุเข้าตัดเชือกหญิงคู่หวดเอสเอที
บทความถัดไป‘บิ๊กอู๋’ ขอ 1 สัปดาห์ตกผลึกมาตรการแก้ขาดแรงงานประมง