ตร.หอบสำนวน ‘คดีน้องหญิง’ กว่า 800 หน้าส่งอัยการ รับต้องรอบคอบ-เป็นธรรม

จากกรณี น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือน้องหญิง อายุ 19 ปี เสียชีวิตอย่างปริศนา หลังจากเดินทางกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ อายุ 23 ปี เป็นผู้อาสาขับรถเทรลเลอร์พาน้องหญิงส่งกลับบ้าน พร้อมอ้างว่าน้องหญิงได้กระโดดลงจากรถจนเสียชีวิต แต่ญาติไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอำพราง จนมีการร้องเรียนขอความเป็นธรรม ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหานายสุรพล ดาราคำ ในข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังถึงแก่ความตาย และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย และฆ่าผู้อื่น

ส่วน น.ส.สิรินาถ รอบรัมย์ หรือเป็ด อายุ 19 ปี ในข้อหาให้การสนับสนุน หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังถึงแก่ความตาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 21 สิงหาคม ที่สำนักงานอัยการภาค 1 จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคณะพนักงานสอบสวนสืบสวน นำสำนวนในคดีอาญาเลขที่ 509/2561 การเสียชีวิตของ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือน้องหญิง อายุ 19 ปี จำนวนกว่า 800 หน้า ส่งมอบให้กับนายปราโมทย์ ศรีเตียเพ็ชร อธิบดีอัยการภาค 1 เรือโทพลัฏฐ์ ทัพพ์พัฒนะ อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการภาค 1 รักษาราชการในตำแหน่งอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พล.ต.ต.ธิติกล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนที่ตั้งขึ้นมาใหม่ของตำรวจภูธรภาค 1 ได้รวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนสมบูรณ์ โดยพยานหลักฐานต่างๆ สามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้

นายปราโมทย์กล่าวว่า ขั้นตอนต่อไปทางคณะอัยการภาค 1 และอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะร่วมกันพิจารณาสำนวนอย่างเป็นธรรมและรอบคอบ เพื่อส่งให้ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาทันในกรอบของการฝากขัง ซึ่งจะมีในส่วนที่ทางพนักงานสอบสวนจะขอเสนอสั่งไม่ฟ้องนายสุรพล ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาในครั้งแรก ซึ่งจะมีการพิจารณาอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้World Update…แกน-แกน,แคบเบจ,เม็ก,วอมแบต ชื่อเล่นของราชวงศ์อังกฤษ พระองค์ใด?
บทความถัดไปสูตรความสำเร็จเรื่องชีวิตคู่ของ ‘ชมพู่ อารยา’ ง่ายๆ แค่แต่งงานกับผู้ชายให้ถูกคน (คลิป)