‘น้ำตาล’ สาวคนสนิท ‘เสี่ยชูวงษ์’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน ให้การปฏิเสธ เผยได้รับหุ้นโดยสุจริต

‘น้ำตาล’ พริตตี้สาวคนสนิท ‘เสี่ยชูวงษ์’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมให้การปฏิเสธ เผยได้รับหุ้นโดยสุจริต

จากกรณีคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 51 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขณะนั่งรถยนต์เลกซัส สีดำ แอลเอ็กซ์ 470 ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นคนขับ ไปเกิดอุบัติเหตุชนกับต้นไม้ เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณตรงข้ามซอย 61 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงและเขตสวนหลวง ทำให้นายชูวงษ์เสียชีวิต ต่อมาญาติของผู้ตายพบว่า ก่อนเกิดเหตุนายชูวงษ์ได้โอนหุ้นมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท ให้กับหญิงสาวคนสนิท 2 คน ของ พ.ต.ท.บรรยิน จนเชื่อว่าการเสียชีวิตดังกล่าวน่าจะเป็นสาเหตุให้ถูกฆาตกรรมอำพราง ก่อนจะร้องให้กองปราบตรวจสอบ ก่อนมีการดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.บรรยินและพวกในข้อหาฆาตกรรม ล่าสุด พนักงานสอบสวนยังออกหมายเรียกให้ พ.ต.ท.บรรยิน พร้อมพวกอีก 4 คนมาพบเพื่อรับทราบข้อหาคดีร่วมกันฟอกเงินตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 10.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม ที่กองบังคับการปราบปราม น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล หรือน้ำตาล อดีตพริตตี้คนสนิทเสี่ยชูวงษ์ พร้อมนายเสกสรร เสนาชู ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีร่วมกันฟอกเงิน กรณีมีส่วนเกี่ยวข้องกับหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อดีตนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หลังจากได้มาก็นำไปเทขาย ก่อนนำเงินไปซื้อทรัพย์สินหลายอย่าง ถือเป็นการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้มาโดยมิชอบ

นายเสกสรรกล่าวว่า วันนี้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน โดยคดีนี้สืบเนื่องจากที่พนักงานสอบสวนแจ้งว่า มีการโอนหุ้นมาโดยมิชอบ ซึ่งหุ้นจำนวนนั้นที่เราได้รับมามี 9.5 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 24 บาท รวมเป็นเงินประมาณกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งเรายืนยันคำให้การในคดีหลักไปแล้วต่อพนักงานสอบสวนว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และหุ้นที่ได้รับมาก็ได้มาโดยสุจริต นอกจากนี้ เมื่อได้ทรัพย์สินมาแล้วก็มีการนำไปใช้จ่ายตามปกติ ทั้งซื้อหุ้นตัวอื่น ซื้อบ้าน หรืออื่นๆ แต่ไม่ได้มีการอำพรางหรือปกปิดที่มาของทรัพสินย์แต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้ทั้งบ้านและทรัพย์สินเหล่านั้นถูกอายัดตามคำสั่งของศาลแพร่งกรุงเทพใต้แล้ว

“ตามข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวน เราถือว่าความผิดมูลฐานร่วมกันฟอกเงินตามกฎหมายของ ปปง.ยังไม่เกิด แต่วันนี้ก็เดินทางมาเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ต่อพนักงานสอบสวน และพร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหา เพราะเราไม่ได้โยกย้ายหรือถ่ายเทเพื่อปกปิดที่มาของทรัพย์สิน นอกจากนี้เงินจำนวนหนึ่งที่จะได้รับจากการขายหุ้นไปนั้นก็ได้ถูกอายัดก่อนถูกโอนเข้าบัญชีส่วนตัวด้วยซ้ำ” นายเสกสรรกล่าว

ด้าน น.ส.กัญฐณากล่าวว่า ตั้งแต่โดนคดีมาก็มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตพอสมควร แต่ก็พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ เพราะไม่ได้กระทำความผิดตามข้อกล่าวหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บางเรื่องเกี่ยวกับกองทัพกับความรุนแรง โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์
บทความถัดไปน้ำแข็งหนา3ฟุตมิใช่หนาววันเดียว : ศ.ชยานันต์ ศุกลวณิช