‘เอมี่ อาเมเรีย’ รายงานตัวคุมประพฤติ รับเงื่อนไข-ตั้งใจสอนหนังสือเด็ก งานบริการสังคม

“เอมี่ อาเมเรีย” รายงานตัวคุมประพฤติ รับเงื่อนไข-ตั้งใจสอนหนังสือเด็ก งานบริการสังคม
เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม นายประสาร มหาลี้ตระกูล อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยถึงกรณีศาลจังหวัดมีนบุรีมีคำพิพากษาจำคุก นักแสดงสาว อาเมเรีย จาคอป 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษ 2 ปี กำหนดเงื่อนไขการคุมความประพฤติ โดยให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง มีกำหนด 1 ปี และให้ทำงานบริการสังคม 24 ชั่วโมง ในฐานความผิดเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ซึ่งในวันนี้ นักแสดงสาวคนดังกล่าว เดินทางมารายงานตัว ณ สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 4 พร้อมบิดามารดา เพื่อรับทราบเงื่อนไขการคุมความประพฤติ และแนวทางการปฏิบัติตนระหว่างการแก้ไขฟื้นฟู รวมถึงการทำงานบริการสังคมตามคำสั่งศาล โดยมีพนักงานคุมประพฤติคอยช่วยเหลือดูแล นอกจากนี้ พนักงานคุมประพฤติได้ดำเนินการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดให้โทษประเภทเมทแอมเฟตามีน ปรากฏว่าตรวจไม่พบสารเสพติดดังกล่าวในปัสสาวะ

อธิบดีกรมคุมประพฤติกล่าวว่า กรมคุมประพฤติ โดยสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 4 ได้กำหนดแผนการแก้ไขฟื้นฟู ในเบื้องต้นพนักงานคุมประพฤติจะให้คำแนะนำปรึกษารายบุคคล แก่ผู้ถูกคุมความประพฤติและนำข้อมูลของผู้ถูกคุมความประพฤติไปจำแนกเพื่อจัดโปรแกรมการแก้ไขฟื้นฟูที่เหมาะสมเช่น การเข้ารับการอบรมความรู้เรื่องยาเสพติด เรื่องโรคสมองติดยา หรือทักษะการปฏิเสธยาเสพติด ส่วนการทำงานบริการสังคม จะพิจารณาตามความรู้ความสามารถ ซึ่งนางสาวอาเมเรียมีทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ สามารถให้ความรู้กับเด็กๆ ได้ หรือการบอกเล่าประสบการณ์ชีวิตที่เคยผิดพลาดเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับบุคคลอื่นๆ ซึ่งจะได้กำหนดกิจกรรมให้เหมาะสมต่อไป

โดยในระหว่างการมารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติดังกล่าว นางสาวอาเมเรียได้ขอบคุณศาลที่ให้โอกาสตนออกมาใช้ชีวิตอยู่ในสังคม ได้มาทำประโยชน์ทดแทนในสิ่งที่เคยทำผิดพลาดไป ซึ่งตนจะทำตามเงื่อนไขการคุมความประพฤติให้ครบถ้วน ส่วนการทำงานบริการสังคม ตนตั้งใจจะสอนหนังสือกับน้องๆ หรือถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตของตัวเองแก่น้องๆ ไม่ให้เลียนแบบเพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดีและไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง

บทความก่อนหน้านี้ภาพชุด ‘วุฒิชัย มาสุข’ นักชกมวยสากล รุ่น 64 กก. คว้าชัยรอบ 8 คน การันตีทองแดง
บทความถัดไป‘จุฑาธิป’ ปั่นชนคู่แข่งล้มกลิ้งก่อนคว้าอันดับ 8 จักรยาน ประเภทออมเนียม ศึก ‘เอเชี่ยนเกมส์’