‘รองโจ๊ก’ ลงเกาะเต่า เตรียมสอบ 12 ผตห.แชร์ข้อมูลเท็จ-แถลงข่าวแหม่มอ้างถูกข่มขืน

เมื่อวันที่ 6 กันยายน มีรายงานว่า ในช่วงบ่ายของวันนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. จะเดินทางลงพื้นที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อสอบปากคำ 12 ผู้ต้องหาแชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จจากของสมุยไทม์ และ CSI LA ของแหม่มอังกฤษที่อ้างว่าถูกมอมยาและถูกข่มขืนบนเกาะเต่า พร้อมไขปมข้อสงสัยของเหตุการณ์ทั้งหมด รวมถึงกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพของแหม่มอังกฤษรายนี้ กับกลุ่มเพื่อนต่างชาติที่อยู่ในหาดทรายรีในช่วงวันเกิดเหตุตามที่กล่าวอ้าง

ขณะที่เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้นำตัวผู้ต้องหา 10 รายตามหมายจับ สภ.เกาะเต่า ลงเรือที่ท่าเทียบเรือจากชุมพร มาดำเนินคดีที่ สภ.เกาะเต่า ในฐานความผิดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายประชาชน นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ เผยแพร่ตัดต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าข้อมูลเป็นการบิดเบือนหรือปลอมทั้งหมดหรือบางส่วน

โดยการแถลงข่าวในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลำดับเหตุการณ์ห้วงเวลาตั้งแต่ น.ส.อิสเบล เดินทางเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2561, วันที่ 21 มิถุนายน 2561 เดินทางมากับเพื่อนชาย 4 คน จากเกาะพีพี จ.กระบี่ มาเข้าพักที่เดอะไฮฟ์โฮสเทล จนถึงวันที่ 26 มิถุนายน 2561 และในวันที่ 25 มิถุนายน 2561 เวลา 22.02น. ภาพวงจรปิดสามารถบันทึกภาพนายมาร์ตินและเพื่อนชายรวม 4 คนยืนพูดคุยที่แยกหาดทรายรี ประมาณ 45 นาทีก่อนเดินกลับที่พัก โดยที่ไม่เห็น น.ส.อิสเบล และเวลา 23.49 น. น.ส.อิสเบลกับมา์ติน และเพื่อนรวม 3 คน ออกจากที่พักเดอะไฮฟ์โฮสเทล มุ่งหน้าหาดทรายรี เวลา 23.52 น. น.ส.อิสเบลกับมาร์ติน และเพื่อนรวม 4 คน ยืนพูดคุยที่หน้าร้านขายยา เวลา 23.53 น. น.ส.อิสเบลกับมาร์ติน และเพื่อนรวม 5 คน เดินมุ่งหน้าไปทางลงหาดทรายรี

ต่อมาเวลา 00.41 น. ของคืนวันที่ 6 มิถุนายน 2561 ไปเที่ยวอยู่ที่ร้านลีโอบาร์ มีการถ่ายภาพกับชายชาวต่างชาติ และตั้งแต่เวลา 00.41 น. ถึง 04.49 น. น.ส.อิสเบลหายไป และกล้องวงจรปิดมาจับภาพได้อีกครั้งเวลา 04.49 น. พบรถจักรยานยนต์มีนายจาร์ค็อป (Mr.Jacop) ดีเจฟิชโบ เป็นผู้ขับขี่ น.ส.อิสเบลนั่งซ้อนท้าย และ น.ส.ซอนญา (Miss Sonya) ขี่รถจักรยานยนต์อีกคันตามหลังเพื่อไปส่ง น.ส.อิสเบลกลับที่พักเดอะไฮฟ์โฮสเทล และขี่กลับออกมาในเวลา 04.53 น. จากนั้นเวลา 05.09 น. กล้องวงจรปิดบริเวณแยกหาดทรายรีจับภาพนายมาร์ตินเดินคนเดียงจากถนนเลียบหาดทรายรีมุ่งหน้าไปที่พักเดอะไฮฟ์โฮสเทล

ต่อมา เช้าวันที่ 26 มิถุนายน น.ส.อิสเบล กับเพื่อน 4 คน นั่งรถแท็กซี่ออกจากที่พักไปท่าเรือ เพื่อไปเกาะพะงัน วันที่ 27 มิถุนายน 2561 ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ว่า ทรัพย์สินสูญหายเป็นเงินสด 3,000 บาท ไอโฟน 7 และบัตรเครดิต 4 ใบ ก่อนที่ น.ส.อิสเบลจะเดินทางออกนอกประเทศในวันที่ 2 กรกฎาคม 2561

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อสังเกตว่า น.ส.อิสเบลกับนายมาร์ตินอยู่ด้วยกันก่อนที่นายจาร์ค็อป ดีเจฟิชโบ และ น.ส.ซอนญา จะมาพบหรือไม่ ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ น.ส.อิสเบลกับนายมาร์ตินระยะห่างกันประมาณ 20 นาที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon