ตร.ขอความร่วมมือเร่งเดินทางออกจากบริเวณ “งานจัดเลี้ยงขอบคุณหมูป่า”

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 กันยายน บริเวณแยกหน้าลานพระราชวังดุสิต บริเวณสถานที่จัดงานรวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as one หรืองานเลี้ยงขอบคุณทีมงานปฏิบัติการช่วยเหลือหมูป่าอะคาเดมี่ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร ได้ออกตรวจสอบการจราจรบริเวณสี่แยกหน้าลานพระราชวังดุสิต เพื่อวางแผนรองรับการจราจร พร้อมกล่าวว่า ตั้งแต่เวลา 17.00 น.- 21.00 น. โดยไม่มีการปิดช่องทางจราจรโดยรอบ แต่จะปรับการจราจร ให้เป็นการเดินรถทางเดียวจากสี่แยกสวนมิสกวัน มุ่งหน้ามาบริเวณด้านหน้าลายพระราชวังดุสิต แล้วสามารถเลี้ยวซ้ายไปยังสี่แยกพล.1 หรือ เลี้ยงขวาไปสี่แยกวัดเบญจมบพิตร โดยผู้ที่เดินทางมาจากถนนศรีอุธยา ขาออกสามารถเลี้ยวขวา เข้าถนนพระราม 5 เพื่อใช้ถนนราชวิถี ขึ้นสะพานกรุงธนบุรี ข้ามไปฝั่งธนบุรีได้ ซึ่งในข่วงเวลาดังกล่าวตำรวจจราจรจะเร่งระบายรถสะพานพระปิ่นเกล้า และ สะพานกรุงธนบุรี เพื่อลดปริมาณรถสะสม โดยให้พยายามหลีกเลี่ยงทางขึ้นสะพานพระราม8

ส่วนการขนส่งผู้ร่วมงานจำนวน 7,000 คน ที่มาร่วมงานนั้น จะให้รถทุกคันที่พามาจากต่างจังหวัดต่างๆ ไปจอดที่ท้องสนามหลวง ก่อนมีรถซัลเติลบัสรับจากท้องสนามหลวง มาส่งที่จุดคัดกรองแขกรับเชิญบริเวณงาน ซึ่งบริเวณด้านหน้างานจะไม่มีรถประเภทอื่นแวะจอดรับส่ง

ทั้งนี้อยากขอความร่วมมือประชาชน และ ข้าราชการของหน่วยงานใกล้เคียงพื้นที่จัดงาน ให้เร่งเดินทางออกจากที่ทำงานช่วงเย็นวันนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรในบริเวณการจัดงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon