‘แพท’ พา ‘เรซซิ่ง’ ทักทายพ่อ เผย ‘เบนซ์’ กำลังใจดี หลังศาลพิพากษาจำคุก 8 ปี

ภายหลังศาลอ่านคำพิพากษาให้จำคุก 8 ปี “เบนซ์ เรซซิ่ง-อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช” สามีของแพท ณปภา นักแสดงและพิธีกร ฐานร่วมกันฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติดของเครือข่ายบอย นาคคำ ตาม “พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน” จากกรณีที่มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับบอย นาคคำ กว่า 30 ครั้งและที่อ้างว่ามีการทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ลัมโบร์กีนี ราคาหลายล้าน ก็ยังไม่ชัดว่าเป็นการซื้อโดยเบนซ์ ครอบครองและใช้เองทั้งหมดจริงหรือไม่ เพราะทางนำสืบยังฟังได้ว่าบอย นาคคำ ก็เคยนำรถไปใช้และวันที่ซื้อรถก็ไปที่เต็นท์รถแต่ให้คนอื่นนำเงินให้เบนซ์ไปชำระ ขณะที่ศาลได้ยกฟ้องเบนซ์ ในข้อหาสนับสนุนทำผิดยาเสพติด

และให้จำคุกคนละ 24 ปี กับปรับคนละ 400,000 บาท “นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์” และ “น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา” สามีภรรยา ในความผิดฐานสมคบฟอกเงิน และสนับสนุนนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ในการรับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี เช่น คราวละ 15 ล้านบาท หรือ 8 ล้านบาท อันเป็นการทำผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

ภายหลังมีคำพิพากษา แพท- ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกร ชื่อดัง ได้พาน้องเรซซิ่ง บุตรชาย นั่งรถบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ เดินทางมายังศาลอาญา รัชดา เพื่อมาเยี่ยม “เบนซ์ เรซซิ่ง” บริเวณ ด้านหลังศาลอาญา และมีการพูดคุยกันผ่านโทรศัพท์ ของห้องขัง สอบถามเรื่องรายละเอียดของคดี และพูดคุยเรื่องอื่นๆ พร้อมทั้งให้น้องเรซซิ่ง โบกมือทักทาย เบนซ์ เรซซิ่ง ที่อยู่ด้านในห้องขังด้วย

โดยแพทให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าไปเยี่ยมเบนซ์โดยระบุว่า ตัวเบนซ์เองมีกำลังใจที่ดีและอยากจะออกไปเลี้ยงลูกแล้วส่วนเรื่องของการยื่นประกันตัวนั้น แม่และพี่สาวของเบนซ์ เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด

ขณะที่มารดาของ นายอัตรกิตติ์ ระบุว่า วันนี้จะยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เพื่อขอปล่อยชั่วคราวเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งได้มีการเตรียมหลักทรัพย์ไว้แล้ว อยู่ระหว่างการยื่นคำร้อง

 

บทความก่อนหน้านี้เซอร์ไพรส์หนัก โอบ นิธิ ลงทุนเป่าลูกโป่ง 50 ลูกวันเกิดแฟน
บทความถัดไป‘โดนัลด์ จาง’ อดีตผู้บริหารสูงสุด ‘ฮ่องกง’ สิ้นสุดอิสรภาพ ฐานความผิดประพฤติมิชอบ โดย ศ.ชยานันต์ ศุกลวณิช