สุดยื้อ! ช้างตกท่อ ย่านบางพลี ตายแล้ว หลังปั๊มหัวใจนานเกือบ 2 ชม. คาดถูกไฟดูด

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 14 กันยายน หลังจากเกิดเหตุ ช้างเพศผู้ ชื่อพันล้าน อายุประมาณ 10 ปี ซึ่งควาญช้างได้นำมาเร่ร่อน เดินตกท่อที่ซอยวัดหลวงพ่อโต หน้าร้านชบาหมูกระทะเก่า ย่านบางพลี จ.สมุนทร์ปราการ โดยขา 3 ข้างได้ตกลงไปที่ท่อระบายน้ำ ทำให้ไม่สามารถรับน้ำหนักได้ และถูกไฟดูด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยชีวิตโดยด่วน

อ่าน น่าสงสาร! ลูกช้างเดินตกท่อ ย่านบางพลี จนท.กู้ภัยต้องใช้รถเครนช่วย เร่งปั้มหัวใจยังไม่ได้สติ

แต่เมื่อกู้ขึ้นมาแล้วนั้น ช้างไม่หายใจ แต่ยังมีสัญญาณชีพ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปั๊มหัวใจยื้อชีวิต โดยเพจ ข่าวนกกระจอก ได้ไลฟ์สดช่วยเหลือชีวิต โดยมีทีมสัตวแพทย์ และหมอล็อต – ภัทรพล มณีอ่อน โฟนอินเข้ามาช่วยเหลือตลอดเวลา ซึ่งหลังจากช่วยชีวิตอยู่เกือบ 2 ชั่วโมง ก็ไม่สามารถช่วยเหลือชีวิตของช้างตัวดังกล่าวได้

เบื้องต้น จากเพจข่าวนกกระจอก รายงานว่า ช้างตัวดังกล่าว เดินทางมาจากจ.สุรินทร์ โดยควาญพาช้างเข้าไปขออาหาร เหยียบเข้ากับกระดานไม้ที่วางพาดไว้ที่ท่อระบายน้ำ ทำให้ช้างตกลงไปที่ท่อน้ำ 3 ขา โดยท่อดังกล่าวมีสายไฟที่ลากผ่านทางท่อนี้ ทำให้สันนิษฐานว่าช้างถูกไฟดูด ทำให้เสียชีวิต

ทั้งนี้ หลังจากที่ช้างเสียชีวิต ได้มีการแจ้งข้อหาเบื้องต้นเหตุ เคลื่อนย้ายสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต และจะมีทีมแพทย์จากจ.ลำปาง บินมาชันสูตรศพต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ขนส่ง-ทอท. เตรียมพิจารณา ขึ้นค่าเซอร์ชาร์จ 100 บาท ตามขอ คาดใช้เวลา1-2 เดือน
บทความถัดไป“ศูนย์วิจัยกสิกรฯ”สรุปภาพรวมตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ หลังดัชนีฯพุ่งรับกฎหมายเลือกตั้ง