เปิดใจเมีย’ถวัลย์’ ติดใจคำดูแคลนลูกเลี้ยง ตัดสินใจฟ้อง ย้ำไม่เคยขายภาพหลังสิ้นสามี

จากกรณีนายดอยธิเบศร์ ดัชนี อายุ 41 ปี บุตรชายและผู้ดูแลมรดกของนายถวัลย์ ดัชนี หรือ อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศน์ศิลป์ ปี พ.ศ.2544 จิตรกร ช่างเขียนรูประดับโลก ถึงแก่กรรมเมื่อปี 2557 ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีภาพวาดของอ.ถวัลย์หายไปจำนวน 113 รูป เป็นเงินมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่บ้านรั้วเขาควาย หมู่บ้านนวธานี นางสาวทิพย์ชาติ วรรณกุล หรือป้าอ๊อด ภรรยาของ อ.ถวัลย์ เปิดเผย”มติชน”ว่า ตลอดระยะเวลา 30 กว่าปีอยู่กับอ.ถวัลย์ มาไม่เคยมีปัญหากับนายดอยธิเบศร์เลย โดยตนจะพักอาศัยอยู่ที่บ้านแห่งนี้กับอ.ถวัลย์ ส่วนนายดอยธิเบศร์จะมาเป็นครั้งคราว และก่อนจะมาจะต้องนัดกับอ.ถวัลย์ก่อน โดยผ่านตนซึ่งหากมาโดยไม่ได้นัดหมายอ.ถวัลย์จะไม่ให้เข้าพบไม่ว่าเป็นบุคคลใด เพราะอ.ถวัลย์เป็นศิลปินที่มีความมุ่งมั่นอย่างมากในการสร้างผลงานจึงไม่อยากให้ใครรบกวน โดยในแต่ละเดือนนายดอยธิเบศร์จะเดินทางมาพบอ.ถวัลย์ เพื่อมารับเงินเดือนต่อเดือนในหลักแสนขึ้นไปบางเดือนถึงหลักล้าน

นางสาวทิพย์ชาติ กล่าวต่อว่า ภายหลังจากอ.ถวัลย์เสียชีวิตลง ได้มีผู้หวังดีมาพูดให้ฟังว่านายดอยธิเบศร์ได้พูดดูแคลน จึงทำให้ได้ตัดสินใจเข้าร้องต่อศาลในเรื่องของการจัดการทรัพย์สิน จนเป็นประเด็นถึงขณะนี้ กระทั้งศาลมีคำสั่งให้ในนายดอยธิเบศร์เป็นผู้จัดการมรดกแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งหมายความว่าผู้รวบรวมทรัพย์มรดกและผู้แบ่งปันทรัพย์สินมรดกให้แก่ทายาทและผู้ที่มีส่วนได้เสีย ซึ่งตนคือผู้มีส่วนได้เสียนั้นคือภรรยาของอ.ถวัลย์ นั้นเอง

นางสาวทิพย์ชาติ เปิดเผยอีกว่า สำหรับการซื้อขายภาพของอ.ถวัลย์จะต้องในอ.ถวัลย์เป็นนัดแนะเองว่าจะให้บุคคลใดซื้อภาพประเภทไหน ซึ่งไม่มีการซื้อขายภาพทางแอพพลิเคชันไลน์ เฟซบุ๊ก หรือทางอื่น ๆ โดยในการซื้อขายทุกครั้งตนก็จะอยู่ในเหตุการณ์เสมอ และขอยืนยันว่าภายหลังอ.ถวัลย์เสียชีวิตลงไม่เคยมีการขายภาพของอ.ถวัลย์แม้แต่ภาพเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon