‘ดอยธิเบศร์’ ชี้อย่าดราม่ามรดก กลบประเด็นภาพหาย ย้ำกำหลักฐานเด็ด ถามกลับคนไม่ทำงานทำไมรวยอู้ฟู่!!

จากกรณีนายดอยธิเบศร์ ดัชนี อายุ 41 ปี บุตรชายและผู้ดูแลมรดกของนายถวัลย์ ดัชนี หรือ อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศน์ศิลป์ ปี พ.ศ.2544 จิตรกร ช่างเขียนรูประดับโลก ซึ่งถึงแก่กรรมเมื่อปี 2557 ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจนครบาลว่ามีภาพวาดของอ.ถวัลย์หายไปจำนวน 113 รูป เป็นเงินมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท นำไปสู่การสืบสวนคลี่คลายคดี และมีการพาดพิงถึงหญิงวัย 70 ปี ที่ใกล้ชิด อ.ถวัลย์ ต่อมา นางสาวทิพย์ชาติ วรรณกุล ภรรยานอกสมรส ออกมาชี้แจงถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว ข้อพิพาทมรดกระหว่างนายทิพย์ชาติและนายดอยธิเบศร์ และปัดไม่เกี่ยวข้องเรื่องภาพที่หายไปนั้น

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายดอยธิเบศร์ ดัชนี บุตรชายคนเดียวของนายถวัลย์ ดัชนี เปิดเผยว่า กรณีที่ นางสาวทิพย์ชาติ วรรณกุล หรือป้าอ๊อด ภรรยาของ อ.ถวัลย์ ออกมาพูดเรื่องของการแบ่งทรัพย์สินมรดกนั้น ตนมองว่ามีความพยายามทำให้หลงประเด็น เนื่องจากเรื่องการไกล่เกลี่ยมรดกยังไม่ได้มีการตัดสิน เพราะทางศาลได้มีการนัดสืบพยานในเดือนมกราคม 2562 ที่จะถึงนี้ แต่การที่ตนออกมาต่อสู้ครั้งนี้เป็นในส่วนของคดีอาญา ที่ภาพของบิดาได้หายไป 113 ภาพ ซึ่งแปลว่ามีการขโมยภาพ หรือ มีการยักยอกภาพ ออกไป นี่คือสิ่งที่ตนกระทำอยู่ตอนนี้ อย่างไรก็ขณะนี้ตนมีหลักฐานเด็ด เป็นภาพเคลื่อนไหว คลิปเสียง สนทนาการซื้อขาย ที่จะเอาผิดคนที่กระทำผิดด้วย ซึ่งหลักฐานดังกล่าวบ่งบอกว่า ใครเป็นคนขาย และใครเป็นคนซื้อ และซื้อเมื่อไหร่

นายดอยธิเบศร์ กล่าวว่า หลังจากตนเข้าไปถ่ายภาพที่บ้านในกทม. เมื่อช่วง 27-28 มิถุนายน 2557 ได้พบภาพที่ตนถ่ายมีการซื้อขายตามท้องตลาด จึงทราบและเดินทางเข้าแจ้งความจากนั้น เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2561 ที่มีการทำบัญชีทรัพย์สินร่วมกัน กลับพบว่าภาพเหลือเพียง 537 ภาพ จาก 650 ภาพ ซึ่งตนจึงได้ตัดสินใจไม่ให้ทางนางสาวทิพย์ชาติ เข้าทำบัญชีทรัพย์สินที่บ้านดำ จ.เชียงราย เนื่องจากจะทำการตรวจสอบทรัพย์สินที่บ้านเกษราเสียก่อน

“นอกจากนี้อยากฝากถามกลับไปว่า คนที่ไม่ได้ทำงานอะไรเลยทำไมถึงมีเงินหมุนเวียนในบัญชีจำนวนมาก มากกว่า อ.ถวัลย์ 4-5 เท่า และภายหลัง อ.ถวัลย์เสียชีวิต ก็ซื้อรถเบนซ์ รถนิสสัน ขออย่าเอาความดราม่ามากลบ เพราะต่อให้กลบด้วยดินก็ไม่สามารถกลบความจริงได้”นายดอยธิเบศร์กล่าว

ขณะที่เฟซบุ๊ก Doytibet Duchanee ได้โพสต์ภาพ ไทม์ไลน์ กรณีพิพาททรัพย์สิน อ.ถวัลย์และการร้องทุกข์เรื่องภาพหาย รวมถึงภาพแฟ้มและกล่องเอกสารหลักฐาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon